Asset Wise Modiz Ad

“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ตอบโจทย์ออฟฟิศรูปแบบใหม่ บาลานซ์ชีวิตที่ลงตัว

“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ตอบโจทย์ออฟฟิศรูปแบบใหม่ บาลานซ์ชีวิตที่ลงตัว
Homeday
“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย 1
“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย 5

        หลังจากผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 โดยเทรนด์ของอาคารสำนักงานของโลก ที่น่าจับตามองคือ ปัจจัยสำคัญที่กลุ่มบริษัทต่างชาติและบริษัทขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับการเช่าพื้นที่สำนักงานที่ให้ความใส่ใจหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและความเป็นอยู่กันมากขึ้น โดยเฉพาะ Well-Being ด้านสุขอนามัยของผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงสภาพแวดล้อม โภชนาการอาหาร หรือแม้แต่สุขภาวะทางจิตใจ 

“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย 6

        นายกมลนัย ชัยเฉนียน กรรมการบริหาร บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปณิธานของเราไม่เพียงพัฒนาสถาปัตยกรรมล้ำสมัย แต่ต้องมีการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประโยชน์ใช้สอยครบครัน เพื่อเป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตแบบบาลานซ์ทั้งด้านการทำงานกับชีวิตส่วนตัวในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร นี่คือหัวใจของการพัฒนาโครงการ เดอะ ปาร์ค”

        โครงการ เดอะ ปาร์ค ถูกออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานยุคปัจจุบันและเอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” โดยนับเป็นโครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานระดับสากลล่าสุดสำหรับอาคารเขียว และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ กล่าวคือ โครงการ เดอะ ปาร์ค ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ของผู้คนตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและก่อสร้างเพื่อเป็นอาคารสุขภาพดี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ มีระบบการจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมภายในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ

        นอกจากนี้การได้รับการรับรอง WELL Certified™ Core Gold ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานอาคารเพื่อสุขภาพของผู้ใช้งานอาคาร ยังเป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคารอย่างแท้จริง “เราออกแบบอาคารให้หลอมรวมข้างนอก และ ข้างใน ให้เป็นพื้นที่เดียวกัน นั่นคือ The PARQ Workplace โซนอาคารสำนักงาน และ The PARQ Life โซนรีเทลไลฟ์สไตล์ ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ทุกๆ ส่วนของพื้นที่อาคารจึงถูกออกแบบให้มีการเปิดรับแสงธรรมชาติ การสร้างอากาศบริสุทธิ์  การใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและผู้ใช้อาคาร รวมถึงพื้นที่สีเขียวและเปิดโล่งขนาดใหญ่” นายกมลนัย ชัยเฉนียน กล่าวเสริม “โครงการ เดอะ ปาร์ค ยังนำเสนองานศิลปะและสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ เพื่อสุขภาวะใจของผู้ใช้อาคารที่ดี เราเชื่อว่าศิลปะช่วยลดความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าทางจิตใจ รวมถึงให้ข้อคิดต่างๆ แก่ผู้พบเห็น และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นให้เกิดขึ้นได้ ผลงานศิลปะ เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น จึงได้รับแรงบันดาลใจจาก “ธรรมชาติ” มุ่งเชื่อมโยงธรรมชาติให้เข้ากับวิถีชีวิตในเมืองอย่างลงตัว”

        สำหรับโซน The PARQ Life ถือเป็นรีเทลรูปแบบใหม่ ที่คัดสรรร้านค้ามาโดยเฉพาะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานอาคาร ผู้มาเยือนและผู้คนโดยรอบ หลากหลายทั้งร้านอาหาร ร้านค้าไลฟ์สไตล์ ฟิตเนส และศูนย์ดูแลสุขภาพ อาทิ คาเฟ่ร้านดังอย่าง Tim Hortons, Mini by Peace Oriental Teahouse, Brave Roasters, Starbucks, Boost, ร้านอาหารญี่ปุ่น Hou Yuu, Sakae, Gyu-Kaku & On-Yasai, ศูนย์อาหาร Food Street, Jetts Black Fitness, สหคลินิกกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู F REHAB เป็นต้น

“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย 4

        “ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ การแยกชีวิตส่วนตัวออกจากการทำงานนั้นถือเป็นเรื่องที่ยาก แต่เราสามารถที่จะมี Work-life Balance ได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขและในขณะเดียวกันก็มีความสุขในการทำงาน จากการจัดระบบกับสิ่งที่เราทำเป็นประจำในแต่ละสัปดาห์ของเรา สำหรับ JLL เราสร้างวิถีใหม่ของการทำงานและมุ่งเน้นการสร้างอนาคตที่ดีกว่าด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่สำคัญเราเน้นให้พนักงานสามารถมีสุขภาวะที่ดีด้วยการทำสิ่งต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราและดูแลให้ตัวเองอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้เราสะดวกสบายมากขึ้น เดอะ ปาร์ค คืออาคารที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้ง LEED  และ WELL ให้ความสำคัญด้านการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับผู้ใช้อาคาร นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ช่วยให้ผู้คนสามารถใช้อาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขอนามัยของพนักงาน JLL ทุกคนผู้ใช้อาคารด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากและเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ JLL ตัดสินใจเลือกอาคารนี้” นายไมเคิล แกลนซี่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จํากัด (JLL) กล่าว

        เทรนด์การทำงานแบบ Work-Life Balance ยังคงติดอันดับต้น ๆ ที่คนทำงานให้ความสำคัญ นางวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหาร บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “องค์กรของเรามุ่งเน้นเรื่องสุขภาวะของพนักงาน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพ เราจึงมีนโยบายภายในองค์กรที่เปิดโอกาสให้พนักงานสามารถเลือกรูปแบบการทำงานที่เหมาะกับตัวเองได้ ไปพร้อม ๆ กับเลือกที่ตั้งสำนักงานที่มีสภาพแวดล้อมในการสนับสนุนให้พนักงานมีชีวิตที่สมดุล เช่น ทำเลที่ตั้งที่ไปมาสะดวก ใกล้สวนสาธารณะและมีไลฟ์สไตล์แบบบาลานซ์ให้แก่พนักงานของเรา”

“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย 3

        คุณชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ผมเป็นหนึ่งคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว จึงรู้สึกประทับใจตั้งแต่แนวคิดของเดอะ ปาร์ค เพราะสิ่งแวดล้อมที่ดีส่งผลต่อทัศนคติเชิงบวก และศักยภาพของพนักงานโดยตรง ในขณะเดียวกันภายในโครงการก็มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ สำหรับพื้นที่ hang out หลังเลิกงานได้ ถือเป็นการสร้างสมดุลในการใช้ชีวิตและการทำงาน เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี หรือ Work-Life Balance อีกทั้งยังมีการจัดการขยะเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การรณรงค์ให้ทุกคนร่วมกันแยกประเภทขยะ สู่กระบวนการรีไซเคิล ไปจนถึงแปรรูปเป็นปุ๋ยอินทรีย์ และยังมีแท่นชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งหมดตรงกับแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ และช่วยเสริมความเชื่อและความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมของพนักงานเราให้แข็งแรงยิ่งขึ้น”

        และ คุณคาล นิทัศน์ คงขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) อีกหนึ่งผู้บริหาร เผยว่า “สิ่งที่เรามองหาคือสถานที่ทำงานที่มีชีวิตชีวา และทันสมัย เดอะ ปาร์ค จึงเป็นโครงการที่ผมเลือก เพื่อให้ทุกคนในทีมไม่ใช่แค่สนุกกับการทำงาน แต่ได้เรียนรู้การทำงานแบบมืออาชีพ เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็น MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ หรือจะปั่นจักรยานก็มีพื้นที่จอดจักรยานไว้รองรับ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ภายใน เดอะ ปาร์ค ยังมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ฟิตเนสชั้นนำ รวมถึงพื้นที่สีเขียวอย่าง Q Garden ให้ได้นั่งพักผ่อน สร้างไลฟ์สไตล์ Work-Life Balanced ส่งเสริมทั้งคุณภาพชีวิต และคุณภาพงานที่ดีได้อย่างลงตัว”

        จากมาตรฐานที่มีประสิทธิภาพของโครงการ ทำให้ เดอะ ปาร์ค โครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 และ WELL Certified™ Core Gold เพรียบพร้อมด้วยคุณสมบัติของพื้นที่ที่ส่งเสริมทั้งเรื่องการทำงาน และคุณภาพชีวิตที่ดี ตลอดจนใส่ใจสิ่งแวดล้อมจึงเป็นการการันตีได้ว่าพนักงานของเราจะได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ตลอดจนส่งเสริมศักยภาพการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังดึงดูดพนักงานที่มีศักยภาพมาสู่องค์กร

        ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำและเฉลิมฉลองการได้รับรองมาตรฐานระดับโลกนี้ เดอะ ปาร์ค จัดเตรียมกิจกรรม เพื่อส่งเสริม Well – Being ให้ทุกคนตลอดทั้งปี อาทิงาน LIFE IS…”  Art Exhibition งานอาร์ตสุดฮีลใจที่ผ่านมา และงาน CHILL AT THE PARQ เทศกาลแห่งความสุขที่จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงปลายปีต้อนรับปีใหม่ เป็นต้น

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘The Art of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641443304 8462
Untitled 2 32
106.86

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,390,000 บาท
IMG 1626450695 9657
Untitled 2 32
105-130

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
IMG 1641466648 8051
Untitled 2 32
178 , 222

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,290,000 บาท
Screenshot 2021 11 03 135112
Untitled 2 32
121 - 166

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad