แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!
Homeday
แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่ขายบ้านได้ยาก คือ การประกาศขายทันที โดยไม่ได้ตรวจดูสภาพบ้านของตัวเองก่อนว่าเป็นอย่างไร อยู่อาศัยมานานหลายปี ต้องมีความทรุดโทรม และมีบางส่วนที่เสื่อมสภาพไปบ้าง หรือแม้กระทั่งบ้านที่ไม่เคยได้อยู่อาศัยเลยเช่นกัน ตั้งใจซื้อมาเพื่อหวังทำกำไรด้วยการขายต่อ ต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วบ้านของเราต่างจากหลังอื่นๆ ตรงไหน? อะไรที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกบ้านหลังที่เรานำเสนอขาย? ถ้าทุกหลังเหมือนกันหมด ก็เป็นธรรมดาที่ลูกค้าจะเลือกซื้อบ้าน ที่ขายด้วยราคา ที่รู้สึกว่าคุ้มค่ามากกว่า หรือไม่ก็มีทำเลที่ดีกว่าใช่ไหมคะ ถ้าเป็นเช่นนี้ แอดมินอยากแนะนำ เทคนิคการขายบ้านในราคาที่ต้องการได้ง่ายๆ และสร้างความน่าสนใจให้กับบ้าน ด้วยการตกแต่งเพิ่มเติม จะมีไอเดียแต่งบ้านดีๆ อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

ใส่รายละเอียดให้พื้นที่บนผนัง

ความมีสไตล์ของบ้าน กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คนรุ่นใหม่ ใช้ในการตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง เพียงแค่สร้าง Texture ให้กับพื้นผิวของผนัง ก็จะดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าผนังที่ทาสีเรียบๆ เพียงสีเดียวหลายเท่าตัวแล้วค่ะ

วิธีการสร้าง Texture ให้กับพื้นผิวผนัง

  • ไอเดียแต่งบ้าน วิธีแรก คือ ปรับผนัง ให้เป็นพื้นที่สำหรับใช้ประโยชน์แนวตั้ง ด้วยการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่มีดีไซน์โดดเด่นเข้าไป เน้นความทันสมัย และเข้ากันได้กับสไตล์ของบ้านเป็นหลัก
  • ไอเดียแต่งบ้าน วิธีต่อมา เป็นการใช้วัสดุผิดพื้นผิวเข้ามาช่วย จะเป็นวอลเปเปอร์ งานหินเทียมก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ต้องระวังหากเลือกใช้หินเทียมก็คือ อย่าเลือกแบบที่มีผิวสัมผัสหยาบ หรือคมจนเกินไป เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมิกซ์แอนด์แมท

จุดที่แตกต่างระหว่างการขายบ้านมือหนึ่ง และมือสอง

บ้านมือหนึ่ง โดยส่วนมากจะขายแบบที่เป็นบ้านเปล่า เพื่อให้ผู้ซื้อไปตกแต่งเองตามไลฟ์สไตล์ ผู้ซื้อจะตรวจสอบในเรื่องของความสมบูรณ์ เช่น มีรอยร้าว มีวัสดุ โครงสร้างในจุดไหนที่ไม่สมบูรณ์หรือไม่ กระเบื้องแผ่นไหนมีสีซีดจาง หรือแตกหักบ้าง เป็นต้น

บ้านมือสอง โดยส่วนมากจะขายพร้อมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บางส่วน เพื่อให้ผู้ซื้อเห็นว่าบ้านหลังนี้มีฟังก์ชันการใช้งานแบบไหนบ้าง แบบนี้ถือว่าเป็นการชักชวนให้ผู้ซื้อจดจ่อกับรูปแบบของไอเดียแต่งบ้านมากกว่า เพราะฉะนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดี จึงมีส่วนสำคัญมาก และเคล็ดลับสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งก็คือ อย่าเลือกอะไรที่เป็นเซตมากเกินไป แต่ให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก ทุกชิ้นควรจะแยกมาใช้งานชิ้นเดียวก็ได้ หรือใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นที่เข้ากัน ที่สำคัญต้องดูทันสมัยไม่ตกยุคด้วย

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

เพิ่มลูกเล่นบนเพดาน เพื่อดึงดูดความสนใจ

บ้านที่มีช่วงเพดานสูงกว่าปกติ จะมีข้อได้เปรียบหลายอย่าง ถึงจะไม่ตกแต่งอะไรเพิ่มเลย ก็สามารถสร้างความรู้สึกสบาย ให้ผู้อยู่อาศัยได้ด้วยความโปร่งของตัวบ้าน ผู้ซื้อที่เข้ามาด ก็จะรับรู้ถึงความสบายนี้ได้ในทันที แต่หากต้องการเพิ่มความพิเศษมากกว่านั้น ต้องใส่ลูกเล่นให้กับพื้นที่ส่วนเพดานกันสักหน่อยค่ะ

เทคนิคขายบ้านด้วยการเพิ่มลูกเล่นตกแต่งเพดานให้น่าสนใจ ด้วยการใช้วิธีการเสริมฝ้าเพดานแบบ Drop step และใส่ไฟดาวน์ไลท์เข้าไป จะวางไฟเป็นแบบซ่อน หรือไม่ก็ได้ ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบของฝ้าเพดานได้หลากหลาย จะใช้แบบมาตรฐานที่นิยมใช้กันทั่วไป หรือจะให้ช่างช่วยออกแบบงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบ้านของเราก็ได้เช่นกัน ไอเดียแต่งบ้านด้วยการทำฝ้าเพดานแบบ Drop step ดีกว่าการตกแต่งในรูปแบบอื่นตรงที่มันดูแลรักษาได้ง่ายกว่าแล้วก็ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นจากความสว่างของหลอดไฟด้วย

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

พื้นที่สีเขียวก็เป็นส่วนสำคัญ

ถ้าหากภายในบริเวณบ้านมีส่วนที่เป็นพื้นที่สีเขียวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า สวนหย่อม หรือสวนกระถาง ก่อนจะประกาศขายบ้าน ควรจัดการปรับปรุงสวน ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาสักหน่อย อย่าปล่อยให้รกรุงรัง ต้นไม้ตรงไหนที่ดูเหี่ยวแห้งไปให้ขนย้ายออกไป แล้วหาต้นใหม่มาแทน แต่ถ้าพื้นที่บ้านมีบริเวณจำกัดจนไม่สามารถสร้างพื้นที่สีเขียวภายนอกได้ ก็ให้หาไม้กระถางสวยๆ มาประดับไว้ตามมุมต่างๆ รอบตัวบ้าน เช่น วางโหลแก้วใส่พลูด่างเอาไว้ในห้องน้ำ วางกระถางไม้แคระไว้ที่มุมนั่งทำงาน แขวนกระเช้าดอกไม้ไว้ตามราวระเบียง เป็นต้น

สิ่งที่ต้องระวัง เกี่ยวกับไอเดียแต่งบ้านแบบนี้ มีเพียงอย่างเดียวก็คือ อย่าให้มีต้นไม้มากเกินไป จนกลายเป็นความรกทึบ และหมั่นดูแลให้ต้นไม้เหล่านั้น สวยงามน่ามองอยู่เสมอ ความสดชื่นของต้นไม้ ดอกไม้ จะทำให้เกิดความรู้สึกดีๆ ของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ง่าย

แต่งบ้านอย่างไร ให้ขายได้ไว!

เลิกทาผนังหลายเฉดสี

เข้าใจว่าอยากแต่งเติมให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่ถ้าบ้านหลังนั้น ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นคาเฟ่ หรือ ร้านขนมหวานแล้วล่ะก็ อย่าได้คิดใช้ไอเดียแต่งบ้านด้วยการทำผนังหลายเฉดสีเป็นอันขาด เพราะแฟชั่นการแต่งบ้านแบบนี้ได้ล้าสมัยไปแล้ว นอกจากจะทำให้บ้านดูรก ยังทำให้ราคาตกอีกด้วย ความนิยมของคนส่วนใหญ่ในยุคนี้ มักจะเป็นการตกแต่งแบบมินิมอล ผสมผสานกับความโมเดิร์น ดังนั้นการเกาะกระแสความชื่นชอบเหล่านี้ ก็จะทำให้เรามีกลุ่มลูกค้ามาให้ความสนใจมากขึ้น และนำไปสู่โอกาสในการปิดการขายที่มากขึ้นด้วยค่ะ

เทคนิคขายบ้านด้วย วิธีรีโนเวท แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายทีเพิ่มมากขึ้น  แต่เมื่อมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไอเดียแต่งบ้านที่น่าสนใจ ก็จะส่งผลให้ตัวบ้านดูมีมูลค่าสูงขึ้น เช่นเดียวกับอาหารชนิดเดียวกัน วัตถุดิบเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่ภาชนะ เราจึงสามารถตั้งราคาขายให้สูงกว่าที่คิดเอาไว้ในตอนแรกได้ไม่ยาก และเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านทุกท่าน ได้นำไปประยุกต์ใช้กันนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไอเดียทำพร็อพแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน ฉบับงบน้อย ทำง่าย แต่ได้มาก
7 ไอเทม แต่งบ้านสไตล์ Barbiecore ที่กำลังอินเทรนด์ตอนนี้
ไอเดียแต่งบ้านแบบ Stack House สไตล์โมเดิร์น โทนสีดำสะดุดตา
Follow us
บทความล่าสุด
ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมกับ สมาคมการค้าว...
ข่าวอสังหา
กานดา พร็อพเพอร์ตี้ อัดโปรฯแรง ลดภาระคนซื้อบ้าน...
ข่าวอสังหา
Mega Project Retail จากเครือ ‘Central-The MAll-...
ข่าวสาร
APDW 2023 งานประชุมฯ ระบบทางเดินอาหารใหญ่ที่สุด...
ข่าวสาร
“แสนสิริ” ตอกย้ำเบอร์หนึ่งผู้นำลักซ์ชัวรี่ เปิด...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) FB WEB 1200x628
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) FB WEB 1200x628
รีวิว ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) บ้า...
Sponsor
โมดิซ โวยาจ ศรีนครินทร์ (Modiz Voyage Srinakarin) FB WEB 1200x628
รีวิว โมดิซ โวยาจ ศรีนครินทร์ (Modiz Voyage Sri...
Sponsor
ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang Chaengwattana) FB WEB 1200x628
รีวิว ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (The Arbor ...
Sponsor
โกลเด้น ทาวน์ ฟิวเจอร์ รังสิต (Golden Town Future Rangsit) FB template WEB 1200x628
รีวิว โกลเด้น ทาวน์ บางนา กม.5 (Golden Town Ban...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1640618304 2461
Untitled 2 32
96

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,960,000 บาท
IMG 1642761238 5632
Untitled 2 32
193-274

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 8,290,000 บาท
IMG 1630507860 3799
Untitled 2 32
136-257

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 7,990,000 บาท
IMG 1628436740 3651
Untitled 2 32
175-314

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 12,000,000 บาท