Asset Wise Modiz Ad

10 พันธุ์แคคตัสยอดนิยม น่าปลูก

10 พันธุ์แคคตัสยอดนิยม น่าปลูก
Homeday
10 พันธุ์แคคตัสยอดนิยม น่าปลูก 01

            แคคตัสสายพันธุ์ไหนน่ารัก อยากทราบกันไหมล่ะคะ ถ้าอยากทราบ Homeday มี 10 พันธุ์แคคตัสยอดนิยม น่าปลูก น่ารักสดใส มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ สาวกต้นแคคตัสหรือใครที่ชอบปลูกต้นไม้น่ารักตะมุตะมิมาต้องไม่พลาดบทความนี้ค่ะ เพราะเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย แถมตายยาก จะปลูกเพื่อประดับห้องหรือสวนก็ดี จะปลูกขายก็ปัง ว่าแต่จะมีสายพันธุ์ไหนบ้าง ชื่ออะไร จะสวยงาม น่าปลูกจริงหรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

แคคตัส 1

           แคคตัสทรงกลมน่ารัก สีเขียวอ่อนถึงเข้ม มีหนามแตกกระจ่ายออกเป็นรัศมีสีขาวอมเหลือง เมื่อโตแล้วส่วนบนสุดของต้นจะเว้าลงมาคล้ายปากถัง จึงเรียกว่าสายพันธุ์ถังทอง (Golden Barrel Cactus) เลี้ยงง่าย ชอบน้ำปานกลาง และชอบแสงแดดจัด

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.oneearth.org

2. แคคตัสสายพันธุ์แอสโตรไฟตัม

แคคตัส 2

           แคคตัสที่มีรูปทรงลักษณะกลม ๆ มีเหลี่ยมออกมาเล็กน้อยคล้ายรูปดาว จุดเด่นของสายพันธุ์นี้คือไม่มีหนาม สีเขียว มีลายจุดขาวสวยแปลกตา มีดอกสีเหลืองส้ม เป็นสายพันธุ์ที่ต้องการน้ำเล็กน้อย และชอบแสงแดดจัด ทนแห้งทนแล้งได้ดี

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.picturethisai.com

3. แคคตัสสายพันธุ์โครีแฟนทา

แคคตัส 3

           แคคตัสที่มีหลากหลายรูปทรง ทั้งทรงกลม กระบอก มีตุ่มหนามซึ่งหนามจะมีลักษณะแผ่กระจายออกจากตุ่มหนาม และออกดอกหลากหลายสีสัน ทั้งเหลือง ชมพู ส้ม ม่วง แดง กลุ่มคนเลี้ยงแคคตัสในไทยนิยมเรียกชื่อเล่นของสายพันธุ์นี้ว่า “ช้าง” ชอบน้ำปานกลาง และชอบแสงแดดจัดเช่นกันค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.cactus-online.net

4. แคคตัสสายพันธุ์แมมมิลลาเรีย พลูโมซา

แคคตัส 4

           แคคตัสที่มีชื่อเรียกอีกหนึ่งชื่อว่า “แมมขนนก” ลำต้นเป็นทรงกลม มีพูแต่มองเห็นไม่ชัด หนามสวยฟู มีขนอ่อน ๆ สีขาวคล้ายขนนกปกคลุมทั่วต้น ออกดอกมีสีขาวอมเหลืองหรือสีชมพูในช่วงฤดูหนาว เป็นสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย ทนแล้ง ชอบน้ำน้อยถึงปานกลาง และชอบแสงแดด

ขอบคุณรูปภาพจาก : @samrujlok

5. แคคตัสสายพันธุ์อิชิโนฟอสซูโลแคคตัส

แคคตัส 5

           แคคตัสรูปทรงสวยเก๋ มีร่อง ลักษณะลำต้นมีพูเป็นสันชัดเจนหยักคดไปมาเหมือนสมอง จึงเรียกกันอีกชื่อว่า “สายพันธุ์คลื่นสมอง” มีตุ่มหนามชัดเจน และมีหนามค่อนข้างใหญ่ ออกดอกขนาดเล็กตรงกลางยอด สีชมพูอมขาว เป็นสายพันธุ์ที่ชอบแดดจัด ทนร้อน และไม่ทนต่อความเย็น

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://thaipick.com 

6. แคคตัสสายพันธุ์ยิมโนคาไลเซียม

แคคตัส 6

           แคคตัสสายพันธุ์ยอดนิยมเพราะสามารถแตกหน่อจากตุ่มหนาม มีรูปทรงกลม ๆ น่ารัก และมีดอกออกบริเวณตุ่มหนามปลายยอด ส่วนหนามมีรูปทรงและขนาดหลากหลายแปลกตา และยิมโนที่มีลักษณะด่างจะมีสีหนึ่งแซมกับอีกสีหนึ่ง จึงเป็นจุดเด่นที่เหล่าคนรักแคคตัสชอบสะสม ดูแลไม่ยาก ชอบน้ำน้อยถึงปานกลาง

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://succulentalley.com

7. แคคตัสสายพันธุ์แมมมิลลาเรีย เพอร์เบลลา

แคคตัส 7

           แคคตัสทรงกลมสีเขียวสดใสที่มีหนามสีขาวเรียงตัวสวยเป็นระเบียบ เรียกกันอีกชื่อว่า “แมมนกฮูก” เมื่อโตขึ้นจะแตกหน่อเป็น 2 ยอดลักษณะคล้ายตานกฮูก มีดอกสีชมพู เมื่อออกดอกพร้อมกันจะเรียงตัวรอบ ๆ มีความน่ารักอ่อนหวาน เป็นสายพันธุ์ที่ไม่ต้องการน้ำมาก ชอบแสงแดดจัด

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://mybageecha.com 

8. แคคตัสสายพันธุ์ตะบองผู้เฒ่า

แคคตัส 8

           แคคตัสทรงกระบอกอวบน้ำสีเขียวเข้มสวยงาม มีขนฟู ๆ สีขาวปกคลุมทั่วทั้งต้น เป็นสายพันธุ์ที่มีอายุยืนยาว ตายยาก ไม่ต้องการน้ำมาก ชอบแสงแดดจัดตลอดวัน และนิยมปลูกประดับอาคาร

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://laidbackgardener.blog 

9. แคคตัสสายพันธุ์แมมมิลาเรีย อีลองกาต้า (แมมนิ้วทอง)

แคคตัส 9

           แคคตัสทรงกระบอกที่แตกหน่อจากตุ่มหนามค่อยข้างเยอะ ลำต้นสีเขียว แต่มีหนามสีเหลืองปลายสีแดง สวยงามแปลกตา ออกดอกเล็ก ๆ สีขาวตามซอกหนาม เป็นสายพันธุ์ที่ทนแล้ง ชอบแสงแดดจัด

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://tristarplants.com

Kave 970×250

10. แคคตัสสายพันธุ์เทอร์บินิคาร์ปัส

แคคตัส 10

            แคคตัสที่มีลำต้นทรงกระบอกเล็กมีลักษณะโค้งงอ ขึ้นเป็นกอ สีเขียวเข้ม และมีหนามสีขาวปกคลุม เป็นสายพันธุ์ที่ปลูกง่าย ชอบน้ำ และชอบแสงแดดจัด

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.mondocactus.com

           ครบแล้วนะคะกับ 10 พันธุ์แคคตัสน่าปลูก ที่เหล่าคนรักความน่ารักของเจ้าต้นแคคตัสนิยมปลูกกัน ต้องยกต้นแคคตัสให้เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงดูง่าย ทึกทน และยังน่ารักสวยงาม เหมาะสำหรับปลูกเพื่อประดับ ตกแต่งห้อง อาคาร และสวนเป็นอย่างมาก มือใหม่อยากปลูกต้นไม้หรือคนที่ชอบในความเป็นต้นไม้น่ารักลองไปหาแคคตัสมาปลูกกันนะคะ รับรองว่าเลี้ยงง่าย สนุกไปกับการเติบโตของต้นแคคตัสแน่นอนค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
เอพีเปิดตัว Life เจริญนคร สาทร คอนโดวิวแม่น้ำที่ดีที่สุด กับชีวิตที่เหนือกว่าในทุกมิติ ห้องชุดดีไซน์ใหม่สูง 3 เมตร เริ่ม 3.59 ล้านบาท
เอพีเปิดตัว LIFE เจริญนคร-สาทร คอนโดวิวแม่น้ำที...
ข่าวอสังหา
อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล “อัญมณีลับ” ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”
อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบร...
ข่าวอสังหา
ฤกษ์ดี วมพิธีบวงสรวงและลงเข็มฤกษ์ โครงการ “โคลส รัชดา 7” (klos Ratchada 7) คอนโดมิเนียมแห่งแรก บนสุดยอดทำเลใจกลางรัชดา ภายใต้แนวคิด “it’s So Klos เติมเต็มทุกช่องว่างของคุณ”
ฤกษ์ดี ร่วมพิธีบวงสรวงและลงเข็มฤกษ์ โครงการ “โค...
ข่าวอสังหา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ผนึก มิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์) ยกเสาเอกคลังสินค้าใหม่รับกลุ่ม New S Curve โต
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ผนึก มิตซุย ฟ...
ข่าวอสังหา
Luminox ฉลองครบรอบ 35 ปี “มารี เบรินเนอร์” และ “แดน” น้องเล็กช่อง Cullen Hateberry ร่วมเปิดตัวนาฬิกาฮีโร่สุดพิเศษ “heritage Collection”
Luminox ฉลองครบรอบ 35 ปี “มารี เบรินเนอร์” และ...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641451045 2417
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1634366638 6493
Untitled 2 32
112

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,450,000 บาท
IMG 1644046637 9456
Untitled 2 32
148-190

ตร.ม.

Untitled 2 35
3 – 4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1–2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,500,000 บาท
IMG 1641370337 4676
Untitled 2 32
161

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,690,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad