Asset Wise Modiz Ad

บ้านหรือคอนโด ต่างกันอย่างไร ควรเลือกซื้อเเบบไหนดี?

บ้านหรือคอนโด ต่างกันอย่างไร ควรเลือกซื้อเเบบไหนดี?
Homeday
บ้านหรือคอนโดต่างกันอย่างไร ควรเลือกซื้อแบบไหนดี

บ้านกับคอนโด จะเลือกซื้ออะไรดีน๊า ต้องเป็นคำถามที่ใครหลายๆคนกำลังกลุ้มใจกันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะทั้งสองต่างก็มีข้อดี – ข้อเสียกันไปคนละแบบ แต่ทางที่ดีที่สุด เราควรเลือกว่าแบบไหนที่เหมาะกับตนเองจะดีกว่าค่า แอดมินเลยเลือกเฉพาะ ข้อที่สำคัญๆ มาให้ลองเปรียบเทียบกันดูนะคะ

บ้านหรือคอนโด

ทำเล

บ้าน ในปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นหมู่บ้านจัดสรรค์ หรือ โครงการต่างๆ ซึ่งสร้างกันทีละหลายสิบหลัง ทำเลเลยจะค่อนข้างห่างไกลตัวเมืองเลยค่ะ เดินทางก็จะลำบากกันนิดนึง แต่สำหรับคอนโดนั้น แน่นอนค่ะ ว่าจะอยู่ใจกลางเมือง เดินทางได้คล่องตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็น BTS MRT ล้วนแล้วแต่เข้าถึงอย่างง่ายดายเลยค่ะ สำหรับผู้ที่รักความสะดวกสบาย ไม่ควรพลาดที่จะเลือกซื้อคอนโดนะคะ

บ้านหรือคอนโด

พื้นที่ใช้สอย

บ้าน มีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่าแน่นอนค่ะ สามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย จัดสวน จนไปถึงจัดปาร์ตี้เล็กๆยังได้เลย อีกทั้งยังมีที่จอดรถเป็นของตัวเองไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่จอดเลยค่ะ แต่ถ้าหากเป็นคอนโด พื้นที่อันน้อยนิดนี้ ที่เรียงติดๆกันอีก อาจจะทำอะไรได้ไม่ค่อยสะดวกค่ะ เกิดอยากจะทำส้มตำ น้ำพริก ตำโป๊กๆเสียงดังลั่นทั้งตึกแน่นอนค๊า หรือ ชวนเพื่อนๆมาเที่ยวห้อง เม้ามอยกันเสียงดัง รบกวนห้องข้างๆอีก ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆเลยค่ะ บางแห่งที่จอดรถไม่เพียงพอ ต้องรีบมาแย่งที่จอดรถดีๆกันอีก ปวดหัวไปหมดค่า แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ ในส่วนของ Facility ที่ค่อนข้างครบครันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส

บ้านหรือคอนโด

บรรยากาศ

เรื่องนี้ต้องยกให้คอนโดคือที่สุดค่ะ เพราะแค่เดินออกมาที่ระเบียงหรือมองจากหน้าต่างก็สามารถเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้ในมุมกว้าง และยิ่งอยู่ชั้นที่สูงมากเท่าไหร่วิวก็จะยิ่งสวยอลังการมากขึ้นไปอีก แถมบางแห่งจัดสวนสวยลอยฟ้า ฟิตเนส สระว่ายน้ำไม่ต้องพูดถึง ออกกำลังกายพร้อมชมวิวไปด้วย สุดแสนจะฟินเลยค่า กลับมาดูกันต่อที่บรรยากาศโดยรวมของบ้าน ในส่วนนี้ความสวยงามจะขึ้นอยู่กับพื้นที่รอบๆบ้านและฝีมือของเราเองนะคะ มีข้อดีคือสามารถตกแต่งได้ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน แต่หากบ้านไหนพื้นที่รอบๆน้อย ไม่เพียงพอต่อการจัดตกแต่ง ยังมีสวนหย่อมของส่วนกลางที่จัดเตรียมไว้ให้พักผ่อนได้เช่นกันค่า

บ้านหรือคอนโด

สัตว์เลี้ยง

สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงเเสนน่ารักไม่ว่าจะเป็น สุนัข เเมว ถ้าจะเลือกซื้อคอนโดก็คงต้องผิดหวังเเน่นอนค่ะ เพราะ คอนโดที่ขายส่วนใหญ่เเล้วจะห้ามนำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพราะจะเป็นการรบกวนผู้พักอาศัยท่านอื่น เเต่ถ้าเป็นบ้านเเล้วล่ะก็ จะเปิดเป็นฟาร์มก็คงจะไม่ผิดอะไร เเต่ก็ควรระวังเรื่องกลิ่นหรือ ความสะอาดสักนิดนะคะ

บ้านหรือคอนโด

จำนวนสมาชิกที่พักอาศัย

บ้านจะตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเป็นครอบครัวใหญ่ที่อยู่รวมกันพร้อมหน้าพร้อมตา แนะนำว่าควรเลือกซื้อบ้านค่ะ เนื่องจากพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่าเเละสามารถต่อเติมเพิ่มได้หากที่พักไม่เพียงพอ แต่ถ้ามาพักในคอนโด เกรงว่าจะอึดอัด ทำกิจกรรมต่างๆลำบาก และ ไม่มีความเป็นส่วนตัวแน่นอนค่ะ

บ้านหรือคอนโด

สิ่งอำนวยความสะดวก

ถ้าเป็นเรื่องนี้เเล้วขอยกให้กับทางคอนโดเลยค่ะ เพราะคอนโดนั้นถูกสร้างมาเพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะ สิ่งของเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆล้วนเเล้วเเต่มีให้ครบทั้งหมดเราก็เพียงเเค่ลากกระเป๋าเข้าไปพักอาศัยได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ เหมาะเเก่ท่านที่ไม่ถนัดด้านการตกเเต่งห้อง เพราะทางคอนโดจัดการให้ท่านทุกอย่างเเล้ว

บ้านหรือคอนโด

ความปลอดภัย

ระหว่างบ้านเเละคอนโดส่วนใหญ่จะมีการรักษาความปลอดภัยคล้ายๆกันคือทางเข้าโครงการจะสามารถเข้าได้ต้องมีบัตร หากเป็นบุคคลภายนอกต้องมีการแลกบัตรก่อนค่ะ เเต่คอนโดจะมีระบบที่รัดกุมเเละเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นระบบลิฟต์แบบล็อคชั้น เข้าห้องด้วยคีย์การ์ด จึงหมดห่วงเรื่องทรัพย์สินสูญหายไปได้เลยค่ะ

บ้านหรือคอนโด

ราคาซื้อขาย

ถ้าเป็นการซื้อ บ้านและคอนโดราคาจะต่างกันไม่มากค่ะ เเต่ในส่วนของการขายนั้นคอนโดจะขายได้ราคาที่ดีกว่า เพราะด้วยทำเล และ ปัจจัยอื่นๆ ถึงเเม้จะผ่านการขายสัก 2-3 ครั้งแล้วก็ยังขายได้ราคาเกือบจะเท่าราคาซื้อเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ทั้งสองตัวเลือกต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปค่ะ แต่หากจะซื้อแล้วต้องชั่งใจและเลือกให้ดีนะคะ ว่าเหมาะสมกับตัวเองและครอบครัวมากที่สุดรึเปล่าค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี
House Of Happiness ต้องตอบโจทย์ข้อไหนบ้าง?
ทำเลชัยพฤกษ์-วงแหวน กับ ทาวน์โฮมที่คุ้มค่าที่สุดในย่าน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1632810520 3148
Untitled 2 32
93 - 151

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,190,000 บาท
burasiri wongwaen onnut portrait
Untitled 2 32
137-223

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,690,000 บาท
IMG 1641395010 3412
Untitled 2 32
141

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1625841161 1153
Untitled 2 32
96 - 117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad