Asset Wise Modiz Ad

ซัมซุงจับมือกับ 333GALLERY เปิดตัวกรอบทีวีสุดพิเศษออกแบบโดยศิลปินแห่งยุค “จิตติ จำเนียรไว” และ “MrKreme” เพื่อทีวีสุดอาร์ต “Samsung The Frame”

ซัมซุงจับมือกับ 333GALLERY เปิดตัวกรอบทีวีสุดพิเศษออกแบบโดยศิลปินแห่งยุค “จิตติ จำเนียรไว” และ “MrKreme” เพื่อทีวีสุดอาร์ต “Samsung The Frame”
Homeday

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กันยายน 2565 – ปฏิเสธไม่ได้ว่าศิลปะถือเป็นสิ่งสำคัญที่หลอมรวมไปกับชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน ทั้งในแบบรูปธรรมและนามธรรม ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ทุกสิ่งรอบกายไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ธรรมชาติ รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันก็ต่างเป็นศิลปะในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งทั้งสิ้น

และเพราะการรับชมศิลปะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้มนุษย์เกิดความจรรโลงใจได้อย่างง่ายดาย ซัมซุงจึงได้จับมือกับ 333GALLERY แกลเลอรีศิลปะร่วมสมัย นำเสนอผลงานของศิลปินไทยยุคใหม่อย่าง หนุ่ม จิตติ จำเนียรไว และ MrKreme หรือ แอนดี้ รังสรรค์ผลงานวิจิตรศิลป์ไปพร้อมกับถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านการออกแบบกรอบทีวีสุดพิเศษอย่าง The Frame Bezel เพื่อทีวีไลฟ์สไตล์ Samsung The Frame ที่จะมายกระดับการใช้ชีวิตอย่างมีสุนทรียะ

ต่างคนต่างเรื่องราว แน่นอนว่ากรอบทีวีสุดพิเศษที่ศิลปินทั้งสองท่านได้บรรจงออกแบบนั้นต่างมีที่มาที่แตกต่างกันออกไป และเพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงแรงบันดาลใจของผลงานอันแสนพิเศษชิ้นนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับสองศิลปินเจ้าของผลงาน Samsung The Frame Bezel ทั้งสองชิ้นให้มากขึ้น

 

When Robo feat. Monster

Jitti Robot เป็นชื่อในการทำงานศิลปะของ จิตติ จำเนียรไว โดยได้ไอเดียมาจากหุ่นยนต์ที่เป็นคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของงานศิลปะของเขา แสดงให้เห็นว่าสังคมทุกวันนี้มีโปรแกรมอยู่เต็มไปหมด       ในรูปแบบของวัฒนธรรม ความเชื่อ และสิ่งต่างๆ อีกมากมาย

ส่วน MrKreme เป็นฉายาและนามปากกาที่ใช้ในวงการ Street Art ของแอนดี้ ซึ่งชื่อมีที่มาจากสัตว์ประหลาดตัวขนตามความชอบของเขา และมีมู้ดแอนด์โทนของยุค 80 ผสมอยู่ด้วย

แรงบันดาลใจในการออกแบบชิ้นงาน Samsung The Frame Bezel

 

จิตติเล่าที่มาของแรงบันดาลใจว่าเขานึกถึงเมื่อก่อนที่เราได้พักผ่อนนอนดูทีวีแบบสบายๆ เป็นการพักผ่อนที่ไม่มีสิ่งรบกวนอยู่รอบตัวเหมือนทุกวันนี้ ด้วยคาแรคเตอร์ของเขาที่เป็นหุ่นยนต์ จิตติจึงผสมกลิ่นอายความเป็นเทคโนโลยีเข้าไป ออกมาเป็นโรบ็อตใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดดูทีวีอย่างมีความสุข

 

ส่วนแอนดี้เล่าว่า ปกติตัวเขาจะวาดลายเส้นที่ซับซ้อนกว่านี้ แต่พอเห็นว่าทีวี Samsung The Frame มีความเรียบง่ายเสมือนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ของบ้านจึงวาด Street Art ในสไตล์มินิมอล ใช้เส้นน้อยและเข้าใจง่าย โดยวาดเป็นครอบครัวของสัตว์ประหลาด ให้มีสีสันหลากหลายโดดเด่นขึ้นมาจากสีดำซึ่งเป็นสีเบส

ศิลปะและนวัตกรรม สองสิ่งที่หลวมรวมอย่างลงตัว

“ศิลปะและนวัตกรรมมีความเชื่อมโยงกัน จะเห็นได้ว่างานศิลปะในช่วงปีหลัง ๆ จะยิ่งมีความเกี่ยวข้องกับมัลติมีเดียมากขึ้นเรื่อยๆ และอีกหน่อยสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในร่างกายมนุษย์ และจะมีปฏิสัมพันธ์ทั้งภายนอกภายในได้โดยที่เราไม่ต้องกดปุ่มหรือทำอะไรเลย เราอาจจะแค่สั่งงานด้วยความรู้สึกหรือสมองที่เราคิดอยู่และมีการตอบสนองได้โดยตรงทันที”  จิตติให้มุมมองเกี่ยวกับศิลปะและนวัตกรรมที่กลมกลืนกว่าที่เคยเป็นมา

“ทุกวันนี้โลกกว้างขึ้น เราก็สามารถเชื่อมต่อกับทุกคนได้ ทั้งในฐานะของผู้เสพศิลปะและในฐานะศิลปินที่สามารถโชว์และเสพผลงานผ่านช่องทางออนไลน์ได้ เป็นคอนเน็คชันในโลกที่เปลี่ยนแปลงไป และนวัตกรรมอาจช่วยสร้างสรรค์เทคนิคที่สามารถนำมาปรับใช้ได้กับงานศิลปะ จากการใช้แค่ดินสอ หรือลงสี แต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างสามารถใช้ coding ศิลปินก็จำเป็นต้องพัฒนาตามเทรนด์ให้ทัน” แอนดี้เล่าความเห็นเกี่ยวกับนวัตกรรมที่เอื้อประโยชน์ต่อศิลปะยุคปัจจุบัน

Samsung The Frame Bezel ศิลปะทั้งภายในและภายนอก ความสนุกที่สามารถ customize ได้

จิตติกล่าวว่า Samsung The Frame Bezel เหมือนความสนุกที่ทำให้ตัวเราเองได้ เป็นการเพิ่มตัวตนของเราลงไปในทีวี และการเปลี่ยนภาพศิลปะบนหน้าจอหรือเปลี่ยนกรอบของทีวีนั้นเหมือนการมีทีวีหลายๆ เครื่อง Samsung The Frame Bezel นับเป็นอีกหนึ่งชิ้นในคอลเลคชั่นผลงานของเขาในรูปแบบของ Art Piece ที่อยู่บนทีวีในบ้าน และการที่เขาได้นำเสนอผลงานศิลปะของตนเองผ่าน The Frame Bezel ของซัมซุง ทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงงานศิลปะได้มากขึ้นอีกด้วย

ด้านแอนดี้มองว่า Samsung The Frame Bezel มีความพิเศษคือผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกรอบให้เข้ากับภาพศิลปะบนจอทีวี ซึ่งช่วยให้ภาพนั้นโดดเด่นขึ้น น่าสนใจขึ้น เป็นศิลปะทั้งภายในและภายนอก ทั้งยังมีความสนุก สามารถ customize ได้ ผู้ใช้สามารถใส่ความเป็นตัวตนของตนเองเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เป็นการนำทีวีมาผสานกับงานศิลป์ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่ที่น่าสนใจมาก

งานศิลปะมีอิทธิพลต่อคนรุ่นใหม่อย่างปฏิเสธไม่ได้

แลนด์ ผู้บริหาร 333GALLERY กล่าวว่า ในปัจจุบันงานศิลปะได้มีอิทธิพลต่อคนรุ่นใหม่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของงานศิลปะได้เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนโดยสามารถสังเกตได้จากเทรนด์ของตลาด อีกทั้งคนรุ่นใหม่เองก็สนใจอาร์ตแกลเลอรีมากขึ้น การที่ 333 Gallery เลือก Jitti Robot และ MrKreme มาออกแบบกรอบทีวีให้ Samsung The Frame นั้น เพราะเขาทั้งคู่เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศ ผู้คนให้การตอบรับในระดับอินเตอร์ อีกทั้งสถิติของภาพของจิตติที่ได้นำลงใน Samsung Art Store ก็มียอดวิวเป็นเป็นล้านชั่วโมง ซึ่งถือเป็น Top Viewing Time ผลงานที่ศิลปินทั้งสองท่านได้สร้างสรรค์ขึ้นนั้นเป็นผลงานที่เข้าถึงง่าย และเข้าใจได้ง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของงานศิลปะ เพราะภาพคือภาษา ทุกคนควรเข้าใจความหมายได้ใกล้เคียงกันตามภูมิหลัง เชื้อชาติ และประสบการณ์ร่วมที่มี

 

สัมผัสงานศิลป์บนจอและกรอบทีวี

เป็นเจ้าของทีวี Samsung The Frame ขนาด 55 นิ้ว ตั้งแต่ 1 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ Power Mall, Home Pro, Power Buy และร้านค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับกรอบดีไซน์พิเศษ* ออกแบบโดย Jitti Robot และ MrKreme    นำไปแมทช์กับภาพวาดของทั้งคู่บนหน้าจอทีวี หรือภาพอื่นๆ ในสไตลต์ที่ชอบ สร้างบรรยากาศอาร์ตแกลเลอรี่ในบ้านได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

SVThailand ผนึกกำลัง ทปอ.- สกสว.-อว. & พันธมิตร ดันมาตรฐาน SDG Impact ร่วมสร้างพันธมิตร ด้วยพลังภาคการศึกษา
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jorakay Pavilion ชวนสัมผัส สถาปัตย์มิติใหม่ ยกทัพนวัตกรรมที่ตอบโจทย์เทรนด์สถาปัตย์และงานก่อสร้างแบบครบวงจร
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับผลบวกมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อ – ยอดสั่งสร้าง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Svthailand ผนึกกำลัง ทปอ. สกสว. อว. & พันธมิตร ดันมาตรฐาน Sdg Impact ร่วมสร้างพันธมิตร ด้วยพลังภาคการศึกษา
SVThailand ผนึกกำลัง ทปอ.- สกสว.-อว. & พันธ...
ข่าวสาร
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jorakay Pavilion ชวนสัมผัส สถาปัตย์มิติใหม่ ยกทัพนวัตกรรมที่ตอบโจทย์เทรนด์สถาปัตย์และงานก่อสร้างแบบครบวงจร
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jora...
ข่าวสาร
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับผลบวกมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อ – ยอดสั่งสร้าง
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับ...
ข่าวอสังหา
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ประกาศความพร้อมเปิดให้บริการ 27 กันยายน 2567 เตรียมมอบข้อเสนอพิเศษให้ผู้สำรองห้องพักล่วงหน้า เพื่อสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ในระดับตำนาน
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ประกาศความพร้อมเปิดให้บ...
ข่าวอสังหา
ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ มอบข้าวสารให้แก่ผู้มีรายได้น้อยชาวหาดใหญ่ จำนวน 300 กระสอบ
ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ มอบข้าวสารให้แก่ผู้มีรา...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1630941704 2583
Untitled 2 32
113 – 223

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 10,290,000 บาท
IMG 1630339085 4575
Untitled 2 32
127-160

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
Screen Shot 2564 12 24 at 21.01.00
Untitled 2 32
26.5-75

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
40%

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,500,000 บาท
IMG 1637510015 5942
Untitled 2 32
22-34.25

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,950,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad