Asset Wise Modiz Ad

SECOM เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง

SECOM เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง
Homeday
Secom เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง

จากการเปลี่ยนแปลงของสังคมในประเทศไทยที่จำนวนประชากรสูงวัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่คนวัยทำงานส่วนใหญ่ต้องใช้เวลาไปกับการทำงานหรือต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ทำให้ผู้สูงวัยต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านเพียงลำพัง หลายคนจึงมีความกังวลทั้งในด้านความปลอดภัย และด้านสุขภาพ เพราะผู้สูงวัยมักจะมีภาวะหลงลืม ไม่ว่าจะเป็นการลืมทานยาตามเวลา หรือการเปิดน้ำ เปิดแก๊สทำอาหารทิ้งไว้ ซึ่งหากเกิดเหตุฉุกเฉินก็อาจจะไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที  และดูเหมือนว่ากล้องวงจรปิดทั่วไปก็ไม่สามารถจะช่วยลดความกังวลเหล่านี้ได้

 ซีคอม (SECOM) ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น จึงได้พัฒนาบริการ  Smart Security เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยของทุกครอบครัว และล่าสุดก็ได้เปิดตัวบริการ Smart Security Care เพื่อมาตอบโจทย์การดูแลผู้สูงวัยที่อยู่อาศัยเพียงลำพัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Caring By Your Side ด้วยโซลูชันอัจฉริยะที่ทำให้สมาชิกในครอบครัวรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น แม้จะอยู่คนละที่ก็อุ่นใจไร้กังวล ทั้งด้านความปลอดภัย ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงโดยทีมปฏิบัติการมืออาชีพ ด้านสุขภาพ ช่วยให้สามารถติดตามกิจกรรมในแต่ละวันของผู้สูงวัยได้สะดวกผ่านแอปพลิเคชัน จับสังเกตแม้การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย และ ด้านการช่วยเหลือฉุกเฉิน แจ้งเตือนทั้งสมาชิกในครอบครัวและ SECOM ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน SECOM จะช่วยประสานงานจัดเตรียมรถพยาบาลตามความจำเป็น

บริการสุดสมาร์ทแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวัยทำงานที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน วัยทำงานที่อาศัยอยู่คนละที่กับผู้สูงวัย และผู้สูงวัยที่อาศัยอยู่คนเดียวและอยากดูแลตัวเอง โดยเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทีมงานมืออาชีพของ SECOM ร่วมกับแอปพลิเคชัน และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งไว้ในบ้าน เพื่อเฝ้าติดตามกิจกรรมและพฤติกรรมโดยรวมของคนที่เรารัก ช่วยให้สามารถรับมือกับเหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที มีรายงานสรุปข้อมูลช่วยให้วิเคราะห์สุขภาพของผู้สูงวัยได้ รวมทั้งสามารถตรวจสอบและจัดการทั้งกล้อง เซ็นเซอร์ และอุปกรณ์อัตโนมัติจากทางไกลได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ

ลองไปดูกันว่าอุปกรณ์ฉลาด ๆ เมื่อรวมกับระบบความปลอดภัยแบบสมาร์ท ๆ ของ SECOM แล้ว จะช่วยดูแลผู้สูงวัยเวลาต้องอยู่ลำพังภายในบ้านได้อย่างไรบ้าง

Secom เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง

กล้อง Wi-Fi สำหรับใช้ภายในบ้าน (Indoor Wi-Fi Camera) : การดูแลผู้สูงวัยด้วยกล้องวงจรปิดธรรมดาทั่ว ๆ ไป อาจไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ต้องเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถพูดคุย โต้ตอบ มอนิเตอร์คนที่เรารักได้อย่างเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชันในมือถือง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว

                   ปุ่มฉุกเฉินทางการแพทย์ (Medical Button) : อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยชีวิตผู้สูงวัยในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยสัญญาณการแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังสมาชิกภายในบ้านให้รับรู้ และส่งไปยังศูนย์ควบคุมของซีคอม เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์และให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที

                   เซ็นเซอร์ตรวจจับควัน (Smoke Detector)  : อุปกรณ์ตรวจจับควัน แจ้งเตือนคุณทันที ช่วยป้องกันความเสียหายจากเพลิงไหม้เนื่องจากการทำอาหาร เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงวัย

                   เซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำรั่ว (Water Leakage Sensor) : หมดกังวลเรื่องน้ำรั่ว เพราะเครื่องนี้จะช่วยตรวจจับการรั่วไหลของน้ำแบบเรียลไทม์ แจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันทันที ช่วยป้องกันอันตรายจากน้ำได้ทัน

                   เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) หรือเซ็นเซอร์เฝ้าระวังการเปิด-ปิดประตู (Door Contact) : เป็นเครื่องมือที่ช่วยติดตามการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยได้ เช่น ตรวจจับเวลา ตื่นนอน ช่วยวิเคราะห์ปัญหาสุขภาพ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งไว้ที่กล่องยา เพื่อแจ้งเตือนคนที่เรารักให้ทานยาตรงเวลา

Secom เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง

บริการ SECOM Smart Security Care ถือเป็นตัวช่วยที่เหมาะกับชีวิตยุคใหม่ โดยสามารถเลือกติดตั้งบริการได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ ด้วยค่าบริการรายเดือนที่เริ่มต้นเพียง 1,099 บาท ก็ทำให้ลูกหลานสามารถดูแลผู้สูงวัยภายในบ้านได้อย่างอุ่นใจไร้กังวล ซึ่งการที่ลูกหลานให้ความสำคัญดูแลผู้สูงวัยภายในบ้านให้ดีก็ส่งผลที่ดีต่อสภาพจิตใจและร่างกายของท่านด้วย  เพราะผู้สูงวัยหลาย ๆ คนก็ไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน การที่มีระบบช่วยดูแลความปลอดภัยภายในบ้านก็ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจมากขึ้นว่าถ้าหากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดลูกหลานก็จะทราบได้ทันเวลา และมั่นใจว่าจะมีคนมาช่วยเราได้ทัน แบบนี้ผู้ใช้งานก็หมดกังวล สามารถออกไปทำงานไปใช้ชีวิตหรือทำในสิ่งที่รักได้อย่างเต็มที่

ใครอยากหมดห่วงในการดูแลผู้สูงวัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการซีคอมทั่วประเทศไทย Line : @secomthailand โทร.02-026-6593 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.secom.co.th

Secom เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง
Secom เปิดตัวช่วยครอบครัวยุคใหม่ หมดห่วงผู้สูงวัย แม้อยู่บ้านเพียงลำพัง

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต-นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “Experience Macao มามะ มาเก๊า”
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “Carlyn JOY Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘JOY’ วางขายแห่งแรกในโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน ThaiFex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food to the World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1640269298 4967
Untitled 2 32
30-45

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1627226728 7790
Untitled 2 32
96 - 117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
IMG 1637214975 7046
Untitled 2 32
120-140

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,490,000 บาท
IMG 1641801327 1409
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
2

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad