8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น
Homeday
8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

อิรัชชัยมาเสะ (Irasshaimase) ยินดีต้อนรับคุณผู้อ่านเข้าสู่คอนเทนต์แต่งห้องคอนโดปล่อยเช่าอย่างไรให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น กรุงเทพฯ เป็นเมืองธุรกิจที่มีคนญี่ปุ่นมาพักอาศัยจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่มักอาศัยอยู่ตามแหล่งออฟฟิศทำเลทอง อย่างสีลม ช่องนนทรี และโซนสุขุม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนญี่ปุ่นกระจายตัวอยู่โซนอื่นทั่วกรุงเทพ

คนญี่ปุ่นที่ทำงานในไทยเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ นอกจากทำเลแล้ว การตกแต่ง และการใช้สอยภายในคอนโดก็ต้องดี และโดดเด่นตามไปด้วย Homeday ขอพาคุณมาอ่านใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่นว่าโดยส่วนใหญ่แล้วคนญี่ปุ่นนั้นชอบสไตล์การตกแต่งคอนโดแบบไหน แล้วแต่งอย่างไรให้ถูกใจ?

เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

การตกแต่งคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้กับคนญี่ปุ่น ไม่ใช่แต่ว่าจะประโคมแต่ความสวยงามเท่านั้น แต่ต้องเข้าใจธรรมชาติของคนญี่ปุ่น และใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยด้วย โดยเทคนิคต่อไปนี้จะช่วยให้คอนโดของคุณมัดใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่นได้แน่นอน

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อคุณต้องการแต่งหรือต่อเติมคอนโดให้กับคนญี่ปุ่น คือ เข้าใจธรรมชาติของคนญี่ปุ่นก่อน อย่างแรกเลย คือ ภาพลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นคือความเรียบง่าย สงบ ถ่อมตัว ไม่ฉูดฉาด แนวคิดเหล่านี้หยั่งรากลึกอยู่ในนิสัยคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ซึ่งส่งผลต่อมุมมองความชอบ และการแสดงออกด้วย

ดังนั้น ไม่ว่าจะสี ลวดลาย หรือดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ก็ควรเลือกให้ดูเรียบง่าย และใช้งานได้ดี น้อยแต่มาก

2. นึกถึงแบรนด์มูจิเข้าไว้

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

ถ้าคุณนึกไม่ออกว่าจะตกแต่งห้องอย่างไร ให้ลองจินตนาการถึงร้านมูจิ โต๊ะไม้สีน้ำตาล ผ้าม่านสีขาว ผนังสีครีม หรือคุณสามารถแมตช์ด้วยสีเอิร์ธโทน อย่างสีเขียวมะกอก สีเหลืองมัสตาร์ด สีส้มพีช หากอยากเพิ่มสีสัน

การตกแต่งสไตล์มูจิจะเป็นดีไซน์ญี่ปุ่นเวอร์ชันดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่วยให้ห้องไม่เก่า ดูหมอง ดูโคซี่ (Cozy) แบบญี่ปุ่นอยู่ ไม่ต้องถึงขั้นมีต้นบอนไซ ฉากกั้นไม้ไผ่ หรือรูปซามูไร โดยคุณสามารถอะแดปต์ใช้กับสีของพื้น ผนัง เครื่องนอน ของใช้ ของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

3. ใช้ฟุตงหรือฟูกญี่ปุ่นแทนที่นอนปกติ

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

การสำรวจพบว่าแม้ในปัจจุบัน คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ยังคงนิยมนอนบนพื้นมากกว่า ทั้งจากความคุ้นเคย หรือเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน แถมปวดหลังน้อยกว่า ถ้าเป้าหมายของคุณ คือ คนญี่ปุ่น Homeday แนะนำให้เลือกลงทุนกับฟุตง (Futon) หรือฟูกแบบญี่ปุ่นแทนฟูกปกติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เช่ารู้สึกคุ้นเคย และรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเกิดมากกว่า

โดยฟุตงจะมีลักษณะคล้ายกับเบาะนอนที่ยาว และบาง ไส้ด้านในควรจะแน่นและนุ่มเพื่อซัปพอร์ตหลัง แต่ไม่หนาเหมือนฟูกที่นอน สามารถพับเก็บได้ นอกจากตัวฟูกแล้ว เครื่องนอนอื่น อย่างปลอกหมอน ผ้าปูบนฟูก และผ้าห่ม ควรเป็นผ้าเนื้อนิ่มที่ด้านนอกเย็นสบาย แต่สามารถให้ความอบอุ่นได้ดี ควรเลือกซื้อฟูกญี่ปุ่น และเครื่องนอนที่มีคุณภาพดีเพื่อแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียด

หรือถ้าคุณยังเผื่อใจให้กับผู้เช่าชาติอื่น หรืออยากให้ห้องดูโมเดิร์น ลองซื้อเป็นฐานเตียงที่ไม่สูงมาก สำหรับวางฟูกญี่ปุ่น หรือเผื่อเปลี่ยนฟูกให้เป็นที่นอนแบบปกติก็ยังได้

4. ต่อเติมอ่างอาบน้ำ

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

การแช่น้ำร้อนเป็นกิจกรรมแสนธรรมดาในทุกวันสำหรับคนญี่ปุ่น ซึ่งที่ญี่ปุ่นเอง ในแต่ละบ้านหรือแม้แต่อพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กก็ต้องมีอ่างแช่น้ำหรือโอฟุโระ (Ofuro) เพียงแค่คุณต่อเติมอ่างอาบน้ำก็สามารถช่วยเพิ่มโอกาสที่จะมัดใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่นได้แล้ว

5. ไปให้สุดด้วยเสื่อทาทามิ

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

เสื่อทาทามิเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของความเป็นญี่ปุ่น โดยเสื่อทาทามิจะเป็นเสื่อที่สานจากหญ้าจนแน่น ให้ความรู้สึกเย็น สามารถระบายอากาศได้ดี และช่วยความคุมความชื้นภายในห้องได้ด้วย หากคุณมีงบ และอยากเปลี่ยนคอนโดให้กลายเป็นบ้านญี่ปุ่น เสื่อทาทามิช่วยได้ หรืออาจปูเฉพาะภายในห้องนอน ร่วมกับฟูกแบบญี่ปุ่นก็ได้เหมือนกัน

6. ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ญี่ปุ่น

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

คนไทยเราเองต่างค่อนข้างให้ความมั่นใจกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ญี่ปุ่นอยู่แล้ว ซึ่งตัวคนญี่ปุ่นเองก็มีทัศนคติที่ดีต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศตัวเองด้วยเหมือนกัน รวมถึงแนวคิดเรื่องชาตินิยม และความคุ้นเคยกับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าก็สามารถดึงดูดผู้เช่าชาวญี่ปุ่นได้มากขึ้น

7. เตรียมของสำหรับครอบครัวคนญี่ปุ่น

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นที่เข้ามาทำงานในไทยจำนวนไม่น้อยย้ายมาทั้งครอบครัว อยู่กันครบ พ่อ แม่ และลูก ซึ่งตามธรรมเนียมญี่ปุ่น ผู้หญิงมีหน้าที่เป็นแม่บ้าน เรื่องงานบ้าน และการเตรียมอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญที่แม่บ้านญี่ปุ่นต้องรับผิดชอบ อุปกรณ์ทำครัวส่วนใหญ่ก็เหมือนการทำอาหารทั่วไป แต่อาจเพิ่มของใช้บางอย่างให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนญี่ปุ่นมากขึ้น เช่น เตาอบ กระทะไข่ม้วน ที่ขูดวาซาบิ ที่ขูดปลาโอแห้ง หรืออื่น ๆ

คุณสามารถเตรียมโต๊ะเขียนหนังสือดีไซน์มินิมอลตัวเล็ก ๆ หรือแบบที่สามารถปรับระดับ และพับเก็บได้เผื่อเอาไว้สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก หรือจะเป็นการสมัครสมาชิกช่อง TV ญี่ปุ่นไว้ ซึ่งช่วยให้รู้สึกว่าห้องแห่งนี้นั้นแสนครบครัน และถูกสร้างมาเพื่อครอบครัวของพวกเขา

Kave 970×250

8. สร้างความประทับใจอยู่เสมอ

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น

นอกจากการตกแต่งที่สวยงาม และถูกใจคนญี่ปุ่นแล้ว คุณควรสร้างความประทับใจให้กับผู้เช่าอย่างสม่ำเสมอ อย่างการทักทายหรือขอบคุณด้วยภาษาญี่ปุ่นแบบง่าย ของฝากหรือของขวัญช่วงเทศกาลสำคัญ หรือการให้ความช่วยเหลืออย่างจริงใจ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย มีโอกาสที่ว่าที่ผู้เช่าจะตัดสินใจเช่า ส่วนผู้เช่าเดิมก็มีแนวโน้มที่จะเช่าต่อไปยาว ๆ หรือแนะนำคนรู้จักให้มาเช่าต่อเมื่อหมดสัญญา

นอกจากเทคนิคการแต่งห้อง และวิธีคิดเหล่านี้ที่จะช่วยให้คนญี่ปุ่นถูกใจและตัดสินใจเช่าคอนโดของคุณแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเลยการดูแลรักษาความสะอาด การจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสะอาดตา ซึ่งไม่ว่าผู้เช่าคนไหน ชาติอะไรก็ต้องรู้สึกประทับใจ การใช้เอเจนซีอาจเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้คุณหาผู้เช่าได้ไวขึ้น เพราะคนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย ไม่พูดภาษาอังกฤษ และอาจเกรงใจที่จะถามจุกจิก การใช้เอเจนซีจึงช่วยลดกำแพงทางภาษา และมีช่องทางให้ในการหาผู้เช่ามากขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Kave 970×250

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จัก Rejection Rate เรื่องกลุ้มใจของคนขาย-คนซื้อ
เปิด 5 ปัจจัยความสำเร็จสไตล์ Flip
ส่องตลาดนัดแหล่งชอปปิงฮอตฮิตของคนยุคนี้ พลิกโอกาสโกยรายได้ค่าเช่าจากที่แปลงสวยกลางเมือง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ต้นแบบศูนย์การค้ารักษ์โล...
ข่าวสาร
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
ทำเล
Bri ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น Xd วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง บน สอดคล้องสภาวะตลาด
BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603...
ข่าวอสังหา
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ ...
ข่าวอสังหา
“ชญาดา บิซ เพลส” (chayada Biz Place) ศรีนครินทร์ อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District...
Sponsor
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (golden Neo 3 Rama 2) จาก เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม บ้านหรูหลังใหญ่สไตล์อิตาลี ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนตัดใหม่
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (Golden Neo 3 Ram...
Sponsor
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek...
Sponsor
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri ...
Sponsor
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า กาญจนาฯ (Anasiri Pinklao Kanchana) 2
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ (Anasiri Pinkla...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1638087806 7898
Untitled 2 32
240-263

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 11,000,000 บาท
IMG 1632147882 5955
Untitled 2 32
118 – 134

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
IMG 1625765853 2138
Untitled 2 32
136-147

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,390,000 บาท
IMG 1640268025 2158
Untitled 2 32
24 - 63

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
566

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,990,000 บาท
Kave 970×250