Asset Wise Modiz Ad

7 ทริคสำคัญ! สั่งทำตู้เสื้อผ้า Built - in

7 ทริคสำคัญ! สั่งทำตู้เสื้อผ้า Built – in
Homeday

ในตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเฟอร์นิเจอร์ Built-in เพราะเป็นประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการตกแต่งภายในอาคารบ้านเรือน โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้า Built-in นอกจากจะมีความสวยงาม ตรงกับสไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละท่านแล้ว ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของแต่ละคนได้ อีกทั้งยังสามารถจัดการพื้นที่ใช้สอยได้อย่างประหยัด และเป็นสัดส่วนมากขึ้นอีกด้วย วันนี้แอดมินจึงอยากแนะนำ 7 ทริคสำคัญ ในการเลือกตู้เสื้อผ้า Built-in แบบที่ตรงใจ และใช้งานได้จริง ให้กับผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ใส่ใจคุณภาพของวัสดุที่ใช้  

วัสดุส่วนมากในท้องตลาดสำหรับทำตู้เสื้อผ้า Built-in มักจะเป็นไม้ปาติเคิล ผิวเมลามีน เพราะใช้ต้นทุนน้อย ติดตั้งง่าย แต่โครงสร้างไม่ค่อยมีความแข็งแรงทนทานมากนัก ถ้าอยากจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ควรเลือกไม้อัดอย่างดี (AAA) ใช้โครงไม้สัก หรือไม้ mdf เป็นไม้ที่แข็งแรง หนาแน่นทั้งแผ่น ซึ่งมั่นใจได้ว่าสามารถรองรับน้ำหนักของเสื้อผ้าจำนวนมากได้เป็นอย่างดี 

ฟังก์ชันการใช้สอยที่ครบถ้วน

ประโยชน์ใช้สอยของตู้เสื้อผ้าตามความต้องการของแต่ละคน ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับตู้เสื้อผ้า Built-in ที่เราสามารถเลือกสรร ให้เข้ากับความต้องการของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ชอบใส่ชุดประเภทไหน ก็สามารถออกแบบตามการใช้งานของแต่ละคน และควรใช้ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินให้เกิดประโยชน์ นั่นคือ การใช้สอยพื้นที่อย่างเต็มที่ คือสามารถใช้งานสูงถึงฝ้าเพดาน เต็มพื้นที่ของผนัง นอกจากนี้จะไม่มีปัญหาเรื่องฝุ่นหลังตู้ เหมือนกับตู้เสื้อผ้าแบบสำเร็จ

ตรวจสอบอุปกรณ์ประกอบ  

ตู้เสื้อผ้า Built-in ประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายๆ อย่างที่ช่วยเสริมฟังก์ชันให้กับตู้เสื้อผ้า ได้แก่ บานพับประตู รางเลื่อนสำหรับลิ้นชัก ราวแขวนผ้า ลิ้นชักขนาดต่างๆ ชั้นวางของ เป็นต้น ซึ่งแบรนด์ของอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีหลากหลาย เราควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และเลือกวัสดุที่ทนทาน จะช่วยให้เรามั่นใจในเรื่องของคุณภาพ ความคงทนของอุปกรณ์ประกอบตู้เสื้อผ้า Built-in หรือ Fitting เหล่านี้ได้

ความลงตัวของประโยชน์ใช้สอย

นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว อีกเรื่องที่สำคัญสำหรับตู้เสื้อผ้าเฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน นั่นก็คือ ความสวยงาม และดีไซน์ที่ลงตัวเข้ากับบ้านของเรา ผู้ที่ออกแบบจะมีดีไซเนอร์ กับทีมงานช่าง ที่ทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดความลงตัวของประโยชน์การใช้สอย ความสวยงามของตู้เสื้อผ้า Built-in ตามความต้องการของผู้ใช้งานแต่ละคน

เลือก และออกแบบตู้เสื้อผ้าให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว

จุดเด่นอีกอย่างของตู้เสื้อผ้า Built-in คือ สามารถออกแบบส่วนประกอบของตู้ได้ด้วยตัวเราเอง ซึ่งสามารถเลือก และปรับขนาดได้ตามการใช้งานของเรา เช่น ผู้หญิงบางคนชอบใส่เดรส ก็สามารถเลือกบริเวณที่แขวนเดรส เป็นบริเวณที่กว้างกว่า หรือมีบริเวณสำหรับแขวนเสื้อ แยกกับกางเกง กระโปรง ที่อาจจะใช้พื้นที่น้อยกว่า สำหรับคุณผู้ชาย อาจจะต้องการพื้นที่ที่ใช้เก็บประดับต่างๆ อย่างเช่น เนคไท นาฬิกา แหวน สร้อย หมวก เป็นต้น

การผลิตชิ้นส่วน และการติดตั้งส่วนประกอบต่างๆ

ถ้าเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ผลิตจากผู้ผลิตแบรนด์ดัง และน่าเชื่อถือ การผลิตส่วนประกอบต่างๆ จะมีมาตรฐาน นอกจากนั้นเราควรจะมาดูแลการติดตั้งส่วนประกอบต่างๆ ด้วยตัวเอง เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยให้ดี ก่อนที่จะเซ็นรับของ เพราะถ้ามีปัญหาอะไร จะได้ทำการแก้ไขในวันที่ช่างมาติดตั้งได้เลยค่ะ

มีการรับประกันชิ้นงาน

การรับประกัน และการดูแลหลังการขาย เป็นปัจจัยหนึ่ง ที่เราสามารถนำมาใช้พิจารณาการสั่งซื้อตู้เสื้อผ้าแบบ Built-in แต่ส่วนมากบริษัท Built-in ที่มีชื่อเสียง ไม่ค่อยรับประกันเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินมากนัก เพราะวัสดุส่วนมากนั้น ไม่คงทนเท่าไหร่ ซึ่งถ้าเจ้าไหนมีการรับประกันหลังการขาย ก็จะยิ่งส่งเสริมความน่าเชื่อถือ และทำให้เรารู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นด้วย      

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากอ่าน 7 ทริคสำคัญที่แอดมินได้นำมาเสนอวันนี้ สามารถใช้เป็นแนวทางในการเลือก หรือออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบ Built-in ได้ แต่อย่าลืมที่จะคำนึงถึงการใช้งานของเราเป็นหลักด้วย นอกจากนี้ควรหาข้อมูล กับตรวจสอบคุณภาพวัสดุต่างๆ ให้ดี เพื่อให้การใช้งาน ตู้ Built-in ของเรา สามารถใช้ได้อย่างยาวนาน และต้องมั่นใจว่าเราชอบจริงๆ เท่านั้น จึงจะตัดสินใจสั่งซื้อได้ค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี
House Of Happiness ต้องตอบโจทย์ข้อไหนบ้าง?
ทำเลชัยพฤกษ์-วงแหวน กับ ทาวน์โฮมที่คุ้มค่าที่สุดในย่าน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1635926511 1286
Untitled 2 32
175-200

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,090,000 บาท
IMG 1642601169 8686
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,190,000 บาท
IMG 1631886109 5142
Untitled 2 32
230-270

ตร.ม.

Untitled 2 35
2

ห้องนอน

Untitled 2 36
-

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,900,000 บาท
IMG 1642600323 2453
Untitled 2 32
145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad