Asset Wise Modiz Ad

เกษียณอย่างเฉิดฉาย เปิด 7 บ้านพักคนชรา เลือกที่ไหนดี

เกษียณอย่างเฉิดฉาย เปิด 7 บ้านพักคนชรา เลือกที่ไหนดี
Homeday

           หากพูดถึงคำว่า ‘บ้านพักคนชรา’ ในอดีตหลาย ๆ คนมองภาพค่อนข้างลบกับสถานที่นี้  แต่ในปัจจุบัน บ้านพักคนชรา กลับกลายเป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคนโสดวัยเกษียณ เพราะที่นี่มีทั้งเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันให้ได้คุย มีพยาบาลและเจ้าหน้าที่คอยดูแล อีกทั้งยังมีบริการที่ได้มาตรฐาน ฉะนั้นหากใครกำลังวางแผนการบั้นปลายชีวิตหลังเกษียณอีก 20  ปีและมองบ้านพักคนชราเป็นทางเลือกหนึ่ง วันนี้ Homeday จะมาแนะนำบ้านพักคนชราน่าอยู่ทั้ง 7 แห่งให้ได้รู้จักกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. บ้านพักคนชรา บ้านบางแค

           หากพูดถึงบ้านพักคนชรา ก็ต้องนึกถึงที่นี่ที่แรกแน่นอน บ้านบางแคนั่นเอง เป็นบ้านพักคนชราที่ราคาประหยัดสุด ๆ เมื่อเทียบกับบ้านพักคนชราแห่งอื่น ๆ นอกจากราคาถูกแล้ว ที่นี่ยังมีบริการที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุมากมาย ได้แก่ การรักษาพยาบาล ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่พยาบาลอยู่เวรดูแลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้ความรู้เรื่องสุขภาพอนามัย และฟื้นฟูผู้สูงอายุ ด้านอาชีวบำบัด มีผู้เชี่ยวชาญฝึกสอนงานประดิษฐ์ให้ผู้สูงอายุสำหรับทำเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจัดจำหน่ายสร้างรายได้ ด้านสังคมสงเคราะห์ จัดเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา ดำเนินการด้านกฎหมาย และด้านจิตวิทยาเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้ผู้สูงอายุได้สนุกสนานกัน เช่น บิงโก วาดรูป ร้องเพลง สวดมนต์ เป็นต้น หากใครหาสถานที่ที่ราคาเป็นมิตร บริการครบครัน ต้องที่นี่เลย

 • ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
 • ราคา : ห้องพักเดี่ยว 1,500 บาท/ เดือน และสำหรับห้องพักคู่ 2,000 บาท/ เดือน บริการอาหาร 3 มื้อ ค่าบำรุงแรกเข้า 300,000 (ไม่รวมค่าน้ำค่าไฟ)

2. บ้านพักคนชรา สวางคนิเวศ

            สวางคนิเวศ เป็นบ้านพักคนชรา ระดับ Middle-Class ที่อยู่ภายใต้การดูแลของสภากาชาดไทย ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุ ภายใต้คำขวัญ “ชีวิตอิสระ มีคุณค่า พึ่งพาตัวเอง” ผู้สูงอายุจะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ มีความปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในโครงการ อีกทั้งภายในห้องพักยังมีอุปกรณ์และออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีพยาบาลเข้าเวร 24 ชั่วโมง ในกรณีเจ็บป่วยก็สามารถกดปุ่มฉุกเฉินเรียกพยาบาลได้ตลอดเวลา มีบริการตรวจสุขภาพประจำปี มีกิจกรรมสันทนาการ ห้องดนตรี ห้องออกกำลังกาย ห้องคาราโอเกะ รวมถึงทริปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้ผู้สูงอายุสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ เป็นบ้านพักคนชราอีกที่ที่น่าอยู่ทีเดียว

 • ที่ตั้ง : สวางคนิเวศ สภากาชาดไทย เลขที่ 3 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 
 • ราคา : เริ่มต้นต่อปีอยู่ที่ 30,000 บาท ค่าแรกเข้าเริ่มต้น 650,000-1,700,000 บาท ค่าส่วนกลาง 2,500 บาท/ เดือน (ไม่รวมค่าอาหาร ค่าน้ำ และค่าไฟ)

3. บ้านพักคนชรา คุณตาคุณยาย เนอร์สซิ่งโฮม

          บ้านพักคนชรา ‘คุณตาคุณยาย เนอร์สซิ่งโฮม’ เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยพักฟื้น ไปจนถึงผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคที่ต้องได้รับการดูแลอย่างต่อ

เนื่อง โดยที่นี่มีเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญและมากประสบการณ์คอยดูอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ที่จะคอยช่วยดูแลไปจนถึงการกายภาพบำบัดฟื้นฟูร่างกายให้กับผู้สูงอายุ นอกจากนี้ผู้สูงอายุยังมีกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ และตามเทศกาลให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกันและเป็นการเสริมสุขภาพจิตด้วย ภายในศูนย์เต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้กับผู้สูงอายุได้ดี 

 • ที่ตั้ง : คุณตาคุณยาย Nursing Home เลขที่ 26 ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด ซอย 7/3 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 
 • ราคา : เริ่มต้นเดือนละ 18,000 บาท และห้องเดี่ยว VIP เดือนละ 24,000 บาท เริ่มต้นต่อปีอยู่ที่ 216,000 บาท 

4. บ้านพักคนชรา แสนสิริ โฮม แคร์

         บ้านพักคนชราหรือศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ แสนสิริ โฮม แคร์ จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพระบบทางเดินหายใจ ระบบประสาท มีปัญหาด้านการช่วยเหลือตนเอง รวมไปถึงผู้สูงอายุที่มีอาการป่วยต่าง ๆ เช่น สมองเสื่อม มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ผู้ป่วยผ่าตัดหลัง ผู้ป่วยติดเตียง ฯลฯ โดยที่นี่มีพยาบาลวิชาชีพคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงนักโภชนาการที่จะคอยช่วยดูแลเรื่องอาหารให้กับผู้สูงอายุ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมออกกำลังกาย ทำกายภาพบำบัด เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้สูงอายุและผู้ป่วย อีกทั้งภายในศูนย์ฯ ยังมีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจของผู้สูงอายุได้ดีอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาแบริ่ง 36 จำนวน 2 สาขา สาขาสุขุมวิท 101/1 และสาขาอนามัยงามเจริญ 23 กรุงเทพมหานคร
 • ราคา : เริ่มต้น 16,000 บาท/ เดือน (ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ)

5. บ้านพักคนชรา โรงพยาบาลผู้สูงอายุ กล้วยน้ำไท 2

           โรงพยาบาลผู้สูงอายุ กล้วยน้ำไท2 เป็นโรงพยาบาลที่ควบด้วยบ้านพักคนชรา ที่สร้างขึ้นเพื่อการรักษาและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ แห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก (JCI) รวมถึงการดูแลสุขภาพ เฝ้าระวังป้องกันโรคและภาวะแทรกซ้อนด้วยทีมแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด นักกิจกรรมบำบัด เภสัชกร นักโภชนาการ และสหวิชาชีพที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้าน และเนื่องจากที่นี่เป็นโรงพยาบาล จึงมีห้องฉุกเฉินและทีมแพทย์เปิด 24 ชั่วโมง พร้อมให้การช่วยเหลือกรณีมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน นอกจากการรักษาด้านร่างกายแล้ว ทางโรงพยาบาลยังมีกิจกรรมสันทนาการและกิจกรรมเพื่อการบำบัดผู้สูงอายุ โดยออกแบบกิจกรรมทั้งรูปแบบกิจกรรมกลุ่มและกิจกรรมรายบุคคล โดยเน้นไปที่ความชอบของแต่ละบุคคลเพื่อให้ผู้สูงอายุมีความสุขและสนุกสนานไปกับกิจกรรมในแต่ละวัน เช่น การออกกำลังกายตอนเช้า กิจกรรมทางศาสนา กิจกรรมตามเทศกาลต่าง ๆ 

 • ที่ตั้ง : โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 2 เลขที่ 27 ถนนสุขุมวิท 68 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
 • ราคา : เริ่มต้นที่เดือนละ 25,000 บาท หรือวันละ 1,000 บาท เริ่มต้นต่อปีอยู่ที่ 300,000 บาท และค่าใช้จ่ายรวม 20 ปีอยู่ที่ 6,000,000 บาท

6. บ้านพักคนชรา Jin Wellbeing County

           บ้านพักคนชราระดับ High end ที่เป็นบ้านพักคนชราในรูปแบบคอนโดมิเนียม อยู่ภายใต้การดูแลของ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ออกแบบมาเพื่อการดูแลผู้สูงอายุ แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศร่มรื่นและพื้นที่สีเขียวมากกว่า 50% มีความปลอดภัยสูงด้วยการออกแบบห้องพักที่มาพร้อมกับอุปกรณ์การดูแลและช่วยเหลือผู้สูงอายุอย่างครบครัน  มาพร้อมกับการดูแลด้วยทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ ที่จะคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ในคอนเซปต์ “บ้านหลังใหญ่ มีหมออยู่ในบ้าน” อีกทั้งภายในโครงการยังมี ‘โรงพยาบาลธนบุรีบูรณา’ โรงพยาบาลฟื้นฟูผู้สูงวัยขนาดย่อม เพื่อให้สามารถดูแลผู้พักอาศัยอย่างใกล้ชิดและรวดเร็วอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : Jin Wellbeing County เลขที่ 89 หมู่ 3 ถนนพหลโยธิน อำเภอคลองหลวง ตำบลคลองหนึ่ง จังหวัดปทุมธานี
 • ราคา : ห้องขนาด 43-46 ตร.ม. เริ่มต้นเดือนละ 40,000 บาท หากซื้อบริการเสริมเพิ่มจะอยู่ที่ 66,000 บาทต่อเดือน และห้องขนาด 63-66 ตร.ม. เริ่มต้นเดือนละ 52,000 บาท และเดือนละ 85,000 บาท หากซื้อบริการเสริมเพิ่ม (ไม่รวมค่าน้ำ-ค่าไฟ) หากซื้อขาด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,000,000 บาท ไปจนถึง 6,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดตร.ม.ของห้องพัก

7. บ้านพักคนชรา Velasook Senior Smart Village

          บ้านพักคนชรา Velasook Senior Smart Village เป็นบ้านพักคนชราในเครือโรงพยาบาลเปาโล ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ที่เปิดดูแลผู้สูงอายุทั้งระยะสั้น (Day Care) และระยะยาว (Long term Care) ด้วยมาตรฐานของโรงพยาบาลเปาโล ที่นี่จึงออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ทั้งสภาพแวดล้อมที่สงบ สะอาดถูกสุขลักษณะ พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด นักกิจกรรมบำบัด ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางศูนย์ยังมีกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้กับผู้สูงอายุเสมอ เช่น กิจกรรมทำอาหาร Family Cooking Class, กิจกรรมพัฒนาความจำ, ออกกำลังกาย โดยจะอยู่ภายใต้การดูแลของนักกิจกรรมบำบัดอย่างใกล้ชิด เป็นบ้านพักคนชราและศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่น่าสนใจอีกที่เลย

 • ที่ตั้ง : โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เลขที่ 670/1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 
 • ราคา : ห้องพักไซซ์ S ค่าบริการ 100,000 บาท/ เดือน ห้องพักไซซ์ M ค่าบริการ 120,000 บาท/ เดือน ห้องพักไซซ์ L ค่าบริการ 150,000 บาท/ เดือน โดยทุกห้องเป็นห้องเดี่ยว ราคาเริ่มต้นต่อปีอยู่ที่ 1,200,000 บาท 

           เป็นยังไงกันบ้างกับบ้านพักคนชราทั้ง 7 แห่งที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ แต่ละแห่งมีทั้งแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีสภาพแวดล้อมและพื้นที่ที่ดีที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ รวมไปถึงกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย หวังว่าบทความนี้น่าจะช่วยลบภาพจำเก่า ๆ ของ ‘บ้านพักคนชรา’ ในความคิดของใครหลาย ๆ คนไปได้ หากใครสนใจก็อาจจะลองวางแผนการเงินและการใช้ชีวิตหลังเกษียณตั้งแต่เนิ่น ๆ ดู เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับตัวเองในบั้นปลายชีวิตด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
จบลงแล้วอย่างยิ่งใหญ่ กับงานวิ่งการกุศล A5 Run With Love 2024 จัดโดย “แอสเซท ไฟว์ หรือ A5” สมทบทุนช่วยทารกจากโรคหัวใจพิการ ด้วยพลังบุญและหัวใจของนักวิ่งกว่า 2,300 คน มอบรายได้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก จำนวนเงิน 1,623,000 บาท
จบลงแล้วอย่างยิ่งใหญ่ กับงานวิ่งการกุศล A5 RUN ...
ข่าวอสังหา
อนันดาเดินหน้ารุกตลาดต่างประเทศ จัดโร้ดโชว์เต็มรูปแบบครั้งแรกในไต้หวัน ชูศักยภาพโครงการอสังหาฯระดับแฟล็กชิปลักชัวรี่และไฮเอนด์ Coco Parc, Ashton, Culture, Ideo และ Ideo Mobi สู่สายตานักลงทุนเอเชีย
อนันดาเดินหน้ารุกตลาดต่างประเทศ จัดโร้ดโชว์เต็ม...
ข่าวสาร
Cp Land เขย่าวงการอสังหาฯขอนแก่น ส่ง Soū& และ Ri NÉ คอนโดใหม่ใจกลางขอนแก่น พร้อมเปิดตัวภาพโฆษณาชุดใหม่เอาใจนิวเจน
CP LAND เขย่าวงการอสังหาฯขอนแก่น ส่ง SOū& แ...
ข่าวอสังหา
ออริจิ้น เดินหน้าทยอยโอนกรรมสิทธิ์ 3 คอนโดเสร็จใหม่ แบ็คล็อกรวมกว่า 5,000 ล้าน
ออริจิ้น เดินหน้าทยอยโอนกรรมสิทธิ์ 3 คอนโดเสร็จ...
ข่าวอสังหา
“พฤกษา” เปิดโครงการใหม่ทำเลใกล้มหาวิทยาลัยใจกลางเมือง “แชปเตอร์ วัน มอร์ เกษตร” คอนโดใหม่ที่ให้ “มากกว่า” ในทุกมิติ ใกล้ ม.เกษตร เริ่มต้น 2.29 ล้านบาท
“พฤกษา” เปิดโครงการใหม่ทำเลใกล้มหาวิทยาลัยใจกลา...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1632720378 3904
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,190,000 บาท
Screen Shot 2565 03 30 at 14.22.10
Untitled 2 32
104-161

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
IMG 1642667476 9862
Untitled 2 32
241-454

ตร.ม.

Untitled 2 35
5

ห้องนอน

Untitled 2 36
6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,500,000 บาท
IMG 1640251506 4116
Untitled 2 32
103

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,800,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad