Asset Wise Modiz Ad

10 ของฝากจากแดนสยามที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศ

10 ของฝากจากแดนสยามที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศ
Homeday
10 ของฝากจากแดนสยามที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศ 01

           เที่ยวเมืองไทยซื้ออะไรเป็นของฝากดีนะ นี่คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกันใช่ไหมคะ ว่าเวลาต่างชาติมาเที่ยวประเทศไทยเค้านิยมซื้ออะไรกลับไปเป็นของฝากกัน วันนี้ Homeday รวบรวม 10 ของฝากจากแดนสยามที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศ มาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ เผื่อใครกำลังมองหาของฝากไปฝากเพื่อน ๆ ต่างชาติ หรือใครกำลังมองหาแนวทางผลิตของฝากให้โดนใจนักท่องเที่ยวกันอยู่ 10 ของฝากยอดนิยมที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ของฝาก 4

           ของฝากยอดนิยมที่ใครก็ต่างนึกถึงเป็นอันดับแรกก็ต้องยาหม่อง ยาดม ของดีเมืองไทย ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ที่ดมทีเดียวโล่ง หอมไปถึงปอดเลยค่ะ ไม่อย่างนั้นไอดอลเกาหลีคงไม่ติดอกติดใจยาดมของไทยจนขายดียกแผง แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ใครมองหาของฝากให้เพื่อนต่างชาติร้องว้าว แนะนำยาหม่อง ยาดม ของดีเมืองไทยเลยจ้า

2. ทุเรียนทอด

ของฝาก 5

           ของฝากในดวงใจชาวต่างชาติเมื่อมาท่องเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะชาวจีนที่ชื่นชอบทุเรียนมาก จนทำให้ทุเรียนทอดกลายเป็นของฝากขายดีเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ด้วยรสชาติที่แสนอร่อยและเคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้

3. ผลไม้แปรรูป

ของฝาก 6

            มาต่อกันที่ผลไม้แปรรูปของฝากจากประเทศไทยที่ต่างชาติชอบไม่แพ้อย่างอื่นเลย เพราะผลไม้จากไทยนั้นน่าทานและบางอย่างยังหาทานยากอีกด้วย และเมื่อนำมาแปรรูป บรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ง่ายและสะดวกต่อการซื้อกลับไปในต่างประเทศทำให้ผลไม้แปรรูปในร้านขายของฝากนั้นขายดีจนแทบผลิตไม่ทัน เช่น เยลลี่มะม่วง มะม่วงคลุกเกลือ มะขาม มะพร้าวอบกรอบ เป็นต้น

4. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ของฝาก 1

            บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใดแน่นอนค่ะ เพราะรสชาติของเครื่องปรุงที่ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ครบเครื่อง และรสชาติไม่เหมือนกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในต่างประเทศ จึงทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทยเป็นอีกหนึ่งของฝากที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศนั่นเองค่ะ

5. ผงชาไทย

ของฝาก 2

            ชาที่ไหนก็ไม่หอมกลมกล่อมแบบชาไทยจริงไหมคะ แม้แต่คนไทยยังชื่นชอบชาไทยเอามาก ๆ แล้วต่างชาติที่ได้มาลิ้มลองจะไม่ติดใจคงเป็นไปไม่ได้ ทำให้ชาไทยนั้นเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมและบอกต่อกันในกลุ่มของต่างชาติเป็นจำนวนมาก หากใครมองหาของฝากอย่างไรให้เพื่อนชาวต่างชาติติดใจ แนะนำชาไทยเลยค่ะ

6. ผงเครื่องแกงสำเร็จรูป

ของฝาก 3

            อาหารไทยอร่อยถูกปากต่างชาติจนต้องซื้อผงเครื่องแกงกลับไปทำอาหารไทยกันเลยทีเดียว ผงเครื่องแกงสำเร็จรูปเป็นอีกหนึ่งของฝากจากแดนสยามที่ขึ้นชื่อสำหรับต่างชาติ อร่อยไม่แพ้มาทานที่เมืองไทยและยังซื้อกลับได้สะดวกมาก ๆ อีกด้วยค่ะ ผงเครื่องแกงสำเร็จรูปนั้นมีให้เลือกหลากหลาย เช่น ผงแกงเขียวหวาน ผงต้มยำ ผงพะโล้ ผงลาบ ผงแกงฮังเล แถมยังทำตามได้ง่าย ๆ ตามวิธีด้านหลังซอง ถือว่าเป็นของฝากที่ต่างชาติต้องมีติดไม้ติดมือกลับกันเกือบทุกคน

7. กางเกงช้าง

ของฝาก 7

           ฮอตฮิตมากในตอนนี้สำหรับกางเกงช้างที่สวมใส่สบายสุด ๆ แถมราคายังถูกอีกด้วยค่ะ กางเกงลายช้างนั้นต่างชาตินิยมซื้อใส่เมื่อมาเที่ยวเมืองไทยกันมายาวนานโดยเฉพาะเมื่อมาเที่ยวภาคเหนือ แต่ปัจจุบันมีขายทั่วไปให้ต่างชาติได้หาซื้อกันอย่างง่ายดายจนกลายเป็นของฝากยอดนิยมอีกหนึ่งชนิดไปแล้วค่ะ

8. แป้งเย็น

ของฝาก 1

            ไม่น่าเชื่อเลยว่าแป้งเย็นที่เราทาตัวกันนั้นจะกลายเป็นไอเทมที่ต่างชาตินิยมชมชอบเอามาก ๆ เพราะทาแล้วเย็นกาย สบายไปทั้งวันเลยค่ะ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่ชอบจนซื้อแป้งเย็นกลับประเทศกันทีละหลาย ๆ กระป๋องเลยค่ะ

9. กระเป๋าสาน

ของฝาก 8

            งานแฮนด์เมดอย่างกระเป๋าสานที่มีความน่ารัก สดใส และไม่ค่อยมีขายในต่างประเทศ เมื่อต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยและได้เห็นกระเป๋าสานที่มีให้เลือกหลากหลายแบบนั้นก็ต่างชื่นชอบและต้องมีติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากกัน

Kave 970×250

10. ขนมขบเคี้ยวรสอาหารไทย

ของฝาก 2

           บอกแล้วว่าอาหารไทยนั้นถูกปากต่างชาติจนอยากจะทานกันบ่อย ๆ จึงทำให้ขนมขบเคี้ยวที่มีรสชาติอาหารไทย เช่น ขนมอบกรอบรสลาบ รสต้มยำ เลย์รสเมี่ยงคำ เป็นต้น เป็นขนมที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากกันทีละแพ็กเลยค่ะ

           และทั้งหมดนี้คือ 10 ของฝากจากแดนสยามที่ต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศ เพราะหาซื้อจากที่ไหนก็ไม่เหมือนซื้อจากเมืองไทยแล้วค่ะ มีทั้งของกินของใช้ เรียกได้ว่าเมืองไทยนั้นมีของดีอยู่เยอะเลยนะคะที่เป็นขวัญใจของชาวต่างชาติ หากใครกำลังมองหาของฝากไปฝากเพื่อนชาวต่างชาติหรือมองหาไอเดียขายของฝากก็นำทั้ง 10 ของฝากข้างต้นนั้นไปพิจารณาดูนะคะ รับรองว่าถูกใจต่างชาติแน่นอนค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1631373840 5426
Untitled 2 32
22.5-35

ตร.ม.

Untitled 2 35
1

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,290,000 บาท
c01 Re2night4 scaled 1
Untitled 2 32
28-43

ตร.ม.

Untitled 2 35
-

ห้องนอน

Untitled 2 36
-

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
-

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,000,000 บาท
IMG 1629785107 5043
Untitled 2 32
175-393

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 13,990,000 บาท
IMG 1636979530 1726
Untitled 2 32
96

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,700,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad