Asset Wise Modiz Ad

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี
Homeday
อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

การปล่อยเช่าคอนโดเป็นอีกหนึ่งแนวทางทำเงินสำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการสร้างรายได้จากธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะการปล่อยเช่าคอนโดย่านธุรกิจ ยิ่งมีโอกาสในการทำเงินได้ง่ายและได้กำไรเร็ว เพราะเป็นย่านอาศัยของชาวต่างชาติ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างรายได้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับยุคปัจจุบัน

แต่การที่จะปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาตินั้นจะต้องรู้อะไรบ้าง และควรเลือกทำเลแบบไหนดีถึงจะเหมาะต่อการทำกำไร ในบทความนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน

วิธีเลือกซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติสนใจ

ปัจจัยต่อไปนี้คือสิ่งที่ผู้ปล่อยเช่าจะต้องใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดเพื่อเพิ่มโอกาสปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติได้เร็วยิ่งขึ้น

 1. ทำเลต้องดี

  ปัจจัยสำคัญของการปล่อยเช่าคอนโดให้ได้กำไรคือเรื่องของการเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม เช่น คอนโดในพื้นที่สุขุมวิท 89 ที่อยู่ในย่านธุรกิจมีชาวต่างชาติอยู่อาศัยจำนวนมาก หรืออย่าง  คอนโดสาทรที่มีแหล่งชอปปิงและการเดินทางที่สะดวกสบาย ซึ่งไม่เพียงแค่ชาวต่างชาติเท่านั้นแต่ยังเป็นทำเลที่คนไทยเองก็สนใจเช่นเดียวกัน ทำให้การปล่อยเช่าในทำเลทองมีโอกาสสร้างกำไรและหาผู้เช่าได้เร็วกว่า

 2. รูปแบบคอนโด

  ชาวต่างชาติที่ต้องการเช่าคอนโดส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพนักงานบริษัท หรือผู้ที่ต้องเดินทางมาทำงานในระยะยาว ทำให้การมองหาคอนโดปล่อยเช่าของคนกลุ่มนี้จะเน้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เป็นห้องชุดที่แบ่งสัดส่วนพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม หากเป็นการปล่อยเช่าคอนโดที่แยกพื้นที่ทำอาหาร ห้องนอน และห้องนั่งเล่นด้วยแล้วยิ่งช่วยเพิ่มการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 3. มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

  การอยู่อาศัยในบ้านหรือคอนโดที่มีเทคโนโลยี Smart Home นั้นช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น และการปล่อยเช่าคอนโดที่มีเทคโนโลยีและความทันสมัยก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยเพิ่มโอกาสตัดสินใจเช่าของชาวต่างชาติได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเทคโนโลยีอย่างระบบคีย์การ์ด หรือเทคโนโลยีที่ช่วยสั่งการระบบไฟฟ้าเพื่อช่วยประหยัดพลังงานและอำนวยความสะดวกนั้นถือได้ว่า เป็นปัจจัยพื้นฐานที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตในเมืองสำหรับยุคปัจจุบัน

วิธีเลือกทำเลกับลักษณะให้ตรงกับผู้เช่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจเช่า

สำหรับสามปัจจัยที่เราแนะนำไป จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อทำเลที่ตั้งสำหรับการปล่อยเช่าคอนโดนั้นเป็นปัจจัยแรกและเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจเช่าของชาวต่างชาติมากที่สุด โดยวิธีการเลือกทำเลและลักษณะของคอนโดให้ตรงกับผู้เช่านั้นมีดังนี้

 1. เลือกทำเลทองเป็นอันดับแรก

วิธีเลือกทำเลที่ตั้งของคอนโดนั้นต้องเริ่มจากการดูทำเลทองย่านธุรกิจและทำเลที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหรือห้างสรรพสินค้า เพราะการเป็นชาวต่างชาติอาจยากต่อการหาของกินหรือชอปปิงได้ การเข้าห้างสรรพสินค้าจะช่วยให้ได้สิ่งที่ต้องการได้ครบครัน อีกทั้งย่านธุรกิจก็ยังใกล้ต่อสถานที่ทำงานของชาวต่างชาติด้วย นอกจากนี้หากเป็นทำเลที่ตั้งใกล้สถานีรถไฟฟ้าก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจของผู้เช่าได้ ซึ่งนี่คือทำเลทองของการปล่อยเช่าคอนโดที่ชาวต่างชาติมักพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ

 1. โครงการที่น่าเชื่อถือและขึ้นชื่อเรื่องความครบครัน

นอกจากทำเลแล้ว ลักษณะของคอนโดที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยเพิ่มโอกาสตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีเลือกคอนโดให้ตรงกับลักษณะของการอยู่อาศัยที่ง่ายที่สุดก็คือการเลือกจากโครงการที่น่าเชื่อถือ และมั่นใจได้ในเรื่องของความครบครันด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องพักที่กว้างขวางและมีฟังก์ชันที่ครบถ้วนสำหรับการอยู่อาศัย

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดทำเลดีและมีรูปแบบที่ตอบโจทย์สำหรับชาวต่างชาติ ต่อไปนี้คือ 5 คอนโดโครงการเด่นที่เราขอแนะนำ

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

Blue Sukhumvit 89

คอนโดมิเนียมบนทำเลทองสุขุมวิท 89 เป็นคอนโดพร้อมอยู่ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส และพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้านห้องพักก็มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและแบ่งสัดส่วนไว้ให้ครบฟังก์ชัน ที่สำคัญที่สุดคือการเดินทางที่สะดวกสบายใกล้ BTS อ่อนนุช เป็นอีกหนึ่งโครงการเด่นที่เหมาะสำหรับการปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติ

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

Mazarine Ratchayothin

แมสซารีน รัชโยธิน คอนโดบนทำเลทองใจกลางรัชโยธิน อีกหนึ่งทำเลที่ชาวต่างชาติชื่นชอบด้วยสถานที่รอบข้างที่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าและแหล่งชอปปิง โครงการนี้ยังเป็นคอนโดที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สำหรับชาวต่างชาติด้วยระบบจอดรถอัตโนมัติ สระว่ายน้ำ Rooftop ไปจนถึงพื้นที่การเรียนรู้สำหรับเด็ก และที่นี่ยังอยู่ใกล้กับการเดินทางที่สะดวกสบายทั้ง BTS รัชโยธิน และ MRT ลาดพร้าว

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

Ciela Charan 13 Station

จรัญ 13 เป็นอีกหนึ่งทำเลทองสำหรับการปล่อยเช่าคอนโดด้วยการเดินทางที่ง่ายดายเพราะห่างจาก MRT จรัญ 13 เพียงแค่ 0 เมตร และยังเป็นทำเลที่ใกล้ศูนย์การค้าที่หลากหลาย รวมทั้งการออกแบบคอนโดที่ทันสมัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ที่โครงการเซียร่าแห่งนี้ยังอยู่ใกล้สถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำอีกหลายแห่ง

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

Ciela Charoen Nakhon

คอนโดย่านเจริญนครที่อยู่ใกล้แหล่งชอปปิงอย่าง Iconsiam และตลาดท่าดินแดงซึ่งเป็นศูนย์รวมของชาวต่างชาติ เหมาะที่จะลงทุนสำหรับการเป็นคอนโดปล่อยเช่า นอกจากจะอยู่ใกล้แหล่งชอปปิงแล้วที่นี่ยังมีการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีทอง นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์ครบครันพร้อมเข้าอยู่ได้ทันทีและสิ่งอำนวยความสะดวกก็ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรุ่นใหม่ด้วย

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี

Anil Sathorn 12

คอนโด สาธร ที่อยู่ท่ามกลางทำเลศักยภาพที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า และแหล่งธุรกิจที่จะช่วยยกระดับให้กับผู้อยู่อาศัยโดยที่คอนโดอนิลสาทร 12 แห่งนี้ยังเป็นคอนโดที่ได้รับรองตามมาตรฐานความเป็นอยู่ระดับโลกที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจเช่าอยู่ของชาวต่างชาติได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยห้องพักมาพร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและแบ่งสัดส่วนได้ลงตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย

การปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนได้ในระยะยาว แต่เพื่อให้ได้รับโอกาสที่ดีขึ้นก็ต้องเลือกทำเลที่เหมาะสมและให้ความสำคัญกับโครงการที่จะปล่อยเช่าด้วยเพราะเป็นปัจจัยพื้นที่ฐานที่จะง่ายต่อการตัดสินใจของผู้เช่านั่นเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
ดี แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร์ค คอนโด 2 สวนเสือ ศรีราชา” ดีเกินคาด!! กวาดยอดขายแล้ว 60% พร้อมลุยเปิด Pre Sale 29 – 30 มิ.ย.นี้
ดี-แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร...
ข่าวอสังหา
Drt รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
DRT รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
ข่าวสาร
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจไทยโต จ่อสร้างโรงงานให้ “ฮาร์แมน”
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจ...
ข่าวอสังหา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว่า 5.8 แสนซีซีให้สภากาชาดไทย
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว...
ข่าวอสังหา
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิ.ย. 2567 เอาใจชาวภาคเหนือตอนล่าง ในงานบ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @พิษณุโลก ณ เซ็นทรัล พิษณุโลก
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษส...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1633942172 9903
Untitled 2 32
90 - 115

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,690,000 บาท
IMG 1640356563 1261
Untitled 2 32
30.5-45

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
312

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,690,000 บาท
IMG 1636893691 7964
Untitled 2 32
26.25

ตร.ม.

Untitled 2 35
1,038

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,290,000 บาท
IMG 1634368737 9346
Untitled 2 32
115-145

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad