Asset Wise Modiz Ad

จัดเตียงและโต๊ะทำงานในห้องเดียวกันอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

จัดเตียงและโต๊ะทำงานในห้องเดียวกันอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
Homeday
จัดเตียงและโต๊ะทำงานในห้องเดียวกันอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

            ตั้งแต่เข้าสู่ยุคโควิดกันมา หลาย ๆ คนแทบจะแยกห้องทำงานออกจากห้องนอนไม่ได้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ เพราะหลาย ๆ คนต้อง WFH ที่บ้าน หรือบางที่ก็มีนโยบายให้สลับกันเข้าทำงาน ดังนั้นการจัดห้องนอนและห้องทำงาน ให้ลงตัวในห้องเดียวกันได้ และตรงตามหลักของฮวงจุ้ย ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยเท่านั้น แต่การจัดห้องที่ถูกหลัก ยังส่งผลถึงพลังงานด้านบวกในการใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อนของเราอีกด้วย หลักการที่ถูกต้องเหมาะสมจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามอ่านไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

วางเตียงในห้องนอนอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

วางเตียงในห้องนอนอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

            การจัดวางเตียงอย่างเหมาะสม ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า จะช่วยให้การนอนหลับของเราดียิ่งขึ้น และยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพในอีกหลายทาง โดยหัวใจหลักของการวางเตียง จะต้องห้ามวางให้อยู่ตรงข้ามกับประตูทางเข้าห้องโดยเด็ดขาด ตามหลักของคนจีน การหามคนตายออกจากบ้าน ต้องหามโดยเอาเท้านำออกนอกประตูไปก่อน เราจึงไม่ควรนอนโดยเอาปลายเท้าชี้ไปที่ประตูเหมือนกันกับคนตายนั่นเองค่ะ เตียงควรเป็นพื้นที่ที่เราสามารถมองเห็นทั่วทั้งห้องได้อย่างชัดเจน ควรให้ศีรษะพิงกับของแข็งเสมอ หลักการคือการวางหัวเตียงชิดผนัง และเลือกใช้หัวเตียงที่แข็งแรงเพื่อเพิ่มความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

วางโต๊ะทำงานอย่างไรให้สมองแล่นตามหลักฮวงจุ้ย

วางโต๊ะทำงานอย่างไรให้สมองแล่นตามหลักฮวงจุ้ย

            ห้องทำงาน ควรวางโต๊ะทำงาน ใน “ตำแหน่งพลังงาน” ของห้อง โต๊ะทำงานควรอยู่ตรงข้ามกับประตูทางเข้าในแนวทแยงมุม เพราะจะทำให้เรามองเห็นห้องได้ชัด และคิดสร้างสรรค์ได้ดีขึ้น ห้าม! วางโต๊ะทำงาน ให้เก้าอี้ทำงานของเรา หันหลังให้ประตูทางเข้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้เราระแวง และรู้สึกเสียสมาธิได้ การที่โต๊ะอยู่ชิดกับบานหน้าต่าง ในทิศทางที่เราหันหน้าตรงไปยังหน้าต่างก็ไม่ดีเช่นกัน เพราะเชื่อว่าเป็นการดูดพลังค่ะ และเชื่อหรือไม่คะ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ไม่แนะนำให้วางโต๊ะชิดกับผนังทึบนะคะ เพราะมันจะส่งผลต่อสมาธิและความคิดสร้างสรรค์ของเราได้ หรือหากโต๊ะอยู่ใกล้เตียงมากจนเกินไป ก็ไม่ดีเช่นกัน ควรหาฉากกั้น เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เรามองไปยังเตียง เพราะเตียง เป็นสิ่งที่ทำให้เราระลึกถึงช่วงเวลาที่เราใช้ความคิดเครียด ๆ บนเตียงในช่วงเวลาก่อนนอน รวมไปถึง มันอาจจะสะกดจิตเรา ให้อยากเทงานทุกสิ่งแล้วทิ้งตัวลงนอนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น หลีกเลี่ยงการมองเห็นเตียงได้ ก็จะดีที่สุดค่ะ

ห้องนอนเดี่ยวพร้อมโต๊ะทำงาน จัดตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรดี

ห้องนอนเดี่ยวพร้อมโต๊ะทำงาน จัดตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรดี

            ในกรณีที่บ้านของเรามีพื้นที่น้อย หรือใครชอบที่จะให้ทั้งห้องนอนและห้องทำงาน อยู่ในห้องเดียวกัน  ตามหลักฮวงจุ้ยก็มีวิธีที่จะจัดวางอยู่ค่ะ วิธีการก็คือ นำหลักการสำคัญ ๆ อย่าง ห้ามวางเตียงตรงกับประตู, วางหัวเตียงชิดผนัง, ห้ามวางโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู และวางโต๊ะทำงานไม่ชิดกำแพง มารวมเข้าด้วยกัน ความยากง่ายในการจัดวางอยู่ที่ตำแหน่งของประตูหน้าต่าง รวมไปถึงขนาดเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นภายในห้องของเราด้วย หากบางข้อไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริง ๆ เน้นไปที่การห้ามวางเตียงตรงกับประตูและห้ามวางโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตูก็เพียงพอแล้วค่ะ

ห้องนอนคู่พร้อมโต๊ะอ่านหนังสือสำหรับลูก ๆ จัดตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร

ห้องนอนคู่พร้อมโต๊ะอ่านหนังสือสำหรับลูก ๆ จัดตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร

            เมื่อเป็นห้องนอนของลูก ๆ ที่อยู่กันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป การจัดวางที่นอนและโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือให้ลงตัวตามหลักฮวงจุ้ยนั้น เป็นเรื่องที่ยากมากทีเดียวค่ะ กรณีการวางโต๊ะให้ห่างจากผนังนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นเน้นเฉพาะการห้ามวางเตียงตรงกับประตูและห้ามวางโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตูก็เพียงพอแล้วค่ะ ในส่วนของความเป็นส่วนตัวระหว่างกันภายในห้อง อาจใช้เป็นผ้าม่านบาง ๆ หรือฉากกั้นที่สามารถพับเก็บได้ช่วยก็น่าจะลงตัวค่ะ การใช้เตียง 2 ชั้นก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้งานเป็นหลักค่ะ

เก็บตกองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ห้ามมองข้าม

เก็บตกองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ห้ามมองข้าม
  • แสงสว่าง
    การเลือกตำแหน่งของห้องสำคัญกับการรับแสงธรรมชาติ แสงเป็นตัวแทนของพลังหยาง คนที่ตื่นเช้าควรเลือกห้องที่หันไปทางทิศตะวันออก ส่วนคนกลางคืนตื่นสายนอนเช้าควรเลือกห้องที่หันไปทางทิศตะวันตก เพราะแสงจากธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามาในช่วงเวลาที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ จะช่วยเพิ่มพลังให้กับเราได้มากทีเดียวค่ะ หากห้องของเราทึบมากจนไม่มีแสงธรรมชาติเข้ามา หรือเข้ามาได้น้อยจริง ๆ ก็ควรเลือกวางเป็นพวกโคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟตั้งพื้นหลอดไส้สีโทนอุ่นแทน ไม่แนะนำให้ใช้เป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์นะคะ เพราะมันสว่างจ้ามากจนเกินไป ไม่มีความเป็นธรรมชาติ แถมยังแสบตามากอีกด้วยค่ะ
  • อิเล็กทรอนิกส์
    แม้จะไม่ได้มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับกระแสอิเล็กทรอนิกส์ที่รบกวนการนอน แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด รวมไปถึงมือถือของเรา บางครั้งก็มีแสงเล็ก ๆ น้อย ๆ เล็ดลอดออกมาได้ อย่างเช่นแจ้งเตือนข้อความ หรือพวกไฟเล็ก ๆ บริเวณหน้าจอทีวี หรือเครื่องออกกำลังกาย การเปิดรับแสงเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อาจรบกวนการนอนหลับของเราได้ไม่มากก็น้อย นอกจากนี้ อิเล็กทรอนิกส์ที่กล่าวไปข้างต้น อาจย้ำเยือนเราถึงความกังวลได้ เช่น แจ้งเตือนจากมือถืออาจะทำให้เรากังวลเกี่ยวกับการทำงาน หรือเครื่องออกกำลังกาย อาจทำให้เรารู้สึกแย่ เมื่อช่วงนั้นเรายุ่งและยังไม่มีเวลาได้ออกกำลังกายหรือดูแลตัวเอง
  • กระจก
    กระจกเป็นสิ่งที่กระตุ้นพลังงาน ดังนั้น ควรซ่อนบานกระจกส่องเต็มตัวไว้หลังบานประตูตู้เสื้อผ้า หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ พยายามอย่าให้ตัวบานกระจกส่องเข้าหาเตียงของเรา หรือหากเป็นกระจกโต๊ะเครื่องแป้ง ก็ควรหาตำแหน่งวางที่เหมาะสม

           และนี่ก็เป็นทั้งหมด ของหลักการการจัดเตียงและโต๊ะทำงานในห้องเดียวกันอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ใครที่ตอนนี้ห้องนอนของตัวเองยังอยู่ผิดที่ผิดทาง ก็อย่าลืมลองเปลี่ยนตำแหน่งดูเสียใหม่ รับรองว่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแน่นอน สิ่งสำคัญที่สุดคือการอยู่แล้วสบายใจ ได้พลังบวก ต้องคอยดูแลความสะอาดให้ห้องเป็นระเบียบอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เราเสียสมาธิ โดยการนำไปทิ้ง หรือนำไปเก็บให้พ้นสายตาด้วยนะคะ แค่นี้เราก็จะได้ห้องนอนพร้อมห้องทำงานที่สดใส และผ่อนคลายแล้วล่ะค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตารีดไอน้ำ VS เตารีดธรรมดา ควรเลือกแบบไหนที่ตอบโจทย์
ตรุษจีน 2567 วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว ตรงกับวันไหน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
เกิดอะไรขึ้นกับตลาดอสังหาฯ เมื่อกฎหมาย ‘สมรสเท่าเทียม’ ปลดล็อคคู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้าน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
เปิดกลยุทธ์ธุรกิจ ‘ดิ ไอโคนิคฯ’ ชูแนวคิด ‘ccd’ ปั้นแบรนด์ โซล มิดทาวน์ สร้างดีมานด์คนรุ่นใหม่ซื้อทาวน์โฮมที่เป็นมากกว่าบ้าน
เปิดกลยุทธ์ธุรกิจ ‘ดิ ไอโคนิคฯ’ ชูแนวคิด ‘CCD’ ...
ข่าวอสังหา
Scope มอบโอกาสสุดพิเศษ ให้ลูกค้าคนสำคัญ โดยได้รับเกียรติจากแบรนด์อัญมณีสุดหรู Tiffany & Co ให้ยลโฉมและสัมผัสความงดงามของ High Jewelry ภายในงาน “breakfast At Tiffany”
SCOPE มอบโอกาสสุดพิเศษ ให้ลูกค้าคนสำคัญ โดยได้ร...
ข่าวอสังหา
Sc Asset จัดแคมเปญ โปร Fast ฟาด!! นาทีนี้ต้องรีบช้อป พบกับ Sc Condo 4 โครงการคุณภาพบน 4 ทำเลใกล้รถไฟฟ้า พร้อมรับโปรเงินฝากสูงสุด 1 ล้านบาท* และทองคำหนักสูงสุด 20 บาท* วันนี้ – 30 มิ.ย. นี้
SC Asset จัดแคมเปญ โปร Fast ฟาด!! นาทีนี้ต้องรี...
ข่าวอสังหา
Rml จับมือ ‘graff’ ไฮจิวเวลรีแบรนด์ระดับโลก เสิร์ฟสุดยอดประสบการณ์หรูอีกครั้ง พาลูกค้าคนสำคัญยลโฉมคอลเลคชั่นหายากครั้งแรกในไทย
RML จับมือ ‘GRAFF’ ไฮจิวเวลรีแบรนด์ระดับโลก เสิ...
ข่าวอสังหา
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ พัฒนาแคมเปญ ‘ตั้งใจดี’ ย้ำปณิธานในการดำเนินธุรกิจ มุ่งส่งเสริมให้คนไทยมีบ้าน
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ พัฒนาแคมเปญ ‘ตั้งใจดี’ ย้ำป...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641395010 3412
Untitled 2 32
141

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1641452519 1846
Untitled 2 32
106.8

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
IMG 1638087806 7898
Untitled 2 32
240-263

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 11,000,000 บาท
IMG 1632820901 4193
Untitled 2 32
170

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad