อาลีบาบา พิคเจอร์ส กรุ๊ป และ บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล จับมือพัฒนาสื่อบันเทิง มุ่งสร้างวัฒนธรรมไทย-จีนแน่นแฟ้น

อาลีบาบา พิคเจอร์ส กรุ๊ป และ บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล จับมือพัฒนาสื่อบันเทิง มุ่งสร้างวัฒนธรรมไทย-จีนแน่นแฟ้น
Homeday
Alibaba Digital Media TNB Media Global 2

นายเจิ้ง หยง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี Alibaba Digital Media & Entertainment Group ร่วมกับ ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในอุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลก พัฒนาสื่อด้านความบันเทิง โดยเน้นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทย พร้อมทั้งจะยกระดับความร่วมมือแบบทวิภาคีไปสู่ระดับที่สูงขึ้น

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างสองบริษัทนี้จะเป็นการนำจุดแข็งทั้งด้านความสามารถและทรัพยากรของแต่ละฝ่ายมาใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับคุณภาพแก่ประชาชนจีนและไทย ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และเป็นการผลักดัน Soft Power ไทย-จีน ไปสู่ตลาดโลก ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้ทางผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ไทยและดารานักแสดงไทยได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่ตลาดจีนมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ความร่วมมือในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับความร่วมมือส่งเสริมทางวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทยให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น

สวี ปังซุ่น ผู้ก่อตั้งและประธานซีบอม (ZBOM)

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวมี 3 ด้าน ประการแรก ความร่วมมือด้าน AI (Artificial Intelligence) และการพัฒนามนุษย์เสมือนจริง (Virtual Human) อาลีบาบา พิคเจอร์ส กรุ๊ป และ บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล จะร่วมกันสร้างมนุษย์เสมือนจริงสำหรับภาพยนตร์และโทรทัศน์ รวมถึงนวัตกรรมการสร้างคอนเทนต์โดยปัญญาประดิษฐ์ (AIGC) เป้าหมายคือ การอยู่ในระดับแนวหน้าของการพัฒนา AI และการสร้างมนุษย์เสมือนจริง

4.Photo ทีแอนด์บี ผนึกกำลัง อาลีบาบา พิคเจอร์ส

ประการที่สอง ในด้านการจัดจำหน่ายภาพยนตร์และโทรทัศน์ ทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในท้องถิ่น เช่น การเผยแพร่รายการและภาพยนตร์สั้น โปรโมตภาพยนตร์ และละครจีนในประเทศไทย และในทางกลับกัน ก็จะเผยแพร่รายการและภาพยนตร์สั้น โปรโมตภาพยนตร์และละครไทยในจีนเช่นกัน ซึ่งจะส่งผลให้มีการนำผลงานภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่มีความหลากหลายและมีคุณภาพสูงมาสู่ผู้ชมของทั้งสองประเทศ

5.Photo ทีแอนด์บี ผนึกกำลัง อาลีบาบา พิคเจอร์ส

ประการสุดท้าย ความร่วมมือในการสร้างสรรค์ผลงานทรัพย์สินทางปัญญา (IP Product) ทั้งสองประเทศจะใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบของตนในด้านทรัพยากรและช่องทางเพื่อขยายไปสู่ตลาดให้กว้างขึ้น ด้วยเหตุนี้ ความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์จึงนับว่าเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทั้งสองฝ่ายเชื่อว่าความร่วมมือนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ และส่งต่อพลังงานเชิงบวกให้กับสังคม

Photo ทีแอนด์บี ผนึกกำลัง อาลีบาบา พิคเจอร์ส transformed

ทั้งนี้มีแขกผู้มีเกียรติ ที่เข้าร่วมพิธีประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ประกอบด้วย นางสาวหยาง เหว่ยกวง เลขานุการคณะกรรมการพรรคและรองประธานบริหารของ Youku บริษัท Alibaba Digital Media & Entertainment Group นายโจว เผิง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของ Youku ที่ Alibaba Digital Media & Entertainment Group นายหวัง เย่ หัวหน้าฝ่าย Digital Human Business ของ Alibaba Digital Media & Entertainment Group และ นางสาว หวัง หยิง ผู้จัดการโครงการของ Alibaba Digital Media & Entertainment Group

การประกาศความร่วมมือดังกล่าว จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเกิดขึ้นต่อเนื่องจากการที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)   จัดพิธีลงนาม    “หนังสือแสดงเจตจำนงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์” ร่วมกับบริษัทจีน 8 บริษัท  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทย และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยผ่านนวัตกรรมและยกระดับอุตสาหกรรมในระดับสากล นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และบรรดานักธุรกิจชั้นนำระดับประเทศ อาทิ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายภัคพล งามลักษณ์ ประธานคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ไปร่วมงานของ ททท. และได้ร่วมรับฟังวิสัยทัศน์ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ระหว่าง อาลีบาบา พิคเจอร์ส กรุ๊ป และ บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล อีกด้วย


ปัจจุบันอุตสาหกรรมบันเทิงและสื่อของจีนกำลังเติบโตอย่างมาก และถูกจับตาว่าในเร็ว ๆ นี้อาจกลายเป็นตลาดภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่ง PwC ประเมินรายได้รวมต่อปีของจีนคาดว่าจะเติบโตสูงถึง 470,00 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2570  หรือในอีก 5 ปี จะขยายเป็น 6.1% สูงกว่าตัวเลขเฉลี่ยทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 3.5% และจากการสำรวจพบว่า รายได้การจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office) ของจีนสูงแตะ 1.32 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นสัดส่วน 27% ของตลาดภาพยนตร์โลก ด้านรายได้รวมของกลุ่มอุตสาหกรรมสื่อและบันเทิงของไทยคาดการณ์ในปี 2568 ว่าจะอยู่ที่ 601,936 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเติบโตเฉลี่ยต่อปี ตั้งแต่ 2564 – 2568 มี Compound Annual Growth Rate หรือ CAGR อยู่ที่ 4.45% โดยจุดเปลี่ยนแปลงของวงการคือ แต่ละแขนงธุรกิจบันเทิงต่างนำเอา  AI มาใช้เพิ่มผลิตภาพและความคิดสร้างสรรค์ในอุตสาหกรรม เกม ภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือการผลิตรายการโทรทัศน์และเพลง รวมทั้งใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) 

อาลีบาบา พิคเจอร์ส กรุ๊ป เป็นบริษัทด้านความบันเทิงที่ขับเคลื่อนโดยธุรกิจอินเทอร์เน็ต มีธุรกิจผลิตคอนเท้นต์ การส่งเสริมการขายและการจัดจำหน่าย การจัดการข้อมูล และบริการจองตั๋วภาพยนตร์ ตลอดจนการพัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล เป็นบริษัทผู้ผลิตและลงทุนด้านความบันเทิงครบวงจร ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งมีการลงทุนในภาคธุรกิจหลากหลาย ได้แก่ การผลิตภาพยนตร์ Live Action และแอนิเมชัน รวมถึงด้านการบริหารจัดการผู้มีความสามารถ (Talent Management), การดำเนินการสร้างด้านทรัพย์สินทางปัญญา (IP), การผลิตและจัดจำหน่ายคอนเท้นต์, รวมถึงเทคโนโลยีการจำลองสภาพแวดล้อมให้เสมือนจริง  (VR), เทคโนโลยีที่นำข้อมูลเสมือนมาผสมผสานกับโลกความเป็นจริง  (AR), เทคโนโลยีที่ผสมผสานความเป็นจริงทางกายภาพกับโลกดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน (MR) และการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้ใช้งานอื่น ๆ บริษัทมีเป้าหมายที่จะรวมเทคโนโลยี Web3 เข้ากับกลไกโลกเสมือนจริงภายใต้ Translucia เพื่อสร้างประสบการณ์ในการใช้ชีวิตและความบันเทิงมิติใหม่ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Kave 970×250

บทความที่เกี่ยวข้อง

BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง-บน สอดคล้องสภาวะตลาด
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร์-อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bri ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น Xd วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง บน สอดคล้องสภาวะตลาด
BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603...
ข่าวอสังหา
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ ...
ข่าวอสังหา
“ชญาดา บิซ เพลส” (chayada Biz Place) ศรีนครินทร์ อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร...
ข่าวอสังหา
Deemoney ฟินเทคไทยรายแรก ผนึกกำลัง Alipay และ Wechat รุกตลาดโอนเงินไปประเทศจีน
DeeMoney ฟินเทคไทยรายแรก ผนึกกำลัง Alipay และ W...
ข่าวสาร
ตัวจริง! เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์เผยความสำเร็จ กวาดยอดโปร “ลดปิดตึก” ทะลุกว่า 99%
ตัวจริง! เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์เผยความสำเร็จ ก...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District...
Sponsor
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (golden Neo 3 Rama 2) จาก เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม บ้านหรูหลังใหญ่สไตล์อิตาลี ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนตัดใหม่
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (Golden Neo 3 Ram...
Sponsor
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek...
Sponsor
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri ...
Sponsor
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า กาญจนาฯ (Anasiri Pinklao Kanchana) 2
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ (Anasiri Pinkla...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641801327 1409
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
2

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
IMG 1640538202 2316
Untitled 2 32
119 – 145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1634016196 3575
Untitled 2 32
120-190

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,590,000 บาท
20190722171834 Clubhouse GN CWMT
Untitled 2 32
136-161

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,000,000 บาท
Kave 970×250