Asset Wise Modiz Ad

6 ทริกเลือกออฟฟิศ-สำนักงานอย่างไร ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการดำเนินธุรกิจ

6 ทริกเลือกออฟฟิศ-สำนักงานอย่างไร ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการดำเนินธุรกิจ
Homeday
6 ทริกเลือกออฟฟิศ สำนักงานอย่างไร 2

การบริหารและประกอบธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จได้นั้นประกอบด้วยปัจจัยหลากหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของบริษัทที่จะนำพาองค์กรให้เติบโตและประสบผลสำเร็จได้รวดเร็วและยั่งยืนยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกออฟฟิศหรือสำนักงานนี้เองคือองค์ประกอบสำคัญ ที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัท วันนี้เราจึงอยากพาไปเช็ก 6 ข้อสำคัญสำหรับการเลือกอาคาร สถานที่ หรือออฟฟิศให้เช่าสำหรับเจ้าของธุรกิจหรือผู้ประกอบการ ว่าควรพิจารณาถึงปัจจัยด้านอะไรบ้างที่จะสอดคล้องกับคุณภาพชีวิตของคนทำงานและตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในอนาคต

เมื่อพูดถึงการเลือกออฟฟิศหรือสำนักงาน ปัจจัยแรกที่เหล่าผู้ประกอบการต้องนึกถึงเลยคือเรื่องของทำเลที่ตั้ง การเลือกสำนักงานหรือออฟฟิศที่ตั้งอยู่บนทำเลย่านธุรกิจ ที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มจะเจริญเติบโตขึ้นในอนาคต เช่น ออฟฟิศรัชดา ออฟฟิศย่านทองหล่อ หรือสำนักงานย่านสีลม ย่อมบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือและการเป็นองค์กรที่มั่นคงได้ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า ทำเลที่ตั้งออฟฟิศมีผลอย่างมากต่อภาพลักษณ์ของบริษัท และในอีกมุมหนึ่ง ทำเลที่ตั้งของบริษัทยังเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคู่ค้าธุรกิจ พนักงาน และมุมมองของคนภายนอกได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกสถานที่ตั้งของออฟฟิศจึงเป็นปราการด่านแรกของการตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้ชีวิตและการดำเนินธุรกิจนั่นเอง

2. การเดินทางสะดวก เชื่อมต่อได้หลากหลายเส้นทาง

การเดินทางที่ครอบคลุมและสะดวกสบาย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการเลือกออฟฟิศหรือสำนักงาน และเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบริษัทในการติดต่อประสานงาน และทำธุรกิจกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ภายนอกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะในมุมของผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า ไปจนถึงคู่ค้าทางธุรกิจ เช่น ออฟฟิศรัชดา ที่รายล้อมไปด้วยขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าและรถโดยสารประจำทาง ไปจนถึงอยู่บนถนนเส้นสำคัญที่สามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัว เข้าถึงและเชื่อมต่อได้อีกหลายเส้นทาง เป็นต้น ซึ่งการเดินทางที่ง่ายและสะดวกสบายนี้เองสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการทำงานและยังส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจและการเจรจาธุรกิจในอนาคตด้วยเช่นกัน

3. มีมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย

ออฟฟิศและอาคารสำนักงานที่ดี ควรรักษาความสะอาดและระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน เพราะเป็นสถานที่ที่มีการเข้าออกตลอดเวลา จึงต้องมีการทำความสะอาดเป็นเวลา เช่น เครื่องฆ่าเชื้อไวรัส เครื่องฟอกอากาศ และระบบจัดการขยะที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร เช่น กล้องวงจรปิด CCTV พนักงานรักษาความปลอดภัย ห้องปฐมพยาบาล แผงกั้นอัตโนมัติและระบบคีย์การ์ด ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ควรเป็นพื้นฐานที่ออฟฟิศยุคใหม่ควรเตรียมพร้อมและรองรับการใช้งาน ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นมาตรการเพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของบุคลากรภายในอาคาร แต่ยังเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินและข้อมูลสำคัญต่างๆ ของบริษัทอีกด้วย

4. สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย ครบครัน

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กร ออฟฟิศให้เช่าควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถตอบโจทย์การทำงานของคนยุคใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา เช่น CW Tower ตึกสำนักงานออฟฟิศรัชดา ที่มีพื้นที่สีเขียวมุมพักผ่อนหย่อนใจ ลิฟต์โดยสาร พื้นที่ Pick-up point สำหรับการติดต่อส่งสินค้า พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่รองรับลูกค้า ห้องประชุมพื้นที่กว้างขวาง ลานจอดรถที่เพียงพอ ไปจนถึงร้านค้าร้านบริการต่างๆ เป็นต้น  สิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของเหล่าพนักงานได้ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม อีกทั้งยังเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของออฟฟิศและสำนักงานในมุมมองของคนภายนอกอีกด้วย

5. ห้อมล้อมด้วยร้านอาหารและแหล่งอำนวยความสะดวก

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารแล้ว ออฟฟิศหรือสำนักงานที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับความสะดวกสบายรอบด้าน เช่นโซนออฟฟิศรัชดา-พระราม 9 ที่ห้อมล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งกินเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า  ไลฟ์สไตล์มอลล์ 24 ชม. ตลาดนัดกลางคืน โรงพยาบาล ที่พัก อพาร์ทเมนต์ โรงแรม และคอนโดมิเนียม ฯลฯ จะนัดประชุมกับคู่ค้ารายสำคัญ ชวนเพื่อนสังสรรค์ทานข้าว ออกกำลังกาย หรือการเข้าถึงที่พักและสถานพยาบาลที่รวดเร็ว สิ่งเหล่านี้นอกจากจะสอดคล้องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้แล้ว ยังช่วยตอบโจทย์ในด้านการดำเนินธุรกิจอีกด้วย

Kave 970×250

6. รองรับการเติบโตของธุรกิจ

การตัดสินใจเลือกออฟฟิศสำนักงาน แม้ว่าปัจจัยเรื่องที่ตั้ง การเดินทาง มาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเป็นเรื่องที่สำคัญแล้ว การเลือกออฟฟิศที่พร้อมรองรับการเติบโตของธุรกิจก็สำคัญไม่แพ้กัน แน่นอนว่าทุกบริษัทย่อมคาดหวังให้ธุรกิจมีการเติบโตและมั่นคงขึ้น ดังนั้นการเลือกออฟฟิศที่ตอบโจทย์ครบทุกข้อ ย่อมเป็นสิ่งที่ต้องลงทุนในระยะยาว เพราะหากได้ที่ตั้งออฟฟิศที่ถูกใจแล้ว คงไม่มีใครอยากเปลี่ยนหรือโยกย้ายสถานที่กันบ่อยๆ เพราะนอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังเสียค่าใช้จ่ายยิบย่อยมากมาย ดังนั้นการเลือกออฟฟิศจึงต้องมองเผื่อไปยังอนาคต เช่น การรองรับในเรื่องของพื้นที่ที่อาจต้องมีการขยับขยาย เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนพนักงานและขนาดของธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น จำนวนที่จอดรถที่เพียงพอ ห้องประชุมที่พร้อมใช้งาน เป็นต้น

เพราะการเลือกออฟฟิศหรือสำนักงาน เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลดีทั้งต่อพนักงานและภาพลักษณ์ขององค์กรธุรกิจ หากใครที่กำลังมองหาออฟฟิศให้เช่า เราขอแนะนำอาคาร CW Tower ออฟฟิศให้เช่าตกแต่งสวยงาม ทำเลศักยภาพใจกลางย่านรัชดา ซึ่งมีพื้นที่ให้เช่าหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องออฟฟิศแบบมาตรฐาน (Standard Office) และห้องออฟฟิศพร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง (Fully Furnished Office) มาพร้อมกับบริการจัดการดูแลระดับมืออาชีพและพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ในอาคารถึง 1,300 คัน และจอดรถจักรยานยนต์ได้ถึง 250 คัน ใกล้ศูนย์การค้าและแหล่งธุรกิจชั้นนำมากมาย เดินทางสะดวกทั้งรถส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ครบครันทั้งระบบรักษาความสะอาดและความปลอดภัย พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กรและไลฟ์สไตล์ชาวออฟฟิศรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเทรนด์ออฟฟิศของคนรุ่นใหม่ แบบไหนดึงดูดให้น่าทำงาน?
ท่องเที่ยวกระแสใหม่ หลงรักโรงแรมที่พักแคร์โลก
รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Svthailand ผนึกกำลัง ทปอ. สกสว. อว. & พันธมิตร ดันมาตรฐาน Sdg Impact ร่วมสร้างพันธมิตร ด้วยพลังภาคการศึกษา
SVThailand ผนึกกำลัง ทปอ.- สกสว.-อว. & พันธ...
ข่าวสาร
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jorakay Pavilion ชวนสัมผัส สถาปัตย์มิติใหม่ ยกทัพนวัตกรรมที่ตอบโจทย์เทรนด์สถาปัตย์และงานก่อสร้างแบบครบวงจร
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jora...
ข่าวสาร
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับผลบวกมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อ – ยอดสั่งสร้าง
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับ...
ข่าวอสังหา
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ประกาศความพร้อมเปิดให้บริการ 27 กันยายน 2567 เตรียมมอบข้อเสนอพิเศษให้ผู้สำรองห้องพักล่วงหน้า เพื่อสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ในระดับตำนาน
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ประกาศความพร้อมเปิดให้บ...
ข่าวอสังหา
ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ มอบข้าวสารให้แก่ผู้มีรายได้น้อยชาวหาดใหญ่ จำนวน 300 กระสอบ
ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ มอบข้าวสารให้แก่ผู้มีรา...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screen Shot 2565 01 05 at 13.57.59 1
Untitled 2 32
118-127

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
IMG 1636095632 4889
Untitled 2 32
121–159

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,390,000 บาท
IMG 1639986646 4232
Untitled 2 32
187

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,750,000 บาท
Untitled 2 32
225-375

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,290,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad