Asset Wise Modiz Ad

บี.กริม เพาเวอร์ เข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนของสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้าซื้อกิจการโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Malacha Hydropower Plant

บี.กริม เพาเวอร์ เข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนของสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้าซื้อกิจการโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Malacha Hydropower Plant
Homeday
บี.กริม เพาเวอร์ เข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนของสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้าซื้อกิจการโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Malacha Hydropower Plant

บริษัท BGP Holding (US) LLC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัท บี.กริม. เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นทั้งหมด ได้เข้าซื้อโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Malacha Hydropower Plant ขนาด 30 เมกะวัตต์ ในทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย จาก Brookfield Renewable U.S. และบริษัทในเครือ การลงทุนนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ บี.กริม เพาเวอร์ ในการมุ่งสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนระดับโลก

ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะรัฐแคลิฟอร์เนียมีความมุ่งมั่นในการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียน โดยเป้าหมายมุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net-zero) และนโยบายสนับสนุนต่างๆ ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ถือเป็นรากฐานสำคัญของการเติบโตและการพัฒนาด้านนวัตกรรมในภาคพลังงานหมุนเวียน

บริษัท BGP Holding (US) LLC มุ่งมั่นในการสร้างโรงไฟฟ้าที่สามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าได้อย่างสม่ำเสมอ(dispatchable) ด้วยพลังงานสะอาด และมีเสถียรภาพ โดยใช้กลยุทธ์นวัตกรรมในการผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม การกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่พร้อมกับพลังงานน้ำ โดยโครงการ Malacha Hydropower Plant ซึ่งตั้งอยู่บนแม่น้ำ Pit ช่วยสนับสนุนเป้าหมายในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยพลังงานหมุนเวียนที่สามารถจ่ายได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาถึงการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของพลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าได้อย่างสม่ำเสมอ (non-dispatchable) ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ความเสถียรภาพของโครงข่ายไฟฟ้าจึงมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น ดังนั้น โครงการ Malacha Hydropower Plant จึงถือเป็นสินทรัพย์ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่สำคัญนี้ด้วยการผลิตพลังงานหมุนเวียนที่สม่ำเสมอและมีเสถียรภาพ

บริษัท BGP Holding (US) LLC มีแผนขยายระยะยาวในเชิงกลยุทธ์ในการเข้าซื้อและพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในตลาดพลังงานในรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา การเข้าซื้อกิจการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการดำเนินกลยุทธ์ GreenLeap ของ บี.กริม. เพาเวอร์ ที่มุ่งเน้นการกระจายความเสี่ยงทางภูมิศาสตร์และเทคโนโลยี บี.กริม. เพาเวอร์ เดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการบรรลุพันธกิจในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050

“นี่เป็นบทใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ บี.กริม เพาเวอร์  ในการเข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนในสหรัฐอเมริกาที่กำลังเติบโต” ดร. ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บี.กริม. เพาเวอร์ กล่าว “จุดแข็งของเราอยู่ที่ความสามารถในการหาสินทรัพย์ที่ดีและมีศักยภาพ และสามารถดำเนินการเข้าซื้อกิจการได้ในเวลาอันรวดเร็ว อันเป็นจุดเริ่มต้นของการลงทุนในตลาดพลังงานในสหรัฐอเมริกา ด้วยฐานรายได้ที่มั่นคงถือเป็นรากฐานสำหรับการลงทุนและการพัฒนาโครงการในอนาคตของเราในสหรัฐอเมริกา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน โดยยังคงดำเนินการตามประเพณีที่ยาวนานของการมีส่วนร่วมและสนับสนุนชุมชน พร้อมกับการดำเนินการรวมไปถึงการขยายงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Malacha Hydropower Plant นี้”

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เอพีเปิดตัว LIFE เจริญนคร-สาทร คอนโดวิวแม่น้ำที่ดีที่สุด กับชีวิตที่เหนือกว่าในทุกมิติ ห้องชุดดีไซน์ใหม่สูง 3 เมตร เริ่ม 3.59 ล้านบาท
อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล "อัญมณีลับ" ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”
ฤกษ์ดี ร่วมพิธีบวงสรวงและลงเข็มฤกษ์ โครงการ “โคลส รัชดา 7” (KLOS Ratchada 7) คอนโดมิเนียมแห่งแรก บนสุดยอดทำเลใจกลางรัชดา ภายใต้แนวคิด “It’s so Klos เติมเต็มทุกช่องว่างของคุณ”
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
เอพีเปิดตัว Life เจริญนคร สาทร คอนโดวิวแม่น้ำที่ดีที่สุด กับชีวิตที่เหนือกว่าในทุกมิติ ห้องชุดดีไซน์ใหม่สูง 3 เมตร เริ่ม 3.59 ล้านบาท
เอพีเปิดตัว LIFE เจริญนคร-สาทร คอนโดวิวแม่น้ำที...
ข่าวอสังหา
อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล “อัญมณีลับ” ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”
อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบร...
ข่าวอสังหา
ฤกษ์ดี วมพิธีบวงสรวงและลงเข็มฤกษ์ โครงการ “โคลส รัชดา 7” (klos Ratchada 7) คอนโดมิเนียมแห่งแรก บนสุดยอดทำเลใจกลางรัชดา ภายใต้แนวคิด “it’s So Klos เติมเต็มทุกช่องว่างของคุณ”
ฤกษ์ดี ร่วมพิธีบวงสรวงและลงเข็มฤกษ์ โครงการ “โค...
ข่าวอสังหา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ผนึก มิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์) ยกเสาเอกคลังสินค้าใหม่รับกลุ่ม New S Curve โต
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ผนึก มิตซุย ฟ...
ข่าวอสังหา
Luminox ฉลองครบรอบ 35 ปี “มารี เบรินเนอร์” และ “แดน” น้องเล็กช่อง Cullen Hateberry ร่วมเปิดตัวนาฬิกาฮีโร่สุดพิเศษ “heritage Collection”
Luminox ฉลองครบรอบ 35 ปี “มารี เบรินเนอร์” และ...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1632820901 4193
Untitled 2 32
170

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1640245971 4346
Untitled 2 32
31 - 86

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 7,290,000 บาท
IMG 1642520196 3864
Untitled 2 32
105

ตร.ม.

Untitled 2 35
2

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,690,000 บาท
IMG 1637510015 5942
Untitled 2 32
22-34.25

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,950,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad