Asset Wise Modiz Ad

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!
Homeday

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่ขายบ้านได้ยาก คือ การประกาศขายทันที โดยไม่ได้ตรวจดูสภาพบ้านของตัวเองก่อนว่าเป็นอย่างไร อยู่อาศัยมานานหลายปี ต้องมีความทรุดโทรม และมีบางส่วนที่เสื่อมสภาพไปบ้าง หรือแม้กระทั่งบ้านที่ไม่เคยได้อยู่อาศัยเลยเช่นกัน ตั้งใจซื้อมาเพื่อหวังทำกำไรด้วยการขายต่อ ต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วบ้านของเราต่างจากหลังอื่นๆ ตรงไหน? อะไรที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกบ้านหลังที่เรานำเสนอขาย? ถ้าทุกหลังเหมือนกันหมด ก็เป็นธรรมดาที่ลูกค้าจะเลือกซื้อบ้าน ที่ขายด้วยราคา ที่รู้สึกว่าคุ้มค่ามากกว่า หรือไม่ก็มีทำเลที่ดีกว่าใช่ไหมคะ ถ้าเป็นเช่นนี้ แอดมินอยากแนะนำ เทคนิคการขายบ้านในราคาที่ต้องการได้ง่ายๆ และสร้างความน่าสนใจให้กับบ้าน ด้วยการตกแต่งเพิ่มเติม จะมีไอเดียแต่งบ้านดีๆ อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ใส่รายละเอียดให้พื้นที่บนผนัง

ความมีสไตล์ของบ้าน กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คนรุ่นใหม่ ใช้ในการตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง เพียงแค่สร้าง Texture ให้กับพื้นผิวของผนัง ก็จะดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าผนังที่ทาสีเรียบๆ เพียงสีเดียวหลายเท่าตัวแล้วค่ะ

วิธีการสร้าง Texture ให้กับพื้นผิวผนัง

  • ไอเดียแต่งบ้าน วิธีแรก คือ ปรับผนัง ให้เป็นพื้นที่สำหรับใช้ประโยชน์แนวตั้ง ด้วยการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่มีดีไซน์โดดเด่นเข้าไป เน้นความทันสมัย และเข้ากันได้กับสไตล์ของบ้านเป็นหลัก
  • ไอเดียแต่งบ้าน วิธีต่อมา เป็นการใช้วัสดุผิดพื้นผิวเข้ามาช่วย จะเป็นวอลเปเปอร์ งานหินเทียมก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ต้องระวังหากเลือกใช้หินเทียมก็คือ อย่าเลือกแบบที่มีผิวสัมผัสหยาบ หรือคมจนเกินไป เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมิกซ์แอนด์แมท

จุดที่แตกต่างระหว่างการขายบ้านมือหนึ่ง และมือสอง

บ้านมือหนึ่ง โดยส่วนมากจะขายแบบที่เป็นบ้านเปล่า เพื่อให้ผู้ซื้อไปตกแต่งเองตามไลฟ์สไตล์ ผู้ซื้อจะตรวจสอบในเรื่องของความสมบูรณ์ เช่น มีรอยร้าว มีวัสดุ โครงสร้างในจุดไหนที่ไม่สมบูรณ์หรือไม่ กระเบื้องแผ่นไหนมีสีซีดจาง หรือแตกหักบ้าง เป็นต้น

บ้านมือสอง โดยส่วนมากจะขายพร้อมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บางส่วน เพื่อให้ผู้ซื้อเห็นว่าบ้านหลังนี้มีฟังก์ชันการใช้งานแบบไหนบ้าง แบบนี้ถือว่าเป็นการชักชวนให้ผู้ซื้อจดจ่อกับรูปแบบของไอเดียแต่งบ้านมากกว่า เพราะฉะนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดี จึงมีส่วนสำคัญมาก และเคล็ดลับสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งก็คือ อย่าเลือกอะไรที่เป็นเซตมากเกินไป แต่ให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก ทุกชิ้นควรจะแยกมาใช้งานชิ้นเดียวก็ได้ หรือใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นที่เข้ากัน ที่สำคัญต้องดูทันสมัยไม่ตกยุคด้วย

เพิ่มลูกเล่นบนเพดาน เพื่อดึงดูดความสนใจ

บ้านที่มีช่วงเพดานสูงกว่าปกติ จะมีข้อได้เปรียบหลายอย่าง ถึงจะไม่ตกแต่งอะไรเพิ่มเลย ก็สามารถสร้างความรู้สึกสบาย ให้ผู้อยู่อาศัยได้ด้วยความโปร่งของตัวบ้าน ผู้ซื้อที่เข้ามาด ก็จะรับรู้ถึงความสบายนี้ได้ในทันที แต่หากต้องการเพิ่มความพิเศษมากกว่านั้น ต้องใส่ลูกเล่นให้กับพื้นที่ส่วนเพดานกันสักหน่อยค่ะ

เทคนิคขายบ้านด้วยการเพิ่มลูกเล่นตกแต่งเพดานให้น่าสนใจ ด้วยการใช้วิธีการเสริมฝ้าเพดานแบบ Drop step และใส่ไฟดาวน์ไลท์เข้าไป จะวางไฟเป็นแบบซ่อน หรือไม่ก็ได้ ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบของฝ้าเพดานได้หลากหลาย จะใช้แบบมาตรฐานที่นิยมใช้กันทั่วไป หรือจะให้ช่างช่วยออกแบบงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบ้านของเราก็ได้เช่นกัน ไอเดียแต่งบ้านด้วยการทำฝ้าเพดานแบบ Drop step ดีกว่าการตกแต่งในรูปแบบอื่นตรงที่มันดูแลรักษาได้ง่ายกว่าแล้วก็ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นจากความสว่างของหลอดไฟด้วย

พื้นที่สีเขียวก็เป็นส่วนสำคัญ

ถ้าหากภายในบริเวณบ้านมีส่วนที่เป็นพื้นที่สีเขียวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า สวนหย่อม หรือสวนกระถาง ก่อนจะประกาศขายบ้าน ควรจัดการปรับปรุงสวน ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาสักหน่อย อย่าปล่อยให้รกรุงรัง ต้นไม้ตรงไหนที่ดูเหี่ยวแห้งไปให้ขนย้ายออกไป แล้วหาต้นใหม่มาแทน แต่ถ้าพื้นที่บ้านมีบริเวณจำกัดจนไม่สามารถสร้างพื้นที่สีเขียวภายนอกได้ ก็ให้หาไม้กระถางสวยๆ มาประดับไว้ตามมุมต่างๆ รอบตัวบ้าน เช่น วางโหลแก้วใส่พลูด่างเอาไว้ในห้องน้ำ วางกระถางไม้แคระไว้ที่มุมนั่งทำงาน แขวนกระเช้าดอกไม้ไว้ตามราวระเบียง เป็นต้น

สิ่งที่ต้องระวัง เกี่ยวกับไอเดียแต่งบ้านแบบนี้ มีเพียงอย่างเดียวก็คือ อย่าให้มีต้นไม้มากเกินไป จนกลายเป็นความรกทึบ และหมั่นดูแลให้ต้นไม้เหล่านั้น สวยงามน่ามองอยู่เสมอ ความสดชื่นของต้นไม้ ดอกไม้ จะทำให้เกิดความรู้สึกดีๆ ของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ง่าย

เลิกทาผนังหลายเฉดสี

เข้าใจว่าอยากแต่งเติมให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่ถ้าบ้านหลังนั้น ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นคาเฟ่ หรือ ร้านขนมหวานแล้วล่ะก็ อย่าได้คิดใช้ไอเดียแต่งบ้านด้วยการทำผนังหลายเฉดสีเป็นอันขาด เพราะแฟชั่นการแต่งบ้านแบบนี้ได้ล้าสมัยไปแล้ว นอกจากจะทำให้บ้านดูรก ยังทำให้ราคาตกอีกด้วย ความนิยมของคนส่วนใหญ่ในยุคนี้ มักจะเป็นการตกแต่งแบบมินิมอล ผสมผสานกับความโมเดิร์น ดังนั้นการเกาะกระแสความชื่นชอบเหล่านี้ ก็จะทำให้เรามีกลุ่มลูกค้ามาให้ความสนใจมากขึ้น และนำไปสู่โอกาสในการปิดการขายที่มากขึ้นด้วยค่ะ

เทคนิคขายบ้านด้วย วิธีรีโนเวท แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายทีเพิ่มมากขึ้น  แต่เมื่อมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไอเดียแต่งบ้านที่น่าสนใจ ก็จะส่งผลให้ตัวบ้านดูมีมูลค่าสูงขึ้น เช่นเดียวกับอาหารชนิดเดียวกัน วัตถุดิบเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่ภาชนะ เราจึงสามารถตั้งราคาขายให้สูงกว่าที่คิดเอาไว้ในตอนแรกได้ไม่ยาก และเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านทุกท่าน ได้นำไปประยุกต์ใช้กันนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

บ้านเดี่ยว vs ทาวน์โฮม ต่างกันอย่างไร แบบไหนที่เหมาะกับเรา
ขายบ้านยุคใหม่ให้ Chat GPT ช่วย
ทำความรู้จัก Rejection Rate เรื่องกลุ้มใจของคนขาย-คนซื้อ
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จากสิงคโปร์ ชูนวัตกรรมพลังงานสะอาด มุ่งขยายธุรกิจตู้สลับแบตเตอรี่สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
"โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จาก...
ข่าวสาร
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิด 5 กลุ่มเสี่ยงรับฝุ่นพิษ ภัยเงียบสะสม แนะวิธีรับมือเชิงเวลเนส
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิ...
ข่าวสาร
The Muve สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Parent ย่านแบริ่ง เปิดดีลห้องใหญ่ เลี้ยงสัตว์ได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่สุดบนทำเล Presale 25 26 พ.ค.นี้
THE MUVE สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Paren...
ข่าวอสังหา
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกายขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโลกปัจจุบันสู่ความยั่งยืน
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกา...
ข่าวสาร
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 47,784 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ป...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1638087806 7898
Untitled 2 32
240-263

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 11,000,000 บาท
IMG 1640265375 2168
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1625845048 3641
Untitled 2 32
130-139

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,390,000 บาท
IMG 1640532876 1169
Untitled 2 32
133

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

-
Asset Wise Modiz Ad