Asset Wise Modiz Ad

ตึกที่สูงที่สุดมีตึกไหนบ้าง? เปิด 7 ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตึกไหนจะเข้ารอบ ไปดูกัน

ตึกที่สูงที่สุดมีตึกไหนบ้าง? เปิด 7 ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตึกไหนจะเข้ารอบ ไปดูกัน
Homeday

          หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมในเมืองถึงมีตึกสูงมากมาย แล้วทำไมถึงต้องสูงขนาดนั้นด้วย จริง ๆ แล้ว การสร้างตึกหรืออาคารสูงนั้น อาจจะมาจากเหตุผลเรื่องของความต้องการพื้นที่ใช้งานที่มากขึ้น ซึ่งสังเกตได้ว่าตึกสูงส่วนใหญ่ในประเทศไทย จะอยู่ในกรุงเทพฯ ด้วยความหนาแน่นของจำนวนประชากรกับพื้นที่ใช้สอยแล้วนั้น บอกเลยว่าไม่พอแน่นอน อีกทั้งการสร้างตึกสูงสวยงาม ยังเป็นการปรับทัศนียภาพให้กับเมืองดูทันสมัยมากขึ้นด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ว่าในหลาย ๆ เมือง รวมไปถึงกรุงเทพฯ เอง จึงมีตึงสูงระฟ้ามากมายเกิดขึ้น โดยวันนี้เราจะมาเปิด 7 ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ว่ามีตึกไหนบ้างและแต่ละที่จะสูงขนาดไหน

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 1

          ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่เอาชนะความสูงของตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ไปได้ โดยตึกแห่งนี้ มีความสูงมากถึง 315 เมตร สร้างขึ้นโดยบริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ Luxury ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ห้างสรรพสินค้า ICON Siam ที่มีทั้งหมด 70 ชั้นและห้องพักอาศัยกว่า 379 ยูนิต บอกเลยว่าใครชอบคอนโดสูง ๆ แนะนำที่นี่เลย สูงขาสั่นกันแน่นอน

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 2

คิง เพาเวอร์ มหานคร

          ตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่ต้องบอกว่า ‘เคย’ สูงที่สุดในประเทศไทยแล้วกัน โดยตึกแห่งนี้มีความสูงกว่า 314 เมตร และมีชั้นทั้งหมดกว่า 78 ชั้น โดยตึกคิง เพาเวอร์ มหานครแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นอาคาร Mixed use ที่มีทั้งพื้นที่โรงแรม, คอนโดมิเนียม, ร้านค้า, จุดชมวิวบนชั้นดาดฟ้าและพื้นกระจกลอยฟ้า ให้เราสามารถนั่งทานอาหารพร้อมชมวิวบนตึกสูงหรือหากใครอยากขึ้นมาถ่ายรูปอย่างเดียว ก็สามารถทำได้เช่นกัน หรือจะเป็นกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่มีให้เราทำได้ไม่รู้เบื่อ เป็นจุดเช็คอินและที่เที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเลย

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 3

ใบหยก 2 หรือ ใบหยกสกาย

          โรงแรมใจกลางย่านราชเทวีที่มีความสูงถึง 304 เมตร โดยนอกจากที่นี่จะเป็นโรงแรมแล้ว ที่ตึกใบหยก 2 แห่งนี้ ยังเป็นแหล่งรวมบุฟเฟต์หลากหลายสไตล์ให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากอาหารแล้ว ยังมีบาร์ Rooftop ที่สามารถขึ้นมานั่งชิว รวมไปถึงนิทรรศการประวัติศาสตร์ให้ได้ชมด้วย แต่อีกจุดนึงที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือชั้นดาดฟ้า ที่กั้นด้วยพลาสติกใสและเหล็ก โดยที่พื้นจะค่อย ๆ หมุนอย่างช้าเพื่อให้เราได้สัมผัสกับวิวและบรรยากาศแบบ 360 องศา เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกแห่งที่ไม่ขึ้นมาชมวิว ถือว่าพลาดสุด ๆ ไปเลย

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 4

แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนเซส แอท ไอคอนสยาม Tower 2

         ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยอันดับที่ 4 นั้นเป็นตึกของบริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เป็นตึกสูงสำหรับการพักอาศัย มีทั้งหมด 52 ชั้น 146 ยูนิต สูง 272 เมตร เป็นตึกที่อยู่ติดกับแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนเซส แอท ไอคอนสยาม Tower 1 ได้วิวสุดหรูโค้งน้ำเจ้าพระยาใกล้ มีพื้นที่ติดแม่น้ำทอดยาวที่สุดในเขตใจกลางกรุงเทพฯ สะดวกสบายเพราะใกล้ห้างสรรพสินค้า ICONSIAM

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 5

โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ

         อีกหนึ่งตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยอันดับที่ 5 ตึกโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ คอนโดมิเนียมแถวสาทร ที่มีจำนวนชั้นถึง 73 ชั้นและสูงกว่า 299.5 เมตร โดยจุดเด่นของที่นี่เลยก็คือ พื้นที่ที่ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่โครงการ เจ้าพระยา เอสเตท ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ริมน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ติดริมแม่น้ำยาวเจ้าพระยาตลอดแนว 350 เมตรและมี River Lounge เลาจน์ริมน้ำ เน้นความเป็นธรรมชาติ และตกแต่งด้วยไม้โทนสีอบอุ่น เป็นอีกหนึ่งที่พักอาศัยใจกลางเมืองที่บอกได้เลยว่าสูงสุด ๆ

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 6

เดอะ ริเวอร์ เซาท์ ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ

         ตึกเดอะ ริเวอร์ เซาท์ ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ หรือ The River Tower A เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยอันดับ 6 ที่มาด้วยความสูง 265 เมตร คอนโดมิเนียมสูงอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในย่านเจริญนคร มาพร้อมทัศนียภาพแม่น้ำที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ทำให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัสกับรูปแบบชีวิตที่หรูหราและสะดวกสบายมากที่สุด เดินทางเข้าถึงสู่บริเวณใจกลางย่านธุรกิจสำคัญได้ง่าย ทั้งแหล่งชอปปิ้งและความบันเทิงที่สำคัญ อีกทั้งอสังหาริมทรัพย์แห่งนี้ยังมาพร้อมรางวัลการันตีมากมาย บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 7

คณาพญา เรสซิเดนเซส

         ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย อันดับที่ 7 โครงการ Mixed Use สุดหรูระดับ Super luxury บนทำเลที่ดีที่สุด ที่ประกอบด้วย พลาซ่า, โรงแรม และ คอนโดมิเนียมแบบ High-Rise ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สูงกว่า 253 เมตร เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมทำเลดี วิวแม่น้ำเจ้าพระยาและชอบความเป็นส่วนตัว เพราะที่นี่มีห้องพักอาศัยเพียง 188 ยูนิต เดินทางได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นทางบกหรือทางน้ำด้วยท่าเทียบเรือยอร์ชส่วนตัวของคอนโด 

         เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทั้ง 7 ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่วันนี้เรารวบรวมข้อมูลนำมาให้ทุกคนได้อ่านกัน จะเห็นได้เลยว่าส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมิเนียมใจกลางกรุงระดับ Super Luxury ทั้งนั้น บางแห่งก็เป็นที่พักอาศัยอย่างเดียวแต่บางแห่งนอกจากเป็นที่พักอาศัยแล้ว ยังเป็นร้านอาหาร เป็นพื้นที่ชมวิวและพักผ่อนสำหรับคนภายนอกด้วย หากใครอยากลองสัมผัสบรรยากาศตึกสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ลองหาเวลาว่างไปกันดูนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

ถอดรหัส DNA ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ‘เสนา ดีเวลลอปเม้นท์’
จังหวะเต้นของแอลพีเอ็น ในโลกธุรกิจที่ห่วงโซ่สิ่งแวดล้อม สำคัญไม่แพ้ต้นทุน
รีโนเวท เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นใหม่ อยู่เองก็ได้ ขายก็ดี
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
BAM ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดทำโครงการ HOME & ...
ข่าวอสังหา
Cover
ม.ศรีปทุม มุ่งพัฒนา "Digital Transcript" พร้อมร...
ข่าวสาร
Cover
“ธนาสิริ เราดูแล” หนุนมาตรการรัฐ ส่งเสริมคนอยาก...
ข่าวอสังหา
Cover
การเคหะแห่งชาติ คิกออฟ กิจกรรม สำนักงานสีเขียว ...
Cover
โมทีฟ ดีเวลลอปเม้นท์ จับมือ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1628583928 2821
Untitled 2 32
135-294

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,000,000 บาท
IMG 1642407469 1142
Untitled 2 32
130-149

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,790,000 บาท
IMG 1641552685 3015
Untitled 2 32
151

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,990,000 บาท
IMG 1629701915 3552
Untitled 2 32
189-437

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 17,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad