10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!
Homeday
10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            ต้องบอกเลยค่ะ ว่าในยุคนี้ มือถือหรือสมาร์ทโฟนของเรา เป็นผู้ช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับการดูแลสุขภาพเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะทำกี่กิจกรรมส่วนตัวในแต่ละวัน มือถือหรือสมาร์ทโฟนของเราก็จะติดตัวเราไปทุก ๆ ที่ ตั้งแต่ลืมตาตื่นนอน จนถึงในช่วงเวลานอนหลับ มือถือก็มักจะอยู่ข้างตัวเราเสมอใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น เพื่อช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพโดยรวมอย่าง การนอนหลับที่ดีขึ้น, การดื่มน้ำให้มากขึ้น, การปรับปรุงโภชนาการโดยรวมในแต่ละวัน, การออกกำลังกายที่ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น และอื่น ๆ ตัวช่วยอย่าง ‘แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ’ เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ แต่แอปพลิเคชันเกี่ยวกับสุขภาพก็มีให้เลือกมากมายไปหมดจนเลือกไม่ถูก วันนี้ทาง Homeday ก็เลยหยิบ 10 แอปพิเคชัน ที่ได้รับคะแนนความนิยมสูงเกี่ยวกับสุขภาพหลากหลายด้านมาฝากกันค่ะ แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพประจำปี 2022 จะมีแอปไหนเข้ารอบบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Zero

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            ใครกำลังลดน้ำหนักด้วยการทำ IF ต้องมีแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Zero ติดเครื่องกันไว้หน่อยแล้วล่ะค่ะ แผนการอดอาหารตามเป้าหมาย ข้อมูลเชิงลึกส่วนบุคคล และการติดตามขั้นสูงสามารถช่วยให้เราจัดการน้ำหนัก เพิ่มพลังงาน ลดการอักเสบ และมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ ตัวแอปมีแผนการอดอาหารที่เหมาะสมสำหรับทุกคน ทั้ง 13-HOUR FAST, 16-HOUR FAST, 18-HOUR FAST และอื่น ๆ ตัวแอปใช้งานง่าย มีการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลามื้ออาหาร รายงานผลประจำแต่ละสัปดาห์ว่าเราอดอาหารไปด้วยวิธีไหนบ้าง และประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน ใครที่กำลังทำ IF ลองโหลดมาใช้งานกันดูได้เลยค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน

2. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Waterlogged

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            ช่วงนี้เทรนด์การดื่มน้ำกำลังฮิตจนกระติกน้ำไซซ์ใหญ่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพ่อต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เป็นพื้นฐานการดูแลสุขภาพที่ง่ายที่สุดที่เราสามารถเริ่มต้นเพื่อตัวเองได้ตั้งแต่วินาทีนี้เลยค่ะ มีการวิจัยอย่างต่อเนื่องที่แสดงให้เห็นว่า การดื่มน้ำที่เพิ่มขึ้นนั้น สัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่ลดลงของเราได้ แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Waterlogged ให้วิธีที่ง่ายและสะดวก ในการบันทึกปริมาณการดื่มน้ำของเราในแต่ละวัน โดยเราสามารถเลือกขนาดของขวดหรือแก้วน้ำที่ใช้ และตั้งเวลาเพื่อให้ตัวแอปแจ้งเตือนเราให้ดื่มน้ำ ตัวแอปมีแผนภูมิความคืบหน้าในการบรรลุเป้าหมายในการดื่มน้ำในแต่ละวันให้ด้วย ใครอยากเริ่มดูแลสุขภาพ และสร้างวินัยให้ตัวเอง การดื่มน้ำเป็นพื้นฐานที่สำคัญเลยล่ะค่ะ

3. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Headspace

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            ด้วยคะแนนรีวิวเกือบ 5 ดาว จากผู้ใช้มากกว่า 900,000 ราย ทำให้แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Headspace เป็นหนึ่งในแอปที่ผู้ชื่นชอบการทำสมาธิโหลดไว้ติดเครื่องกันค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะเป็นแค่มือใหม่สำหรับการทำสมาธิ เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับกลาง หรือเป็นผู้ชำนาญระดับสูง Headspace ถือเป็นไม้กายสิทธิ์วิเศษที่จะทำให้เราอยู่ในที่ที่สงบและมีความสุขมากขึ้น ตัวแอปมีแบบฝึกหัดการฝึกสติและการหายใจหลายร้อยแบบให้เลือก รวมถึงมีแบบฝึกหัดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคลายความวิตกกังวล ช่วยให้เรามีสมาธิด้วยเสียงที่ผ่อนคลาย เริ่มต้นเบสิคด้วยการทำสมาธิขั้นต่ำ 3 นาที และเราสามารถเพิ่มเวลาให้นานขึ้นได้เรื่อย ๆ ตามเป้าหมายที่เราต้องการ หรือใครที่แค่อยากจะทำสมาธิประจำวัน ก็ตอบโจทย์เช่นกัน บอกเลยค่ะว่าในเรื่องของการทำสมาธินั้น เป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในเรื่องของการทำให้จิตใจสงบ ใครที่เครียดกับการเรียน งาน หรือชีวิตประจำวัน ลองโหลดแอปนี้แล้วเริ่มทำสมาธิ เพื่อจิตใจที่สงบสุขมากขึ้นได้ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

4. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Calm

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            คะแนน 4.8 เต็ม 5 จากผู้ใช้งาน 1.5 ล้านคน คือคำตอบที่ยืนยันคุณภาพของแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Calm ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ตัวแอปมีเสียงธรรมชาติให้เลือกมากมายหลายร้อยแบบ ทั้งเสียงคลื่นทะเล เสียงฝนตกหนัก เสียงน้ำในลำธาร และอื่น ๆ ที่ช่วยให้เราสามารถทำสมาธิ ลดความเครียดหรือวิตกกังวล เพิ่มคุณภาพการนอนหลับ กล่อมลูกน้อย และอีกมากมาย การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มอัตราการเผาผลาญของเราได้ด้วยค่ะ

5. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Map My Walk

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            มาทำให้การวิ่งและปั่นจักรยานออกกำลังกายสนุกสนานได้มากขึ้นด้วยแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Map My Walk กันค่ะ ตัวแอปนี้ จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการปั่นจักรยาน การเดิน และการวิ่งเหยาะ ๆ ของเรา เราสามารถกำหนดความเร็ว ระยะทาง การเผาผลาญแคลอรี่ และรายละเอียดอื่น ๆ ได้ เพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการบรรลุเป้าหมาย ตัวแอปใช้งานง่ายและฟรีค่ะ (ยกเว้นอัปเกรดเป็นเวอร์ชันพรีเมียมสำหรับ Tracking Features ซึ่งไม่จำเป็นค่ะ)

6. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Fitbit

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            มาถึงแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Fitbit ขวัญใจของใครหลาย ๆ คนกันบ้างค่ะ ตัวแอปนี้ จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ก็ต่อเมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์ติดตามค่ะ (Smart Watch Tracker) ผู้สวมใส่ Fitbit จะได้รับข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับอัตราการเต้นของหัวใจ คุณภาพการนอนหลับ แคลอรีที่เผาผลาญ และอื่น ๆ อีกมากมายผ่านแอปพลิเคชัน นอกจากการติดตามการออกกำลังกายแล้ว ตัวแอปยังสามารถสร้างเป้าหมายเกี่ยวกับการนอนหลับ น้ำหนัก และการดื่มน้ำได้อีกด้วย สามารถบันทึกมื้ออาหารและประเมินแคลอรี เทียบกับแคลอรีที่เราออกกำลังกายไปได้ด้วย ใครที่อยากดูแลสุขภาพแบบรอบด้าน ต้องลงทุนกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ

7. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Sleep Cycle

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            เคยสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมบางวันตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น แต่บางวันกลับรู้สึกหมดแรง? แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Sleep Cycle สามารถเก็บคำตอบทั้งหมดนี้ได้ค่ะ เมื่อดาวน์โหลดแล้ว ให้เปิดใช้งานไมโครโฟน ตัวแอปจะบันทึกการเคลื่อนไหวและเสียงอื่น ๆ เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการนอนหลับของเรา ตัวแอปสามารถบันทึกได้ว่าเรากรนหรือพูดคุยในขณะหลับหรือไม่ เพียงวางมือถือไว้ข้างเตียงก่อนนอน เมื่อตื่นขึ้นมา สถิติเกี่ยวกับคุณภาพการนอนหลับของเราจะพร้อมใช้งานทันที นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ ‘เป้าหมายการนอนหลับ’ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้กำหนดเป้าหมายการนอนหลับรายสัปดาห์ด้วยการตื่นนอนและเวลาเข้านอน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในระยะยาว ใครที่นอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ รู้สึกไม่มีเรี่ยวแรง ลองโหลดมาทดสอบตัวเองกันดูนะคะ

8. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Down Dog

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Down Dog สำหรับสายโยคะ ทั้งมือใหม่และมือโปร มีท่าให้เรียนรู้กว่า 60,000 ท่าที่จะทำให้เราไม่มีวันเบื่อ แอปนี้เป็นกุญแจสำคัญในการฝึกฝนทักษะโยคะของเราด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน เลือกภาษา เสียง และระยะเวลา แล้วสำรวจประเภทโยคะต่าง ๆ ที่เหมาะกับตัวเรา ทั้งหะฐะ ฟื้นฟู ผ่อนคลาย หรือโยคะร้อน กำหนดจังหวะและส่วนของร่างกายที่คุณต้องการเน้น เช่น การยืดสะโพกหรือความแข็งแรงของหลัง ขอแค่มีสมาร์ทโฟนคู่ใจและเสื่อโยคะ ก็นำไปสู่คลาสโยคะเริ่ด ๆ ด้วยตัวคุณเองได้แล้วค่ะ แอปนี้มีค่าใช้จ่ายในการใช้งานนะคะ แต่ถ้าใครเป็นสายโยคะก็รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

9. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ แคลอรี่ ไดอารี่

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            มาดูแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพจากไทยอย่าง แคลอรี่ ไดอารี่ กันบ้างค่ะ ตัวแอปตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการไดเอทอย่างได้ผล ช่วยนับและบันทึกแคลอรี่ที่ควรบริโภคต่อวัน รวมทั้งคำนวน BMI, BMR, นับก้าวเดิน, คุมอาหาร และบันทึกการออกกำลังกายรวมอยู่ในที่เดียว ช่วยให้การไดเอทของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในจุดเด่นของแอปนี้คือการสแกนบาร์โค้ดเพื่อหาแคลอรี่ของอาหารที่เรากำลังจะกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจากเซเว่น หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็สามารถสแกนด้วยกล้องจากมือถือผ่านแอปก็สามารถบันทึกรายการอาหารได้ทันที ใครเป็นสายนับแคลแต่ขี้เกียจพลิกหาฉลากให้ยุ่งยาก มีแอปนี้ติดไว้ สบายใจแน่นอน

10. แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Flo

10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ 2022 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้!

            ปิดท้ายด้วยแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ Flo สำหรับคุณผู้หญิง ด้วยฟีเจอร์การติดตามแบบครบวงจรสำหรับวันที่และระยะเวลาที่เริ่มมีประจำเดือน, ระยะเวลาในการเจริญพันธุ์, ระยะเวลาการตกไข่สูงสุด, อาการ PMS, ความเข้มข้นของการไหล, การคุมกำเนิด, ติดตามการเจริญเติบโตของทารกทุกสัปดาห์ระหว่างตั้งครรภ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นหนึ่งในแอปที่มีคะแนนรีวิวสูงถึง 4.8 จาก 5 คะแนนเต็ม จากผู้ใช้เกือบ 900,000 ราย ฟรีและดีแบบนี้ สาว ๆ ต้องโหลดติดเครื่องกันไว้แล้วล่ะค่ะ

            และนี่ก็เป็นทั้งหมด 10 แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพประจำปี 2022 ที่ทาง Homeday นำมาฝากในวันนี้กันค่ะ หลายแอปที่เรานำเสนอมาในวันนี้ มีค่าใช้จ่ายรายเดือน และส่วนใหญ่จะมีข้อเสนอสำหรับการทดลองใช้ฟรีอยู่ค่ะ เราสามารถทดลองใช้งานก่อนได้เลย เพื่อที่จะได้รู้ว่าแอปนั้น ๆ เหมาะกับเรามั้ย และราคาที่เราจะต้องจ่ายต่อเดือนนั้น คุ้มค่ากับสุขภาพที่จะได้รับหรือเปล่า แม้ว่าการลงทุนในสุขภาพจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ไม่ควรจะกดดันตัวเองมากจนเกินไปค่ะ เราไม่จำเป็นจะต้องมีแอปทั้งหมดนี้ในเครื่องนะคะ ให้เราเลือกจากปัญหาและความกังวลส่วนตัวของเราเป็นหลัก จะดีที่สุดค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะซื้อ หรือจะสร้างก็ต้องรู้! ขนาดพื้นที่ของที่อยู่อาศัยแต่ละประเภท
จอดรถนานเกินไป รถสตาร์ทไม่ติด ทำอย่างไร?
เรื่องสำคัญของคนมีรถ อัปเดตการต่อทะเบียนรถยนต์ 2024
Follow us
บทความล่าสุด
Heart At Ease – ให้ศิลปะฮีลใจ งานศิลป์ใน MRT ที...
Verasu ชวนส่องไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับโฮมเลิฟเ...
ข่าวสาร
SAM จัดประมูลทรัพย์เด่นเพื่อที่อยู่อาศัยครั้งสุ...
ข่าวอสังหา
“แฮร์รี่ วี. คริชนัน” CEO และ MD พร็อพเพอร์ตี้ก...
ข่าวอสังหา
ลิกซิลร่วมฉลองความเป็นเลิศของแวดวงสถาปัตยกรรมแล...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) FB WEB 1200x628
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) FB WEB 1200x628
รีวิว ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) บ้า...
Sponsor
โมดิซ โวยาจ ศรีนครินทร์ (Modiz Voyage Srinakarin) FB WEB 1200x628
รีวิว โมดิซ โวยาจ ศรีนครินทร์ (Modiz Voyage Sri...
Sponsor
ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang Chaengwattana) FB WEB 1200x628
รีวิว ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (The Arbor ...
Sponsor
โกลเด้น ทาวน์ ฟิวเจอร์ รังสิต (Golden Town Future Rangsit) FB template WEB 1200x628
รีวิว โกลเด้น ทาวน์ บางนา กม.5 (Golden Town Ban...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1642600328 6351
Untitled 2 32
145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
IMG 1634366638 6493
Untitled 2 32
112

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,450,000 บาท
IMG 1625547232 5917
Untitled 2 32
140-208

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 7,000,000 บาท
IMG 1628435226 4387
Untitled 2 32
130-170

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,000,000 บาท