Asset Wise Modiz Ad

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย!

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย!
Homeday
แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 1200x800 FB

            รู้หรือไม่คะ ว่าการลงทุนกับเครื่องย่อยขยะเศษอาหารเพียง 1 เครื่องต่อครัวเรือน สามารถช่วยทั้งเราและโลกได้เยอะเลยค่ะ ครอบครัวไหนที่ทำอาหารทานเองกันอยู่เป็นประจำ เชื่อเลยค่ะว่าต้องพบเจอกับปัญหากลิ่นของเศษอาหารกันอยู่ทุกวันอย่างแน่นอน ทำให้ต้องนำขยะออกไปทิ้งนอกบ้านบ่อยครั้งมากขึ้น เพื่อลดปัญหาเรื่องกลิ่น มด และแมลงสาบ และทุกครั้งที่เรานำขยะออกไปทิ้ง เท่ากับว่าเราต้องใช้ถุงพลาสติกสำหรับใส่เศษอาหารเหล่านั้นในทุก ๆ ครั้ง ยิ่งบ่อยครั้ง ก็ยิ่งใช้พลาสติกเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร จึงเป็นนวัตกรรมที่จะมาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุดนั่นเองค่ะ เพราะมันจะทำงานให้เศษอาหารเหล่านั้น กลายมาเป็นปุ๋ยให้เราได้นำไปใช้งานต่อ โดยไม่ต้องพึ่งพาถุงพลาสติกในการนำเศษอาหารเหล่านี้ไปกำจัดอีกต่อไป ตอนนี้ในไทยมีเครื่องย่อยขยะเศษอาหารวางจำหน่ายอยู่หลัก ๆ 8 รุ่นค่ะ แต่ละรุ่นจะมีหน้าตาและฟังก์ชันการใช้งานอย่างไรบ้างนั้น ติดตามอ่านต่อในบทความนี้ได้เลยค่ะ

1. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ReenCle Prime รุ่น JFD103P

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 1 ReenCle Prime รุ่น JFD103P

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ReenCle Prime ใช้ระบบย่อยสลายด้วยจุลินทรีย์ (DECOMPOSER) ใส่เเค่ครั้งเเรกที่เริ่มใช้เครื่อง ไม่ต้องเติมหรือเปลี่ยนบ่อย ๆ ค่ะ ความจุในการใส่เศษอาหารได้สูงสุด 0.7-1 กิโลกรัมต่อวัน จึงกำลังพอเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่คนเดียวไปจนถึงครอบครัวขนาดเล็ก (ขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารที่ทานในแต่ละครอบครัว) ไม่จำเป็นต้องตักปุ๋ยออกทุกวัน สามารถใส่อาหารเวลาใหนก็ได้ ไม่ต้องรอเป็นรอบ ๆ เหมือนทิ้งขยะปกติได้เลยค่ะ ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวน และเสียงการทำงานของเครื่องก็อยู่ที่ระดับต่ำกว่า 30 dB ปุ๋ยที่ได้เป็นออร์แกนิค และมีค่า NPK ครบถ้วน สามารถนำมาเทใส่ต้นไม้ได้เลยค่ะ แถมตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์เปิด-ปิด สะดวกสบายในการเทเศษอาหารลงในเครื่องอีกด้วย ตัวเครื่องไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไส้กรองทุก 3 เดือน และยังได้มาตรฐาน ISO, CE และ KOREA PRODUCT SAFETY อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 22,000 บาทค่ะ

2. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร REENCLE รุ่น JFD102

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 2 REENCLE รุ่น JFD102

           เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร REENCLE ได้คุณสมบัติและมาตรฐานเหมือนกันกับเครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ReenCle Prime ค่ะ แต่ตัวนี้จะจุได้เยอะกว่าเล็กน้อย สามารถใส่อาหารได้สูงสุด 2 กิโลกรัมต่อวัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กขึ้นไป ราคาเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อย อยู่ที่ 26,000 บาทค่ะ

3. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร MARTIN รุ่น JFD204

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 3 MARTIN รุ่น JFD204

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร MARTIN ตัวนี้ มาพร้อมหน้าจอ LCD แสดงฟังชันการทำงานของเครื่อง ใช้งานง่าย ไม่ยุงยาก ได้คุณสมบัติและมาตรฐานเหมือนกันกับเครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ReenCle Prime เลยค่ะ แต่ตัวนี้จะจุได้เยอะกว่ามาก สามารถใส่อาหารได้สูงสุด 3 กิโลกรัมต่อวัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ราคา 30,500 บาทค่ะ

4. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Hass รุ่น HFC-250M

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 4 Hass รุ่น HFC 250M

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Hass ตัวเครื่องทำจากวัสดุอย่างดี งานประกอบเนี๊ยบ และสวยงามทันสมัย ตัวเครื่องสามารถกันมด, แมลงสาบ, หนู, แมลง หรือสัตว์อื่น ๆ ได้ ตัวเครื่องจุอาหารได้มากถึง 2 กิโลกรัมต่อวัน เหมาะตั้งแต่ครอบครัวขนาดเล็กขึ้นไปค่ะ นอกจากตัวเครื่องจะไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองทุก 3 เดือนแล้ว ยังประหยัดไฟมาก ๆ อีกด้วย หากเปิด 24 ชั่วโมงก็จะอยู่ที่ราว 100 บาท/เดือนค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบกำจัดกลิ่น ที่พัฒนาให้มีประสิธิภาพสูง ด้วยระบบ UV, Ozone และ Metal Oxidation กำจัดกลิ่นได้ดีมาก ไม่มีกลิ่นรบกวนอย่างแน่นอนค่ะ ตัวเครื่องทำงานโดยใช้จุลินทรีย์ในการย่อยสลาย ทำให้เป็นธรรมชาติ ไม่ใช่เพียงทำให้แห้ง (Dehydrate) แต่ย่อยสลาย (Compost) ให้เป็นปุ๋ยด้วย ปุ๋ยที่ได้จึงเป็นปุ๋ย Organic มีค่า NPK ตามมาตรฐาน ไม่จำเป็นต้องตักออกมาทุกวันค่ะ เต็มเมื่อไหร่ก็ค่อยตักออก สามารถใส่อาหารเพิ่ม และตักออกได้อย่างอิสระ ไม่มีรอบการใช้งาน มีบริการ On-site Service ใน กทม. และปริมณฑล ในช่วงรับประกันอีกด้วยค่ะ ตัวเครื่องราคาอยู่ที่ 26,500 บาท

5. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Smart cara รุ่น PCS350

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 5 Smart cara รุ่น PCS350

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Smart cara  สามารถใส่เศษอาหารได้สูงสุด 1 กิโลกรัม กินไฟเพียง 1 kWh ต่อการใช้งาน 1 รอบ ทำงานโดยการอบร้อนเพื่อให้น้ำภายในเศษอาหารระเหยออกไปจนหมด และทำการบดเศษอาหารเหล่านั้นให้กลายเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยเศษอาหาร 1 กิโลกรัม เมื่อผ่านกระบวนการย่อยแล้วจะเหลือเพียงประมาณ 100 กรัมเท่านั้น ช่วยให้เศษอาหารปราศจากกลิ่น น้ำ รวมไปถึงแมลงรบกวน ซึ่งเศษที่เหลือจากกระบวนการย่อย สามารถนำไปใช้เป็นปุ๋ยสำหรับใส่ต้นไม่ได้เลย ราคาอยู่ที่ 31,500 บาทค่ะ

6. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Keeen bio

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 6 Keeen bio

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Keeen bio ความจุ 3 กิโลกรัม ทำจากเหล็กหล่อคุณภาพสูง ให้ความทนทาน ใช้จุลินทรีย์ชนิดพิเศษสามารถย่อยสลายสารอินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องใช้เวลาย่อยประมาณ 2-6 ชั่วโมงสำหรับ 3 กิโลกรัม กินไฟอยู่ที่ราวเดือนละ 100 บาท ส่วนรอบการทำงานจะขึ้นกับปริมาณอาหารและความชื้น ปุ๋ยที่ได้ไม่ใช่กรด แต่มากไปด้วยสารอาหารพืช NPK การย่อยสลายใช้อากาศ จึงไม่ทำให้เกิดก๊าชมีเทนค่ะ ราคาตัวเครื่องอยู่ที่ 27,000 บาท

7. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Rewa รุ่น SM 100/CPM-SM098

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 7 Rewa รุ่น SM 100 CPM SM098

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Rewa รองรับเศษอาหารได้ถึง 2 กิโลกรัมต่อวัน ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการอัตโนมัติ นวัตกรรมแกนหมุนใบพัด 3 แกน ออกแบบให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการย่อยเศษอาหาร สามารถหมุนพาเศษอาหารคลุกเคล้ากันอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง ทำงานร่วมกับอุณหภูมิความร้อน ความชื้น ที่เหมาะสมสำหรับการย่อยสลายร่วมกับเอนไซม์ มีแผงควบคุมการทำงาน พร้อมปุ่มกดเปิด-ปิด, แสดงข้อมูลการทำงาน, อุณภูมิเครื่อง รวมถึงแสดงข้อมูลหากการทำงานของเครื่องมีความผิดปกติได้แบบเรียลไทม์ ตัวฝาเปิด-ปิด ออกแบบให้ใส่หรือถอดออกได้สะดวก สามารถตักปุ๋ยหรือทำความสะอาดตัวเครื่องได้ง่าย มีสารเคลือบช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เครื่องนี้ราคาอยู่ที่ 32,900 บาท

8. เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Oklin รุ่น GG-02s

แนะนำ 8 เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ให้กลายเป็นปุ๋ย 8 Oklin รุ่น GG 02s

            เครื่องย่อยขยะเศษอาหาร Oklin เป็นเครื่องที่มีราคาแพงที่สุดที่เราพามาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ ตัวเครื่องเป็นนวัตกรรมจากประเทศออสเตเรีย รองรับปริมาณขยะสูงสุดมากถึง 5 กิโลกรัมต่อวันกันเลยทีเดียว สามารถลดปริมาณขยะเศษอาหาร ได้ถึง 80-90% ในเวลา 24 ชั่วโมง ย่อยสลายด้วยกระบวนการทางธรรมชาติจากจุลินทรีย์สายพันธุ์คัดเฉพาะ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย ไม่ต้องเติมหัวเชื้อจุลินทรีย์ และไม่ต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์หรือตัวกรองที่เป็นขยะอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ลดจำนวนการเก็บขยะต่อสัปดาห์ รวมทั้งลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ การรับประกัน 1 ปี รวมรับประกัน การใช้งานที่ผิดวิธี (human errors) อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 69,000 บาทค่ะ

            และนี่ก็คือทั้งหมด 8 รุ่น ของเครื่องย่อยขยะเศษอาหาร ที่มีขายในไทย ณ ปัจจุบันค่ะ แต่ละเครื่องก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันต่างกันเล็กน้อย อย่างไรก็ดีก่อนการซื้อ ให้ลองประเมิณปริมาณเศษอาหารแต่ละวันของครอบครัวดูก่อนคร่าว ๆ นะคะ เพื่อให้เราสามารถเลือกขนาดความจุได้อย่างถูกต้อง ศึกษาในเรื่องการรับประกันและบริการหลังการขายเอาไว้ด้วย เผื่อในกรณีที่เครื่องมีปัญหาจากการใช้งานค่ะ อย่าลืมอ่านข้อจำกัดของแต่ละเครื่องให้ดีด้วยนะคะ ว่าสามารถย่อยอะไรได้ หรือไม่ได้บ้าง หรือควร หรือไม่ควร ที่จะเปิดเครื่องบ่อย ๆ ขณะเครื่องทำงาน เพราะราคาตัวเครื่องถือว่าค่อนข้างแพงทีเดียวค่ะ แถมยังมีค่าไฟที่ต้องจ่ายรายเดือนสำหรับการเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย อย่างไรก็ดี การศึกษาการใช้งานให้ละเอียด และใช้งานให้ถูกต้องตามคำแนะนำ ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องไปได้อีกนานเลยล่ะค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1637510015 5942
Untitled 2 32
22-34.25

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,950,000 บาท
IMG 1636387128 7913
Untitled 2 32
120-142

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,490,000 บาท
IMG 1631886109 5142
Untitled 2 32
230-270

ตร.ม.

Untitled 2 35
2

ห้องนอน

Untitled 2 36
-

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,900,000 บาท
IMG 1632147882 5955
Untitled 2 32
118 – 134

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad