เปิด 7 ข้อดี-ข้อเสีย บ้านมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ

เปิด 7 ข้อดี-ข้อเสีย บ้านมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ
Homeday
7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 1200x800 FB

            มีใครกำลังสนใจบ้านมือสองกันอยู่บ้างมั้ยคะ ช่วงนี้มีบ้านมือสองเข้ามาสู่ตลาดอสังหาฯเยอะมาก ๆ เลย นั่นเท่ากับว่ามีตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นให้กับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านมือสองนั่นเอง ถือว่าเป็นจังหวะเหมาะ สำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านมือสองเลยล่ะค่ะ แต่ก่อนจะด่วนตัดสินใจซื้อ ต้องมาพิจารณาข้อดี-ข้อเสียของบ้านมือสองกันก่อนค่ะ วันนี้ Homeday เลยนำทั้ง 7 ข้อดี และ 7 ข้อเสีย ของการซื้อบ้านมือสองมาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าต้องจดทุกข้อไว้ให้แม่น ๆ เลยนะคะ จะได้เช็กลิสต์บ้านแต่ละหลังที่เราไปดู ประกอบการตัดสินใจ แต่ละข้อจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามอ่านต่อในบทความนี้กันได้เลยค่ะ

ข้อดีของบ้านมือสอง

1. บ้านมือสองราคาถูก เมื่อเทียบกับบ้านมือหนึ่งในขนาดและทำเลเดียวกัน

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 1

          ข้อดีข้อแรกของบ้านมือสอง ต้องเป็นเรื่องของราคาค่ะ เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับบ้านแบบเดียวกัน ขนาดใกล้เคียงกัน ในทำเลเดียวกันแล้วนั้น บ้านมือสอง ก็จะมีราคาที่ถูกกว่าไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบจำกัด แต่อยากได้ฟังก์ชันและขนาดที่ต้องการด้วย หากโชคดีได้เจอกับบ้านสภาพดีเหมือนใหม่ ก็ยิ่งได้กำไร สามารถนำเงินที่เหลือจากงบประมาณที่ตั้งไว้ ไปซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มได้เลยค่ะ หรือหากเจ้าของเก่าบ้านไหนใจดี แถมเฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ตให้เลยก็มีค่ะ

2. บ้านมือสอง ทำเลดี

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 2

          บ้านมือสองส่วนใหญ่มักจะอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างดีค่ะ อุดมไปด้วยแหล่งอาหารการกิน แหล่งชอปปิง ห้างสรรพสินค้า ติดถนนใหญ่ มีการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะที่ค่อนข้างสะดวกสบาย เพราะในปัจจุบันนี้ อสังหาฯแนวราบ ก็เริ่มขยายตัวออกไปที่ส่วนชานเมืองกันแล้วค่ะ บางพื้นที่ชานเมืองยังไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าถึง จึงอาจทำให้ใช้ชีวิตลำบากได้ค่ะ ถ้าไม่มีรถส่วนตัว ส่วนทำเลดี ๆ หากเป็นบ้านมือหนึ่ง ราคาก็อาจจะไกลเกินเอื้อม เนื่องจากมูลค่าที่ดินที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ และนวัตกรรมใหม่ ๆ นั่นการสร้างบ้านนั่นเอง

3. บ้านมือสอง เข้าไปดูบ้านจริงได้ก่อน ประเมินงบประมาณการซ่อมแซมได้

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 3

           บ้านมือสอง แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับงานซ่อมแซมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วค่ะ แต่เราสามารถเข้าไปประเมินหน้างานได้ก่อน ยิ่งพาผู้เชี่ยวชาญไปด้วย ก็ยิ่งสามารถช่วยชี้จุดต่าง ๆ ที่ต้องแก้ใครได้ครบถ้วนและแม่นยำ เราสามารถนำมาคำนวณคร่าว ๆ ได้เลยว่า ราคาบ้าน รวมกับค่าซ่อมแซมแล้วนั้น คุ้มค่าพอที่จะซื้อหรือไม่

4. บ้านมือสองต่อรองได้

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 4

          การซื้อบ้านมือสอง มีข้อดีในเรื่องของการต่อรองค่ะ เพราะบ้านแต่ละหลังก็มีสภาพที่แตกต่างกัน หากบ้านหลังไหนที่ดูมีจุดต้องซ่อมแซมเยอะ เราก็อาจจะขอต่อราคาลงหน่อยได้ หรือแม้แต่สภาพบ้านที่เหมือนใหม่ บางครั้งเราก็อาจจะขอพวกเฟอร์นิเจอร์ด้วยก็ได้ค่ะ บางครั้งเจ้าของเก่าก็ไม่อยากเสียเวลาขนย้ายเหมือนกัน บางครั้งเจ้าของเก่าก็รีบขายค่ะ ต้องการปล่อยขายให้ได้ไว ๆ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในเรื่องส่วนตัว ในเวลาแบบนี้ ใครที่มีวาทศิลป์ดี ๆ เผลอ ๆ ได้ราคาที่ถูกลงกว่าที่เจ้าของตั้งใจจะปล่อยขายเป็นหลักแสนเลยก็ได้นะคะ ข้อนี้ถือเป็นข้อดี ที่ขึ้นตรงกับความสามารถในการพูดคุยโน้มน้าวของเราด้วยนั่นเองค่ะ

5. บ้านมือสองเช็กสังคมรอบบ้านก่อนเข้าอยู่ได้

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 5

           ปัญหาเพื่อนข้างบ้าน เป็นปัญหาสำคัญ ปัญหาหนึ่ง ของคนมีบ้าน ที่หลีกเลี่ยงได้ยากทีเดียวค่ะ บางบ้านอัธยาศัยดี เอื้อเฟื้อ แต่กลับมีปัญหาเรื่องเสียงดัง บางบ้านเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแล้วไม่ค่อยดูแล จนมาขับถ่ายอยู่บริเวณบ้านเราก็มีค่ะ บางบ้านปกติดีทุกอย่าง ไม่เลี้ยงสัตว์ ไม่ส่งเสียงดัง แต่ปลูกต้นไม้ใหญ่ล้ำเข้ามาในบ้านเรา ก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นปัญหาเพื่อนบ้านเป็นปัญหาที่ละเอียดอ่อน และมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป หากเราไม่ชอบอะไรเป็นพิเศษ เช่น ไม่ชอบเสียงดัง, ไม่ชอบคนเห็นแก่ตัว, ไม่ชอบบ้านที่เลี้ยงสัตว์ ก็อาจต้องมาดูลาดเลา สังเกตการณ์ เป็นระยะ ๆ ค่ะ หรือจะถามจากเจ้าของบ้านเก่าดูก็ได้นะคะ แต่ก็อาจเชื่อไม่ได้ทั้งหมด เพราะเจ้าของก็ต้องการปิดการขายเช่นกัน ดีที่สุดคือการทำความรู้จักกับข้างบ้านเหล่านั้นไปเลยค่ะ บอกว่าเรากำลังดู ๆ บ้านหลังนี้อยู่ หากเพื่อนบ้านเป็นมิตรที่ดีกับบ้านหลังที่เรากำลังจะซื้อ เราก็จะสามารถรับรู้ได้เลยค่ะ แต่หากมีการไม่ลงรอยกัน หรือบ้านที่เรากำลังจะซื้อมีปัญหาอะไรบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ บางทีข้างบ้านนี่แหละค่ะ ที่รู้ดีที่สุด

6. บ้านมือสอง แต่งบ้านใหม่ ได้ตามความชอบ

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 6

          บ้านมือสองของใครโชคดีสุด ๆ เจ้าของเก่าแต่งมาสวยเนี๊ยบแล้ว ก็เข้าอยู่ได้เลยชิลล์ ๆ แต่สำหรับใครที่ได้บ้านที่อาจจะเก่าหน่อย แต่ได้มาในราคาสุดคุ้ม ต่ำกว่างบ ก็สามารถนำงบที่เหลือมาซ่อมแซม ทาสี ตกแต่งบ้าน ให้เหมือนใหม่ ตามสไตล์ที่เราชอบได้เลย เพราะแม้เราจะซื้อบ้านเปล่าหลังใหม่มา ก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่ได้ภายในบ้านทั้งหมด จะถูกใจ และเป็นสไตล์ของเราเสมอไป ดังนั้นเมื่อได้บ้านที่ราคาถูกแล้ว ก็มีงบรีโนเวทมากขึ้น ชอบแบบไหนก็ใส่จัดเต็มได้เลย

7. บ้านมือสองพร้อมเข้าอยู่

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 7

          เมื่อเซ็นสัญญา จ่ายเงินกันเรียบร้อยปุ๊บ ก็เข้าอยู่ได้ปั๊บ เจ้าของเก่าส่วนใหญ่ไม่ค่อยขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ตามไปด้วย อาจจะนำไปบางชิ้นที่เป็นของสำคัญหรือมีมูลค่าเท่านั้น แต่ก็มีเหมือนกันค่ะ ที่เจ้าของขนเฟอร์นิเจอร์ไปด้วยเลยทั้งหลัง กรณีนั้น เราก็อาจต้องมาวางแผนการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านใหม่กันสักหน่อยค่ะ ส่วนใครที่รีบเข้าอยู่จริง ๆ ก็อาจหาซื้อของจำเป็นอย่างพวกที่นอนเข้าไปก่อนได้เลย แล้วค่อย ๆ ตกแต่งบ้านเพิ่ม เมื่อเข้าอยู่แล้วก็ได้ค่ะ

ข้อเสียของบ้านมือสอง

1. บ้านมือสองอาจกู้ได้ไม่เต็ม 100%

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 8

           หากไม่ได้ซื้อบ้านมือสองของธนาคาร ทรัพย์สินรอการขาย บ้านหลุดจำนอง ฯลฯ ส่วนใหญ่แล้ว จะไม่สามารถขอกู้ได้เต็ม 100% ค่ะ เว้นแต่รัฐจะมีมาตรการออกมาช่วยคนซื้อบ้าน ซึ่งก็ต้องคอยติดตามข่าวสารกันอีกที แต่ส่วนใหญ่แล้วโดยทั่วไป บ้านมือสองจะไม่ได้เต็มวงเงินกู้ค่ะ แตกต่างจากการซื้อบ้านมือหนึ่ง แต่ละธนาคารก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ก่อนตัดสินใจซื้อต้องศึกษาตรงส่วนนี้ให้ดี เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ ว่าเรามีความพร้อมที่จะซื้อหรือไม่

2. บ้านมือสองต้องซ่อมแซมตามสภาพ

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 9

           การซ่อมแซมบ้านมือสองเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เพราะบ้านมือสองส่วนใหญ่มีอายุนานหลายปี ต่อให้ดูแลอย่างดีแค่ไหน วัสดุต่าง ๆ ก็เสื่อมสภาพตามกาลเวลาเป็นเรื่องธรรมดา ขึ้นอยู่กับว่าจะมากจะน้อยแค่ไหนเท่านั้นเองค่ะ บ้านบางหลังโทรมมาก ๆ เจ้าของเก่าก็มักจะรีโนเวท ทาสี เปลี่ยนกระเบื้องอะไรต่าง ๆ ไว้ให้ก่อนเลย เพื่อไม่ให้ผู้ที่เข้ามาดูบ้านตกใจกับสภาพค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะขายกันตามสภาพ ก็ต้องซ่อมแซมไปตามจุดที่เสียหายค่ะ 

3. บ้านมือสองต้องมีเงินพร้อมสำหรับการซ่อมแซม

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 10

          บ้านมือสอง กับงานซ่อม เป็นของคู่กันอยู่แล้วค่ะ แม้ภายนอกจะดูดี เจ้าของเก่าทาสีเอาไว้ให้ใหม่ ทำพื้น เปลี่ยนประตู ให้เหมือนเดิมแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะพร้อมเข้าอยู่ได้เลยโดยไม่ต้องซ่อมแซมนะคะ เพราะสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า อย่างระบบน้ำ ไฟ โครงสร้างต่าง ๆ ส่วนใหญ่มักจะทรุดโทรมไปตามกาลเวลาค่ะ ควรเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูหน้างานและประเมินจุดที่ต้องซ่อมแซมเอาไว้เลยค่ะ พร้อมตีราคาสำหรับการซ่อมแซมคร่าว ๆ เอาไว้ด้วยเลย เพื่อที่ตอนยื่นกู้ จะได้กู้ให้ครอบคลุมในส่วนนี้ด้วย

4. บ้านมือสองระวังเรื่องสัญญา

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 11

          การซื้อขายบ้านมือสอง เป็นการติดต่อซื้อขายกันระหว่างเจ้าของบ้านเก่าและผู้ที่ต้องการซื้อโดยตรง ไม่ได้ผ่านคนกลางคนใด นั่นจึงทำให้ในหลาย ๆ ครั้ง การซื้อบ้านมือสองเกิดปัญหาค่ะ ในเรื่องของสัญญา เรื่องกรรมสิทธิ์ต่าง ๆ ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน ถี่ถ้วน ให้นำผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายอยู่หน้างาน ณ เวลานั้นด้วยยิ่งดีเลยค่ะ มีอะไรอื่น ๆ ที่เราต้องมาตามจ่ายให้ทางเจ้าของเก่าย้อนหลังหรือไม่ เช่น พวกค่าส่วนกลางค้างจ่ายต่าง ๆ ค่าน้ำ ค่าไฟ เป็นต้น แต่สำหรับคนที่ซื้อบ้านมือสองของธนาคาร ก็วางใจในเรื่องปัญหาเหล่านี้ไปได้เลยค่ะ

5. บ้านมือสองต้องตรวจเช็กประวัติของบ้าน

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 12

           บางครั้งบ้านที่เราซื้อ อาจไม่ใช่บ้านมือสองเสมอไปค่ะ บางหลังมีอายุนานหลายสิบปี เป็นบ้านมือสาม มือสี่ แล้วด้วยซ้ำ การตรวจเช็กประวัติของบ้านเอาไว้ สำหรับเจ้าของในแต่ละรุ่นนั้น สำคัญทีเดียวค่ะ ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องลี้ลับเท่านั้นนะคะ แต่มันเป็นเรื่องของความปลอดภัยด้วย เพราะเราไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนที่เคยอยู่อาศัยมาบ้าง แล้วมีเหตุผลอะไรถึงย้ายออก ข้างบ้านที่อยู่มา เคยอยู่มาตั้งแต่รุ่นไหน มีเรื่องอะไรไม่ดีเกิดขึ้นหรือเปล่า คนในบ้านมีสมาชิกเป็นใครบ้าง ไว้ใจได้หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น บ้านหลังนี้ ครอบครัวที่เคยอยู่อาศัยมีศัตรู จึงตัดสินใจย้ายบ้านหนี และปล่อยขายบ้าน ผู้ซื้อรายใหม่เข้ามาอยู่โดยไม่ทราบประวัติ ถูกศัตรูของเจ้าของบ้านเก่าดักยิงเสียชีวิต เพราะเข้าใจว่าเป็นคู่อริของตน เป็นต้น และยังมีอีกหลาย ๆ เคส อีกหลาย ๆ เหตุผล ที่เราต้องสืบให้แน่ใจ เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของคนในครอบครัวค่ะ

6. บ้านมือสองอาจมีเรื่องลี้ลับตามความเชื่อ

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 13

           เรื่องนี้สืบประวัติจากข้างบ้านบางครั้งก็ไม่ทราบเช่นกันค่ะ หรือแม้แต่จะสืบด้วยตัวเองก็เป็นการยาก อีกทั้งเจ้าของเก่าก็ไม่มีทางบอกเราอย่างแน่นอน ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับดวงของเราล้วน ๆ เลยค่ะ เมื่อพบเจอกับสิ่งเหล่านี้ ก็อาจจะต้องแก้ไขกันไปตามความเชื่อ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยอยู่ได้อย่างสบายใจ บางครั้งโชคดีก็อาจเจอกับสิ่งลี้ลับที่นำพาสิ่งดี ๆ เข้ามาสู่บ้านของเราก็เป็นได้ค่ะ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล ใครกังวลก็อาจจะให้ผู้ที่มีความสามารถในการมองเห็น มาเดินตรวจชมบ้านไปพร้อม ๆ กับเราก่อนตัดสินใจซื้อด้วยก็ได้ค่ะ

7. บ้านมือสอง ส่วนกลางเก่า

7 ข้อดี ข้อเสีย บ้านมือสอง 14

          หมู่บ้านเก่า บ้านเก่า ส่วนกลางก็ย่อมเก่าตามไปด้วย หมู่บ้านไหนมีนิติบุคคลที่ดี คอยซ่อมบำรุงดูแลให้เหมือนใหม่อยู่เสมอก็ถือว่าโชคดีค่ะ แต่บางหมู่บ้านส่วนกลางปล่อยร้างไปเลยก็มี หรือปล่อยให้ทรุดโทรมไม่น่าเข้าไปใช้งานก็มีเช่นกันค่ะ ใครที่อยากได้พื้นที่ส่วนกลางสำหรับใช้งาน ก็ต้องนำส่วนนี้มาพิจารณาด้วยค่ะ ว่ารับสภาพได้หรือไม่ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เน้นใช้งานส่วนกลางอยู่แล้ว ก็ข้ามข้อเสียข้อนี้ไปได้เลยค่ะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อดี-ข้อเสีย ทั้ง 7 ข้อ ของบ้านมือสองที่ทาง Homeday นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ ช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นหรือเปล่า ใครที่กำลังสนใจจะซื้อบ้านมือสอง ต้องเช็กทุกข้อให้ดี ชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบให้มาก ๆ ดูเอาไว้หลาย ๆ หลังยิ่งดีเลยค่ะ เลือกตามความต้องการหลัก ๆ ของเราเอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งใจร้อนจนเกินไปนะคะ เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมา ต้องตามแก้ในภายหลัง ไม่คุ้มอย่างแน่นอนค่ะ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Kave 970×250

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จัก Rejection Rate เรื่องกลุ้มใจของคนขาย-คนซื้อ
เปิด 5 ปัจจัยความสำเร็จสไตล์ Flip
รู้จักธงแดงโซน EEC อสังหาฯ น่ารู้ก่อนซื้อเพื่อลงทุน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ต้นแบบศูนย์การค้ารักษ์โล...
ข่าวสาร
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
ทำเล
Bri ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น Xd วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง บน สอดคล้องสภาวะตลาด
BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603...
ข่าวอสังหา
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ ...
ข่าวอสังหา
“ชญาดา บิซ เพลส” (chayada Biz Place) ศรีนครินทร์ อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District...
Sponsor
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (golden Neo 3 Rama 2) จาก เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม บ้านหรูหลังใหญ่สไตล์อิตาลี ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนตัดใหม่
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (Golden Neo 3 Ram...
Sponsor
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek...
Sponsor
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri ...
Sponsor
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า กาญจนาฯ (Anasiri Pinklao Kanchana) 2
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ (Anasiri Pinkla...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1636964576 6127
Untitled 2 32
103-120

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,790,000 บาท
IMG 1643109484 8703
Untitled 2 32
193 - 274

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 8,990,000 บาท
20210613112319 20170614100817 clubhouse
Untitled 2 32
200-528

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 55,500,000 บาท
IMG 1642410067 7134
Untitled 2 32
130 - 149 ตร.ม.

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
Kave 970×250