Asset Wise Modiz Ad

กลุ่มผู้นำธุรกิจไทย-ต่างชาติ ผนึกกำลังร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในนครศรีธรรมราช

กลุ่มผู้นำธุรกิจไทย-ต่างชาติ ผนึกกำลังร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในนครศรีธรรมราช
Homeday
กลุ่มผู้นำธุรกิจไทย ต่างชาติ ผนึกกำลังร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในนครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช ประเทศไทย บริษัท อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (Urasaya Property Co., Ltd.) ผู้พัฒนาโครงการ บัน

ยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล (Banyan Tree Residences Sichon) ซึ่งเป็นโครงการที่พักอาศัยแบรนด์หรูติดชายหาดแห่งแรกของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมหารือกับผู้นำด้านการท่องเที่ยว ผู้มีส่วนได้เสียสำคัญ และภาคธุรกิจในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2567 เพื่อแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และแผนการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้กับจังหวัดอันงดงามทางภาคใต้แห่งนี้

การประชุมครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้โครงการ “จุดพลัง รวมใจ ไทยเป็นหนึ่ง” (Ignite Thailand) ของรัฐบาลไทย ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2567 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 55 จังหวัดเมืองรองที่มีศักยภาพสูง ผ่านแนวคิด 5 สิ่งต้องทำ (MUST DO!) คือ Must Eat : อิ่มอร่อยกับอาหารถิ่นทั่วไทย Must See: ละลานตา วัฒนธรรมไทย Must Seek: Unseen ถิ่นน่าเที่ยว Must Buy: หัตถกรรมล้ำค่าน่าซื้อฝาก และ Must Beat: สุดยอดกีฬา ท้าทายกายใจ โดยการประชุมครั้งนี้ นับเป็นการมุ่งเน้นการสร้างแผนร่วมมือกันเพื่อพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างแท้จริง

ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยบุคลสำคัญจากภาคการท่องเที่ยว โรงแรม และธุรกิจต่าง ๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช  อาทิ คุณจักรพรรดิ์ ลีเลิศพันธ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช, คุณมนตรี มานะต่อ  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช, คุณประยูร  เงินพรหม ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช และคุณอลงกต วัชรสินธุ์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช

กลุ่มผู้นำธุรกิจไทย ต่างชาติ ผนึกกำลังร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในนครศรีธรรมราช

คุณแกรี่ โบเวน (Gary Bowen) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ และ คุณราวี ชานดราน (Ravi Chandran) กรรมการบริหาร บริษัท อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ ได้นำเสนอจุดแข็งและศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุม โดยนำเสนอโครงการบันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล ซึ่งนับเป็นโครงการที่พักอาศัยแบรนด์หรูติดชายหาดแห่งแรกในประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช

การเปิดตัวโครงการนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญ เนื่องจากจังหวัดนครศรีธรรมราชกำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการท่องเที่ยวและการพัฒนา สนามบินนครศรีธรรมราชเพิ่งเปิดใช้งานอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศแห่งใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับเที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร  ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม อย่างหาดสิชลและหาดขนอม ก็ได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ผู้แสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่เช่นกัน

ความท้าทายสำหรับภาคการท่องเที่ยวของภูมิภาคนี้ คือการบริหารจัดการให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนนครศรีธรรมราชให้มากขึ้น ควบคู่ไปกับการรักษาสภาพแวดล้อมอันสวยงาม สงบ และยั่งยืนของจังหวัดไว้ ด้วยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งที่ดีขึ้นและจำนวนห้องพักที่เพิ่มขึ้น โดยผู้นำภาคธุรกิจได้ร่วมกันหารือถึงวิธีการสร้างภาพลักษณ์ให้กับนครศรีธรรมราชในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่น เป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สอดคล้องโครงการ “จุดพลัง รวมใจ ไทยเป็นหนึ่ง” (Ignite Thailand) ของรัฐบาล

5 สิ่งต้องทำ (MUST DO!) สำหรับการท่องเที่ยวของนครศรีธรรมราช ได้แก่ Must Eat: อิ่มอร่อยกับอาหารถิ่นทั่วไทย อย่างอาหารทะเลสด และผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตท้องถิ่นฝีมือฉมัง เช่น ช็อคโกแลตออร์แกนิก Must See: ละลานตา วัฒนธรรมไทย จุดเด่นคือวัดพุทธโบราณอันศักดิ์สิทธิ์ Must Seek: Unseen ถิ่นน่าเที่ยว กับเทือกเขายังคงความเป็นธรรมชาติ ปลาวาฬสีชมพู น้ำตก และถ้ำต่าง ๆ Must Buy: หัตถกรรมล้ำค่าน่าซื้อฝาก อาทิ หมู่บ้านทอผ้าไหมแบบดั้งเดิม และ Must Beat: สุดยอดกีฬา ท้าทายกายใจ กีฬาทางน้ำในอ่าวไทย ปั่นจักรยานบนเส้นทางยาวเรียบ สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่าดึงดูดนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ ผู้แสวงหาประสบการณ์พิเศษ

คุณมนตรี มานะต่อ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่านครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมมากมาย ภายใต้โครงการจุดพลัง รวมใจ ไทยเป็นหนึ่ง เราหวังที่จะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพื่อให้การท่องเที่ยวเติบโตอย่างยั่งยืน”

คุณประยูร เงินพรหม ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า “นครศรีธรรมราชมีศักยภาพที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก แต่เราต้องการความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยว พัฒนาผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยว เสริมทักษะให้แรงงานท้องถิ่น ปรับปรุงมาตรฐานการบริการ และยกระดับการตลาด การมาของแบรนด์ระดับโลกอย่าง บันยันทรี จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของจังหวัดบนเวทีโลก”

ด้าน คุณราวี ชานดราน (Ravi Chandran) กรรมการบริหาร บริษัท อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรท้องถิ่นในการสร้างอนาคตการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนในจังหวัดนครศรีธรรมราช โครงการบันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล ซึ่งผสมผสานการบริการระดับ 5 ดาวกับเอกลักษณ์ของภาคใต้ของไทย ถือเป็นโครงการริเริ่มใหม่ที่สมบูรณ์แบบ และเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่า จังหวัดที่กำลังพัฒนาแห่งนี้ กำลังมุ่งสู่อนาคตที่ดีขึ้น”

กลุ่มผู้นำธุรกิจไทย ต่างชาติ ผนึกกำลังร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในนครศรีธรรมราช
กลุ่มผู้นำธุรกิจไทย ต่างชาติ ผนึกกำลังร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในนครศรีธรรมราช

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“เดอะ สตรีท รัชดา” ร่วมกับ “อาคาร ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” เดินหน้ารักษาสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่ป่า
ศุภาลัย เดินหน้าลุยเกม...บ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น ส่งแบรนด์ “เลควิลล์” ชิงดีมานด์คนเมืองจันท์ กับโครงการ ศุภาลัย เลควิลล์ จันทบุรี
สิงห์ เอสเตท เปิดตัวคอนโดมีเนียมพร้อมเข้าอยู่ THE EXTRO ไอคอนิคแห่งใหม่ทำเลรางน้ำ ชูคอนเซ็ปต์ LIVING EXTRA ด้วยจุดเด่น 5 ข้อ
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“เดอะ สตรีท รัชดา” ร่วมกับ “อาคาร ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” เดินหน้ารักษาสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่ป่า
“เดอะ สตรีท รัชดา” ร่วมกับ “อาคาร ซีดับเบิ้ลยู ...
ข่าวสาร
ศุภาลัย เดินหน้าลุยเกม…บ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น ส่งแบรนด์ “เลควิลล์” ชิงดีมานด์คนเมืองจันท์ กับโครงการ ศุภาลัย เลควิลล์ จันทบุรี
ศุภาลัย เดินหน้าลุยเกม...บ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น ส...
ข่าวอสังหา
สิงห์ เอสเตท เปิดตัวคอนโดมีเนียมพร้อมเข้าอยู่ The Extro ไอคอนิคแห่งใหม่ทำเลรางน้ำ ชูคอนเซ็ปต์ Living Extra ด้วยจุดเด่น 5 ข้อ
สิงห์ เอสเตท เปิดตัวคอนโดมีเนียมพร้อมเข้าอยู่ T...
ข่าวอสังหา
‘เอสซีจี ไฮม์’ เผย 3 แบบบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ชูเทคโนโลยีตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เสิร์ฟโปรแรงฉลองเปิดสาขาใหม่ย่านบางนา ส่วนลดสูงสุด 5 ล้านบาท
‘เอสซีจี ไฮม์’ เผย 3 แบบบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ช...
ข่าวอสังหา
Rml เปิดขาย 8 ยูนิตพิเศษ Rare Item ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่คอนโดฯ ‘เดอะ ริเวอร์’ เริ่มเพียง 200,000 บาท/ตร.ม.
RML เปิดขาย 8 ยูนิตพิเศษ Rare Item ริมแม่น้ำเจ้...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (anapana Chatuchot) บ้านเดี่ยวหรูสังคมส่วนตัว สไตล์ Modern Tropical Life พร้อม Double Volume Living Area สูงโปร่งทุกแบบบ้าน ทำเลคุณภาพเพียง 5 นาที* ถึงทางด่วนจตุโชติ ใกล้ Fashion Island และรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียว สีชมพู
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (ANAPANA Chatuchot) บ้านเด...
Sponsor
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screen Shot 2565 03 28 at 16.20.10
Untitled 2 32
143 - 218

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,990,000 บาท
IMG 1625906171 3587
Untitled 2 32
96-156

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1642516358 3353
Untitled 2 32
105-149

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,490,000 บาท
IMG 1641464538 9379
Untitled 2 32
106-218

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,690,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad