Asset Wise Modiz Ad

7 ไอเดียแต่งตัวสไตล์หนุ่มสาวมูจิ สำหรับสายมินิมอล

7 ไอเดียแต่งตัวสไตล์หนุ่มสาวมูจิ สำหรับสายมินิมอล
Homeday
7 ไอเดียแต่งตัวสไตล์หนุ่มสาวมูจิ สำหรับสายมินิมอล 01

            ใครที่ชอบแต่งตัวง่เรียบง่าย สีไม่ฉูดฉาด ลวดลายไม่ต้องเยอะ ดูธรรมชาติ ๆ ต้องถูกใจเสื้อผ้าจากมูจิแน่นอน ด้วย Pattern เสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายและการใช้สีสันของผ้าที่ไม่มากสี  Mix & Match กับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ในตู้ได้ง่าย ใครที่รักสไตล์การแต่งตัวแนวนี้ วันนี้ Homeday จะมาแนะนำ 7 ไอเดียแต่งตัวสไตล์หนุ่มสาวมูจิ สำหรับสายมินิมอล จับคู่เสื้อผ้าให้ออกมาดูดีมีสไตล์ตามแบบฉบับสุดญี่ปุ่นของมูจิกันค่ะ

มูจิ 4

            การใส่เสื้อผ้าที่มีความ Oversize เล็กน้อย ทำให้สไตล์การแต่งตัวมูจิของเราดูน่ารักและมีสไตล์ขึ้นมา โดยวิธีการเลือกคือควรเลือกที่เป็นสีเรียบ ไม่ว่าจะเป็นสีอ่อนหรือสีเข้มก็ตาม พยายามไม่เลือกเสื้อเชิ๊ตที่มีลายมากจนเกินไป จับคู่กับกางกางหรือกระโปรงสีคู่ตรงข้าม หากเลือกเสื้อสีอ่อน ก็แนะนำให้เลือกท่อนล่างที่มีสีเข้ม จับคู่กับผ้าใบสีขาวหรือรัดส้นน่ารัก ๆ ก็ดูสวยธรรมชาติสุด ๆ แถมยังใส่สบายอีกด้วย

แต่งตัวสไตล์มูจิด้วยกางเกงขากว้าง

มูจิ 1

           หากใครชอบใส่กางเกงและอยากแต่งตัวที่มีสไตล์แบบญี่ปุ่น ๆ มูจิ แนะนำให้เลือกกางเกงขายาวทรงหลวม ๆ ที่ให้ความสบาย ๆ ซึ่งถ้าหากต้องการเน้นช่วงเอว ให้ได้สัดส่วน ก็แนะนำให้สวมกางเกงขากว้างเอวสูง คู่กับเสื้อเชิ้ต หรือเลือกกางเกงขากว้าง สีเรียบ ๆ แล้วเน้นการใส่เสื้อที่มีสีสันสดใสขึ้นมาหน่อย เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน และลุคที่ดูมีสีสันขึ้น

แต่งตัวสไตล์มูจิด้วยการเลือกสีเสื้อผ้า

มูจิ 2

           สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากแต่งตัวสไตล์มูจิ นอกจาก Pattern ของเสื้อผ้าแล้ว การเลือกสีของเสื้อผ้าก็มีส่วนสำคัญมาก ๆ แนะนำให้เลือกสีแนว เอิร์ธโทน ขาว ครีม เบจ น้ำตาลหรือโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูธรรมชาติ เป้นสีที่ Mix & Match กับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ในตู้ของเราได้ง่าย แถมยังใส่ได้บ่อยอีกด้วย

แต่งตัวสไตล์มูจิด้วยเสื้อผ้าลายทางหรือลายสก๊อต

มูจิ 3

           การแต่งตัวสไตล์มูจิก็ไม่จำเป็นต้องเป็นพวกเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ เสมอไป นอกจากพวกเสื้อผ้าที่มีสีเรียบ ๆ แล้ว หากใครอยากเพิ่มให้การแต่งตัวเรามีลูกเล่นมากขึ้น ก็ลองหาเสื้อลายขวางหรือลายเชสก๊อตมาเล่นดู แต่แนะนำว่าลายทางหรือลายสก๊อตที่เลือกนำมาแต่งตัว ควรเป็นสีที่ยังคงความเอิร์ธโทนอยู่ ไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป

แต่งตัวสไตล์มูจิด้วยการเลือกผ้าฝ้ายหรือลินิน

มูจิ 5

           เอกลักษณ์ของการแต่งตัวสไตล์มูจิ สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างเลยก็คือเนื้อผ้าของเสื้อผ้าที่เราเลือกหยิบนำมาใส่ ส่วนใหญ่แล้ว เสื้อผ้าและการแต่งตัวสไตล์มูจิ จะเลือกเนื้อผ้าที่มีความนุ่ม ใส่สบาย อย่างการเลือกเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน ก็จะให้ความรู้สึกของความสบาย ธรรมชาติ ดูไม่แข็งจนเกินไป

แต่งตัวสไตล์มูจิด้วยเครื่องประดับ

มูจิ 6

           นอกจากเสื้อผ้าแล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับการแต่งตัว เพื่อทำให้การแต่งตัวสไตล์มูจิมีลูกเล่นและน่าสนใจมากขึ้น โดยเครื่องประดับที่เลือก ควรจะเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ลวดลายไม่เยอะแต่เน้นไปที่ดีไซน์ของเครื่องประดับ จะเป็นสีเงินหรือสีทองก็ได้ โดยอาจจะเลือกตุ้มหูและแหวนเล็ก ๆ มาใส่ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับการแต่งตัวก็ได้ 

แต่งตัวสไต์มูจิด้วยรองเท้าและถุงเท้าแบบญี่ปุ่น

มูจิ 7

            การเลือกรองเท้าให้เข้ากับการแต่งตัวสไตล์มูจินั้น ควรเลือกรองเท้าที่สวมใส่ได้ง่ายใส่สบายเท้า อย่างรองเท้ารัดส้น สีเรียบ หรือรองเท้าผ้าใบสีขาว รวมไปถึงรองเท้าหนัง แบบ Oxford Shoes  เพิ่มความวินเทจ เรียบง่าย บวกกับเลือกใส่คู่กับถุงเท้า ก็ทำให้ลุคดูมีความโดดเด่นเพิ่มมากขึ้น โดยควรเลือกถุงเท้าโทนสีเอิร์ธโทน หรือจะเสริมให้มีสีสันเพิ่มมากขึ้น ด้วยโทนสีเหลืองมัสตาร์ด ก็เป็นอีกสีหนึ่งนิยมเอามา Mix & Match เพิ่มสีสันในการแต่งตัวและที่สำคัญการใส่ถุงเท้า แบบมีสไตล์จะต้องใส่ดึงขึ้น ห้ถึงประมาณข้อเท้า หรือตาตุ่มกันด้วย 

            เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียการแต่งตัวสไตล์มูจิ ที่เราได้รวบรวมทริคมาให้ทุกคนได้ดูกัน จริง ๆ นอกจากเสื้อผ้าและอื่น ๆ ที่เราเลือกมาใส่ จะเหมาะกับสไตล์ของมูจิแล้ว เสื้อผ้าพวกนี้ เรายังเอาไปจับคู่กับเสื้อผ้าอื่น ๆ ของเราได้อีก ทั้งกระโปรง กางเกงยีนส์ เอี๊ยมต่าง ๆ นอกจากเราจะได้การแต่งตัวที่หลากหลายสไตล์แล้ว ยังเป็นการช่วยลดมลภาวะในการผลิตเสื้อผ้าแบบ Fast Fashion ได้อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จักกับคอนโดแบบหน้ากว้างน่าสนใจแค่ไหน
“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“เดอะ สตรีท รัชดา” ร่วมกับ “อาคาร ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” เดินหน้ารักษาสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่ป่า
“เดอะ สตรีท รัชดา” ร่วมกับ “อาคาร ซีดับเบิ้ลยู ...
ข่าวสาร
ศุภาลัย เดินหน้าลุยเกม…บ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น ส่งแบรนด์ “เลควิลล์” ชิงดีมานด์คนเมืองจันท์ กับโครงการ ศุภาลัย เลควิลล์ จันทบุรี
ศุภาลัย เดินหน้าลุยเกม...บ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น ส...
ข่าวอสังหา
สิงห์ เอสเตท เปิดตัวคอนโดมีเนียมพร้อมเข้าอยู่ The Extro ไอคอนิคแห่งใหม่ทำเลรางน้ำ ชูคอนเซ็ปต์ Living Extra ด้วยจุดเด่น 5 ข้อ
สิงห์ เอสเตท เปิดตัวคอนโดมีเนียมพร้อมเข้าอยู่ T...
ข่าวอสังหา
‘เอสซีจี ไฮม์’ เผย 3 แบบบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ชูเทคโนโลยีตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เสิร์ฟโปรแรงฉลองเปิดสาขาใหม่ย่านบางนา ส่วนลดสูงสุด 5 ล้านบาท
‘เอสซีจี ไฮม์’ เผย 3 แบบบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ช...
ข่าวอสังหา
Rml เปิดขาย 8 ยูนิตพิเศษ Rare Item ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่คอนโดฯ ‘เดอะ ริเวอร์’ เริ่มเพียง 200,000 บาท/ตร.ม.
RML เปิดขาย 8 ยูนิตพิเศษ Rare Item ริมแม่น้ำเจ้...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (anapana Chatuchot) บ้านเดี่ยวหรูสังคมส่วนตัว สไตล์ Modern Tropical Life พร้อม Double Volume Living Area สูงโปร่งทุกแบบบ้าน ทำเลคุณภาพเพียง 5 นาที* ถึงทางด่วนจตุโชติ ใกล้ Fashion Island และรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียว สีชมพู
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (ANAPANA Chatuchot) บ้านเด...
Sponsor
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1626055706 7065
Untitled 2 32
96-117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
IMG 1638716099 7301
Untitled 2 32
222-292

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 12,000,000 บาท
IMG 1633940755 6617
Untitled 2 32
95

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,690,000 บาท
Screenshot 2021 10 18 133632
Untitled 2 32
121-160

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,890,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad