Asset Wise Modiz Ad

13 ไอเดีย ห้องครัวสีชมพู สวยสดใส สำหรับสายหวาน

13 ไอเดีย ห้องครัวสีชมพู สวยสดใส สำหรับสายหวาน
Homeday
13 ไอเดีย ห้องครัวสีชมพู สวยสดใส สำหรับสายหวาน

           สีชมพู เป็นสีที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย เพราะมีเฉดสีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่สีชมพูอ่อนไปจนถึงสีชมพูบานเย็น แถมยังเป็นสีโทนร้อนที่ให้ความรู้สึกขี้เล่น จึงเป็นหนึ่งในสีที่เหมาะสำหรับใช้ในห้องครัวค่ะ การจะแต่งสีห้องครัวให้เป็นสีชมพูนั้น สามารถทำได้หลากหลายวิธี และเข้าได้กับหลาย ๆ สไตล์ หากอยากได้ห้องครัวแนวอินดัสเทรียล ก็ให้เลือกจับคู่กับสีดำหรือสีเทา หรือถ้าอยากได้ห้องครัวที่สดใสมีชีวิตชีวา เลือกเฉดสีที่ตัดกันมาผสมเข้าด้วยกันก็ถือว่าลงตัว ถ้าอยากรู้ว่าสีชมพูจะแต่งครัวออกมาแบบไหนได้บ้าง Homeday หยิบ 13 ไอเดีย ห้องครัวสีชมพู มาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

1. ทาสีผนังห้องครัวให้เป็นสีชมพู

สีห้องครัวสีชมพู 1

           ไอเดียแรก เป็นวิธีพื้นฐานง่าย ๆ ค่ะ สำหรับใครที่ยังใจไม่ถึง ไม่กล้าถึงขั้นเลือกเคาน์เตอร์ครัวหรือตู้ครัวเข้าชุดกันเป็นสีชมพู ลองเริ่มจากการทาสีผนังห้องครัวเป็นสีชมพูดูก่อนก็ได้ค่ะ เพราะการทาสีผนังใช้งบประมาณไม่มากด้วย ถ้ากลัวว่าสีสันของสีชมพูจะมากเกินไป ให้ลองเป็นโทนสีชมพูอ่อน ๆ ก่อนเลยค่ะ หรือจะจับคู่สีชมพูอ่อนกับสีอื่น ๆ ก็มีสีที่เข้ากันได้มากมายเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่เราต้องการ หากอยากได้ฟีลนุ่มนวล ๆ ก็ให้ผสมกับสีขาวหรือว่าสีครีม ส่วนถ้าอยากให้สีห้องครัวดูโดดเด่นยิ่งขึ้น สีเขียวพาสเทลก็เข้ากันได้ดี ดูน่ารักมาก ๆ เลย ยิ่งเพิ่มเฟอร์นิเจอร์สีโรสโกลด์หรือสีทองแดงลงไป ยิ่งขับให้ห้องดูมีเสน่ห์ขึ้นได้อีกเป็นกอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : Kasia Fiszer © Future

2. สีห้องครัวสีชมพูแบบทูโทน

สีห้องครัวสีชมพู 2

            หากคุณกำลังอยากได้ชุดตู้และเคาน์เตอร์ครัวสีชมพู แต่กลัวว่าสีห้องครัวอาจจะดูหวานมากจนเกินไป ให้แยกสีของตู้ครัวและเคาน์เตอร์ครัวค่ะ เลือกชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ให้มีโทนสีที่เข้มกว่า เช่น หากเลือกเคาน์เตอร์ครัวเป็นสีชมพูอมม่วงอ่อน ๆ ตู้ครัวก็จะต้องเป็นสีชมพูอมม่วงที่เข้มกว่าตัวเคาน์เตอร์ครัว ต้องแน่ใจว่าอันเดอร์โทนเป็นสีเดียวกันด้วยนะคะ ไม่งั้นสีห้องครัวโดยรวมอาจจะดูแปลกได้ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Naked Kitchens

3. จับคู่สีห้องครัวสีชมพูด้วยสีเขียวเพื่อลุคอินเทรนด์

สีห้องครัวสีชมพู 3

            สีชมพูกับสีเขียว ฟังดูเหมือนไม่เข้ากันเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่จริง ๆ แล้วทั้ง 2 สีนี้ เป็นคู่หูที่ลงตัวสำหรับการแต่งห้องมาก ๆ และยิ่งนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาค่ะ ไม่ว่าสีชมพูหรือสีเขียวจะเป็นอันเดอร์โทนแบบไหน ก็เข้ากันได้หมด ซึ่งจะให้ฟีลที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับเฉดสีนั่นเองค่ะ เช่น สีเขียวแก่กับสีชมพูอ่อน จะดูร่วมสมัย ส่วนสีชมพูอ่อนกับสีเขียวพาสเทล ให้ฟีลวินเทจ ลองแมชสีเคาน์เตอร์ครัวกับผนังด้วย 2 สีนี้ดูนะคะ รับรองว่าออกมาสวยน่ารัก อินเทรนด์แน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : deVOL

4. ทาสีห้องครัวด้วยสีชมพูด้านในตู้

สีห้องครัวสีชมพู 4

           ใครที่ยังใจไม่กล้า แต่ยังอยากลองเล่นกับสีห้องครัวด้วยสีชมพูดู ลองทาสีชมพูด้านในตู้ดูมั้ยคะ ประเภทตู้บานปิดทั้งหลาย แล้วลองหาของตกแต่งอย่างพวกแจกัน งานศิลปะ แก้วน้ำ หรือไฟ ที่มีเฉดสีเดียวกันกับสีชมพูที่ทาด้านในตู้มาวางไว้ในบริเวณครัวด้วยค่ะ เพื่อให้สีมีความเชื่อมโยงกัน เพียงเท่านี้ ห้องครัวเรียบ ๆ ของเราก็ดูมีลูกเล่น และดูสนุกสนานขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Farrow & Ball

5. สีห้องครัวสีชมพูเบจ

สีห้องครัวสีชมพู 5

            สีห้องครัวสีชมพูเบจ เป็นโทนสีที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการให้ห้องครัวดูเป็นกลาง ไม่ฉูดฉาดโดดเด่นมากจนเกินไป แนะนำให้จับคู่เข้ากับสีเทาเข้มและสีขาว ซึ่งเป็นชุดสีสุดคลาสสิคเข้าได้กับเฉดสีชมพูเบจอย่างลงตัว อย่าลืมตกแต่งด้วยก๊อกซิงค์หรือโคมไฟแขวนเพดานสีทองเหลือง เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นลงไป และถ้าอยากได้ฟีลอบอุ่นด้วย พวกเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนก็ช่วยได้ค่ะ ปลูกต้นไม้ใบเขียวอีกนิด ตัดกับสีชมพูลงตัว แถมยังเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องครัวของเราได้อีกด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Katie Lee

6. เลือกสีผนังห้องครัวและสีชุดตู้ครัวด้วย Plaster Pink

สีห้องครัวสีชมพู 6

            Plaster Pink เป็นหนึ่งในเฉดสีชมพูสุดน่ารักที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้เลยค่ะ เพราะเป็นเฉดสีที่สามารถใช้แทนสีขาวหรือสีครีม ซึ่งเป็นสีเพลย์เซฟของทุกคนได้เลย แถมยังให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลกว่าด้วย ดังนั้นจึงทาได้หมด ทั้งผนัง เพดาน รวมไปถึงบานตู้ต่าง ๆ ในห้องครัวของเรา ครัวเล็ก ๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะดูทึบเลยค่ะ สีนี้ค่อนข้างสว่างทีเดียว และแน่นอนว่าสีห้องครัวสี Plaster Pink จะยิ่งสมบูรณ์แบบขึ้น ถ้าเราเลือกท็อปครัวไม้และใช้ฮาร์ดแวร์ทองเหลือง ที่ให้ความรู้สึก Cottage แต่ยังดูทันสมัยไปด้วยในตัว แถมสีนี้ยังเข้ากันได้ดีกับสีน้ำเงินด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Original BTC

7. สีห้องครัวสีชมพูดินเผา

สีห้องครัวสีชมพู 8

            สีชมพูดินเผา เป็นสีชมพูเอิร์ธโทนที่มีอันเดอร์โทนสีน้ำตาลและสีส้ม เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้สีห้องครัวเป็นสีชมพู แต่ไม่อยากให้ดูเด็กจนเกินไป สีชมพูดินเผาจะให้ความรู้สึกที่โตกว่า ดูสุขุมมากขึ้นนั่นเองค่ะ และก็แน่นอนค่ะ แม้ว่าสีชมพูนี้ จะเป็นสีชมพูดินเผา แต่ก็ยังเข้ากันได้ดีกับสีเขียวและสีน้ำเงินเหมือนกันกับสีชมพูโทนอื่น ๆ ดังนั้นหากต้องการเลือกสีที่จะมาใช้ตกแต่งเข้าคู่กันกับสีชมพูดินเผา ก็ให้มองหาสีเขียวเข้ม ๆ กับสีน้ำเงินกรมท่า จะลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Harvey Jones

8. แต่งสีห้องครัวสีชมพูด้วยวอลเปเปอร์

สีห้องครัวสีชมพู 9

            อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ในการแต่งสีห้องครัวสีชมพู นั่นคือการติดวอลเปเปอร์นั่นเองค่ะ เป็นวิธีที่นำความสดใสมาสู่ห้องครัวได้แบบเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าอีกด้วย เพียงเลือกผนังด้านใดด้านหนึ่งของครัวก็ได้ ไม่ต้องแปะหมดทั้งครัวค่ะ แบบนั้นอาจจะดูลายตาและดูฉูดฉาดมากจนเกินไป เลือกลวดลายให้เข้ากับสไตล์ของห้อง และอย่าลืมแมชสีกับของตกแต่งภายในห้องด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Chris Snook

9. ทาสีผนังห้องครัวด้วยสีชมพูแบบออมเบร

สีห้องครัวสีชมพู 10

           การทาสีผนังห้องครัวแบบออมเบรหรือไล่สี เป็นเทคนิคเฉพาะในการทาสีที่ค่อนข้างยากค่ะ แนะนำว่าให้หาช่างสีที่เชี่ยวชาญมาลงสีให้จะดีที่สุด โทนสีชมพูที่ใช้ จะใช้สีอะไรก็ได้ เริ่มได้ตั้งแต่สีชมพูนีออนไปจนถึงสีชมพูอ่อนเลยค่ะ เพราะต่อให้เป็นสีชมพูที่ฉูดฉาด ก็จะไม่ได้ดูแรงจนเกินไป เพราะเราไล่สีแบบออมเบรผสมกับสีขาวอยู่แล้วนั่นเอง ใครที่อยากได้ห้องครัวที่ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ลองนำไอเดียนี้ไปใช้กันได้เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Katie Lee

10. ทาสีห้องครัวสีชมพูสไตล์วินเทจยุค 70

สีห้องครัวสีชมพู 11

            การตกแต่งสไตล์วินเทจยุค 70 เป็นเทรนด์การตกแต่งห้อง ที่ได้รับความนิยมมากในบรรดาคาเฟ่ยุคนี้ค่ะ องค์ประกอบของห้องสไตล์นี้ก็จะต้องมีประตูทรงโค้งกับกระเบื้องหมากรุก และแน่นอนว่าต้องมากับสีสันพาสเทลที่ดูสดใส สนุกสนาน ดังนั้นเราจึงจับเอาทุกอย่างนี้ มารวมเข้าด้วยกันในครัวของเราได้เลยค่ะ ส่วนสีพาสเทลที่จะเลือกใช้กับบานตู้ครัว ก็ให้เลือกเป็นสีชมพู แมชเข้ากับคู่สีขาวดำยิ่งช่วยให้ห้องดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพียงเท่านี้เราก็จะได้สีห้องครัวสีชมพูสไตล์วินเทจแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Future

11. ใส่สีชมพูลงไปในห้องครัวนิด ๆ

สีห้องครัวสีชมพู 13

            สี Coral pink อ่อน ๆ ถือเป็นเฉดสีชมพูอีกหนึ่งสีที่มีความสดใสน่ารักมาก ๆ ใครที่อยากได้ห้องครัวที่ดูมีลูกเล่นขึ้นมาสักหน่อย เหนือเคาน์เตอร์ครัวอาจเลือกติดเป็นกระเบื้องลวดลายที่ชอบ เพื่อให้เช็ดทำความสะอาดคราบน้ำมันต่าง ๆ ได้ง่ายไปในตัว เหนือกระเบื้องติดเป็นชั้นวางของแบบเปิดโล่ง ให้ห้องครัวดูไม่แน่นและดูคับแคบจนเกินไป จากนั้นเลือกทาสี Coral pink ลงบนส่วนที่เหลือของผนัง บานตู้เคาน์เตอร์ครัวหากใช้เป็นสีเขียวมะกอกได้ ก็จะยิ่งเข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Big Chill

12. ทาสีห้องครัวด้วยสีชมพูแมชกับสีทอง

สีห้องครัวสีชมพู 14

            สีทองและสีชมพู เป็นคู่สีที่เข้ากันได้ดีอยู่แล้ว สาว ๆ คนไหนอยากได้ครัวสวย ๆ ถ่ายรูปได้ฟีลค่าเฟ่ ให้เหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest ต้องไม่พลาดไอเดียนี้เลยค่ะ เพียงจับคู่สีชมพูคอรัลเข้ากับเฟอร์นิเจอร์และฮาร์ดแวร์สีทอง และเพิ่มหินอ่อนลงไปอีกนิด ใส่ต้นไม้ลงไปอีกหน่อย เพียงแค่นี้ก็ได้ห้องครัวสีชมพูฟีลคาเฟ่ที่ใครหลายคนต้องอิจฉาแล้วล่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Dunelm

13. ปูกระเบื้องสีชมพูสแปลช

สีห้องครัวสีชมพู 15

            Backsplash หรือผนังกันน้ำมันกระเด็น เป็นหนึ่งในจุดที่เราสามารถนำสีชมพูเข้ามาเล่นได้ค่ะ ลองเลือกลายกระเบื้องและเฉดสีชมพูที่ชอบ มาทำเป็น Backsplash ดูนะคะ อย่าลืมแมชเข้ากับสีเขียวหรือสีน้ำเงินด้วยนะ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Catherine Cheshire

ขอบคุณข้อมูลจาก : realhomes

            และนี่ก็เป็น 13 ไอเดีย ห้องครัวสีชมพูที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้กันค่ะ จริง ๆ แล้วการแต่งสีห้องครัวด้วยสีชมพูยังมีอีกหลากหลายวิธีเลย ทุกคนสามารถนำไอเดียทั้งหมดนี้ มาปรับให้เข้ากับสไตล์ที่ตัวเองต้องการกันได้เลยค่ะ ลองออกจากสีพื้น ๆ อย่างสีขาวสีครีมดูบ้าง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี
House Of Happiness ต้องตอบโจทย์ข้อไหนบ้าง?
ทำเลชัยพฤกษ์-วงแหวน กับ ทาวน์โฮมที่คุ้มค่าที่สุดในย่าน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

6 2
Untitled 2 32
28.52

ตร.ม.

Untitled 2 35
323

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,890,000 บาท
IMG 1626055706 7065
Untitled 2 32
96-117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
Screen Shot 2564 12 23 at 16.59.50
Untitled 2 32
35 - 228

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
421

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,300,000 บาท
c01 Re2night4 scaled 1
Untitled 2 32
28-43

ตร.ม.

Untitled 2 35
-

ห้องนอน

Untitled 2 36
-

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
-

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,000,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad