Asset Wise Modiz Ad

7 ไอเทม แต่งบ้านรับคริสต์มาส ใช้ประโยชน์ได้จริง ใช้ซ้ำได้ ไม่เหลือทิ้งเป็นขยะ

7 ไอเทม แต่งบ้านรับคริสต์มาส ใช้ประโยชน์ได้จริง ใช้ซ้ำได้ ไม่เหลือทิ้งเป็นขยะ
Homeday
7 ไอเทม แต่งบ้านรับคริสต์มาส ใช้ประโยชน์ได้จริง ใช้ซ้ำได้ ไม่เหลือทิ้งเป็นขยะ 1200x800 FB

           เทศกาลคริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว บรรยากาศดี ๆ อบอุ่นหัวใจช่วงสิ้นปีแบบนี้ คงเป็นเวลาที่ใครหลายคนรอคอยเลยใช่มั้ยล่ะคะ เชื่อว่าทุกคนคงกำลังรอตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องกันอยู่ วันนี้ Homeday เลยอยากนำเสนอไอเดียการแต่งบ้านช่วงเทศกาลคริสต์มาสแบบเก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร โดยนำของใช้ภายในบ้านที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงมาตกแต่ง แถมยังสามารถเก็บไว้ใช้ในเทศกาลคริสต์มาสปีอื่น ๆ ได้อีกด้วย ใครอยากอินกับเทศกาล แต่ก็อยากรักษ์โลกไปพร้อม ๆ กันด้วยแล้งล่ะก็ ลองนำไอเดียทั้ง 7 นี้ไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันได้เลย

1. ต้นคริสต์มาส DIY จากของที่มีในบ้าน

แต่งบ้านคริสต์มาส 1

           จะตกแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาส แน่นอนว่าต้นคริสต์มาสหรือต้นสน คือหัวใจของเทศกาลนี้ค่ะ บางบ้านก็อาจจะมีต้นสนปลอมที่ซื้อเก็บเอาไว้อยู่แล้ว เอาออกมาใช้งานในทุก ๆ ปี แบบนั้นก็ถือว่าดีค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่มีต้นสนปลอมที่บ้าน หรือมีอยู่แล้วแต่รู้สึกเบื่อ ลองนำข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในบ้าน มาดัดแปลง ตกแต่ง ทำเป็นต้นคริสต์มาสของเราเองที่ไม่เหมือนใครดูค่ะ เช่น บันไดอลูมิเนียม, ขาตั้งกล้อง, คอนโดแมว นำมาตกแต่งเข้ากับไฟประดับ ริบบิ้น ของตกแต่งต้นคริสต์มาสต่าง ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ต้นคริสต์มาส DIY ที่ไม่เหมือนใครแล้วล่ะค่ะ ส่วนของตกแต่งต่าง ๆ ก็ยังสามารถเก็บเอาไว้ใช้ในปีต่อ ๆ ไปได้อีกด้วย

2. ไฟประดับคริสต์มาสเก็บไว้ใช้ได้ทุกปี

แต่งบ้านคริสต์มาส 6

           อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยคอมพลีทการตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส นั่นคือไฟประดับนั่นเองค่ะ แนะนำให้เลือกซื้อไฟประดับที่มีคุณภาพ อาจมีราคาแพงขึ้นมาสักหน่อย แต่รับรองว่าสามารถเก็บไว้ใช้ได้อีกนานหลายปีเลย ที่ต้องมีเลยคือ ไฟประดับแบบเส้นค่ะ ไฟแบบเส้นก็มีให้เลือกหลายสี หลายทรง เราสามารถเลือกจากความชอบของเราได้เลย ส่วนดาวประดับที่ตกแต่งบนยอดต้นคริสต์มาส DIY ของเรา อาจใช้เป็นโคมไฟรูปทรงดาวนำไปวางไว้ด้านบนสุดก็ได้นะคะ เมื่อไม่ได้ใช้งานตกแต่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว ก็ยังสามารถนำไปใช้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น เป็นโคมไฟทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ค่ะ สำหรับใครที่อยาได้ไฟประดับคุณภาพดี ก็แนะนำเป็นของ IKEA เลยค่ะ ใช้กับแบตเตอรี AA 2 ก้อน ติดตั้งง่ายและทำงานด้วยแบตเตอรี ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ตัวหลอด LED มีอายุใช้งานประมาณ 25,000 ชั่วโมง ใช้งานต่อในปีถัด ๆ ไปได้อีกหลายปีเลยล่ะค่ะ

3. งานผ้าลวดลายคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาส 3

           มาถึงอีกหนึ่งวิธีเปลี่ยนมู้ดง่าย ๆ ด้วยลวดลายผ้ากันบ้างค่ะ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่จะเปลี่ยนบรรยากาศบ้าน และเป็นการรักษาสุขอนามัยไปในตัวด้วย เพราะโดยปกติ บ้านของเราต้องมีชุดเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม พรม สำรองกันไว้บ้างอยู่แล้ว เพื่อนำมาเปลี่ยนใช้ชั่วคราว ในยามที่เราต้องนำผ้าชุดเก่าของเราไปซักทำความสะอาดนั่นเอง สำหรับเดือนธันวาคม สิ้นปี บรรยากาศอบอุ่นแบบนี้ ลองหาชุดเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม พรม สีสันลวดลายเข้าธีมเทศกาลคริสต์มาสมาเปลี่ยนใช้ดูค่ะ บอกเลยว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่ง่าย และได้ใช้ประโยชน์จริง สามารถเก็บเอาไว้ใช้เฉพาะในช่วงปลายปีก็ได้ค่ะ ใช้ได้นานหลายปีอย่างแน่นอน

4. เทียนหอมกลิ่นอายคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาส 2

           ออปชันทางเลือก ที่จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้มีความคริสต์มาสมากยิ่งขึ้น ด้วยกลิ่นหอมจากเทียนหอม ใครที่ใช้เทียนหอมสร้างบรรยากาศเป็นประจำอยู่แล้ว หรือคนที่ไม่เคยใช้เทียนหอมมาก่อนเลย ลองหาซื้อเทียนหอมคอลเลคชันสำหรับคริสต์มาสมาจุดสร้างกลิ่นในบ้านดูค่ะ มีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่น ให้เลือกเลย แถมแพ็กเกจของตัวเทียนยังสวยงาม น่าวางประดับอีกด้วย เพราะส่วนใหญ่ก็จะมาในสีสันและลวดลายที่เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาสอยู่แล้ว ส่วนกลิ่นก็จะเป็นกลิ่นที่ทำให้เรานึกถึงช่วงเวลาของเทศกาลคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นขนม, กลิ่นช็อกโกแลตร้อน, กลิ่นวานิลลา, กลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์, กลิ่นลูกสน, กลิ่นซินนามอน, กลิ่นยูคาลิปตัส, กลิ่นมาฮอกกานี และอื่น ๆ

5. ของใช้บนโต๊ะอาหารลวดลายคริสต์มาส

แต่งบ้านคริสต์มาส 4

           นอกเหนือจากลวดลายผ้าที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้านในช่วงเวลาคริสต์มาสได้แล้ว สีสัน ลวดลาย ของเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตะกร้าใส่ผลไม้, แผ่นรองจาน, จาน, ชาม, แก้วน้ำ, ขวดน้ำ, ชุดช้อนส้อม ฯลฯ สามารถซื้อลวดลายสีสันเข้าธีมคริสต์มาส เก็บไว้ใช้ในช่วงเวลานี้ได้เลยค่ะ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารไปได้ในตัวด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการตกแต่งที่ใช้งานได้จริง คุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ

6. ของกระจุกกระจิกลวดลายคริสต์มาสใช้งานได้จริง

แต่งบ้านคริสต์มาส 7

           ของใช้กระจุกกระจิก อย่างพวกของที่เอาไว้ใช้บรรจุ จัดเก็บ อย่างพวกถุง, กล่อง, กระปุก, ขวด, โหลต่าง ๆ ที่ในชีวิตประจำวันเราเอาไว้ใช้อยู่แล้ว ลองหาแบบที่มีลวดลาย หรือสีสัน เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสมาเปลี่ยนใช้ดูค่ะ จะได้นำของชุดเก่าของเรา ไปซัก ล้าง เช็ด ทำความสะอาดบ้างก็ดีไม่น้อย แต่ถ้าบ้านไหนไม่ค่อยได้ใช้ของเหล่านี้อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องมีนะคะ

7. เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าเตาผิงไฟ

แต่งบ้านคริสต์มาส 5

           อีกหนึ่งไอเทมที่สามารถใช้งานได้จริง เป็นเครื่องที่ช่วยเพิ่มความชื้นภายในห้องพร้อมกับกลิ่นหอมผ่อนคลาย มีลูกเล่นที่สีของไฟภายในเครื่อง ที่ส่องตรงมายังไอน้ำ ทำให้ดูคล้ายกับเตาผิงขนาดมินิ เอามาวางตกแต่งห้องในช่วงคริสต์มาสรับรองว่าเข้าสุด ๆ เลยค่ะ ยิ่งหยดกลิ่นอโรม่าหอม ๆ เข้าไปด้วย ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดีเลย แถมใครที่ผิวแห้ง แสบจมูก ในช่วงอากาศหนาว ๆ ปลายปี ไอเทมนี้จะช่วยบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

           เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับทั้ง 7 ไอเทม แต่งบ้านรับคริสต์มาสที่ Homeday นำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านในช่วงเทศกาล แต่ไม่อยากสิ้นเปลือง ไม่อยากใช้วัสดุหรือสิ่งของที่จะเหลือทิ้งเป็นขยะ และไม่ได้ใช้ประโยชน์จริง ลองนำไอเดียของเราที่นำมาฝากกันในวันนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1637123898 5226
Untitled 2 32
22.75 - 50.05

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,190,000 บาท
IMG 1629787358 9007
Untitled 2 32
263-437

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 14,990,000 บาท
IMG 1641451045 2417
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1636902839 3151
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,190,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad