Asset Wise Modiz Ad

แก้เคล็ด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ทำแล้วดี มีแต่เฮง

แก้เคล็ด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ทำแล้วดี มีแต่เฮง
Homeday
แก้เคล็ด ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ทำแล้วดี มีแต่เฮง

         ใครเชื่อเรื่องการสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยต้องมาทางนี้ค่ะ เพราะเชื่อกันว่าห้องน้ำนั้นเป็นจุดรวมพลังด้านลบของบ้าน ดังนั้นการออกแบบทิศทางและการวางผังห้องน้ำจึงสำคัญ แต่บ้านที่เราอยู่อาจจะไม่ได้ถูกสร้างมาถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเรามีการตกแต่งหรือแก้ไขฮวงจุ้ยห้องน้ำในบ้านของเราให้ถูกต้อง และดีขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้บ้านนั้นมีพลัง และเงินทองไหลมาเทมา สมาชิกในครอบครัวอยู่แล้วสุขภาพร่างกายแข็งและมีความสุข วันนี้ homeday จะพาเพื่อนๆมาดูวิธีการจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำ วิธีการแก้เคล็ดยังไงให้ดี อยู่แล้วเฮง มีแต่ความปังทุกทิศทาง เรามาดูพร้อมๆกันเลยค่า

1 ห้องน้ำตั้งอยู่สุดทางของบ้าน

         ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้หน้าบ้านใต้บันได และไม่ควรตั้งห้องน้ำให้อยู่สุดทางของบ้านอีกด้วย เพราะมีความเชื่อว่าการมีห้องน้ำอยู่สุดทางของบ้าน จะส่งพลังลบให้กับผู้อยู่อาศัย ทำให้ไม่มีความสุข และเจ็บป่วยบ่อย วิธีแก้คือหาลูกปัดมาแขวนไว้หน้าประตูห้องน้ำ หรือติดลูกแก้วคริสตัลบนเพดานทางเดินเพื่อให้พลังงานที่ดีกระจายตัวทั่วบ้าน และป้องกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในบ้านอีกด้วย

2 โถชักโครกตั้งตรงประตู

          หากเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปแล้วตรงกับโถชักโครกพอดีถือเป็นอัปมงคลอย่างยิ่งตามหลักฮวงจุ้ย เพราะการเปิดประตูควรพบสิ่งที่อยากเจอสิ่งสวยงามอันดับแรก ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการจัดวางโถชักโครกในลักษณะแบบนี้ถือว่าไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง ให้แก้เคล็ดโดยการหาฉากหรือม่านพลาสติกที่สวยงามมากั้นไว้เพื่อบังตา เพียงเท่านี้เราก็สามารถแก้พลังงานที่ไม่ดีออกไปได้แล้วค่ะ

3 ประตูห้องน้ำตรงกับห้องครัว

        ตามหลักของฮวงจุ้ยห้องครัวคือธาตุไฟส่วนห้องน้ำคือธาตุน้ำจึงไม่ควรให้ประตูของทั้งสองห้องนี้อยู่ตรงกัน เพราะถือว่าห้องน้ำคือห้องที่ใช้ขับถ่ายของเสียแต่ห้องครัวคือห้องที่ทำอาหารการกิน และมีความเชื่อว่าหากประตูห้องน้ำและห้องครัวตรงกัน จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยบ่อย ดังนั้นวิธีการแก้คือควรหาม่านหรือมู่ลี่หรือม่านมาติดไว้ที่ประตูห้องน้ำเหมือนเป็นการปิดประตู เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ

4 มีห้องน้ำหลายห้อง มีโรคภัยรุมเร้า

          หลายๆบ้านที่ต้องการความสะดวกสบาย เราจึงมักสร้างห้องน้ำไว้หลายห้องและอาจมีจำนวนห้องน้ำมากกว่าสมาชิกในครอบครัวเสียอีก การที่มีห้องน้ำมากกว่าคนอยู่อาศัยถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยและอาจทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย ไม่สบายบ่อยครั้งดังนั้นวิธีแก้เคล็ดคือ เพียงปิดห้องน้ำที่ไม่ค่อยได้ใช้งานพร้อมกับแขวนลูกแก้วคริสตัลตรงหน้าประตูห้องน้ำ เพื่อเป็นการดึงดูดพลังงานที่ดีแทนที่พลังงานที่ไม่ดีค่ะ

5 ปลายเตียงหันเข้าประตูห้องน้ำ

          ในห้องนอนของเรามักจะหันปลายเตียงเข้าไปตรงกับประตูห้องน้ำพอดิบพอดี ตามหลักฮวงจุ้ยหากปลายเตียงที่เรานอนทุกวันหันเข้าประตูห้องน้ำพอดีจะส่งผลให้มีปัญหาด้านการเงิน ติดขัด ไม่ราบรื่น ถูกโกงเงินได้ ห้องนอนใครเป็นแบบนี้ต้องแก้นะคะ วิธีแก้คือหาม่านสวยๆมากั้นระหว่างประตูห้องน้ำ และห้องนอนค่ะ พร้อมตกแต่งห้องน้ำด้วยของตกแต่งสีขาวค่ะ จะช่วยดึงดูดพลังงานดีๆเข้าหาเราค่ะ

           เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 วิธี แก้เคล็ดห้องน้ำผิดที่ผิดทาง ผิดหลักฮวงจุ้ย ที่ Homeday ได้นำมาฝากกัน ลองสังเกตบ้านของเรา และใครที่กำลังจะซื้อบ้านหรือคอนโด สามารถนำสาระดีดีเรื่องของหลักฮวงจุ้ยนี้ไปใช้ได้นะคะ ลองปรับแต่งบ้านหรือที่อยู่อาศัยของเราเพื่อความสบายใจ เสริมพลังงานบวกให้กับตัวเรา และคนในครอบครัวที่อยู่ภายในบ้านค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีน 2567 วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว ตรงกับวันไหน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน เปิดร้าน ปี 2567 มีอะไรบ้าง?
บ้านเลขที่มงคล อยู่แล้วดี เสริมโชคลาภ
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1633940755 6617
Untitled 2 32
95

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,690,000 บาท
IMG 1635605516 5350
Untitled 2 32
260-274

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
5-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 11,590,000 บาท
IMG 1642684510 5630
Untitled 2 32
134.73

ตร.ม.

Untitled 2 35
-

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1641447652 1747
Untitled 2 32
152

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,290,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad