Asset Wise Modiz Ad

15 ซีรีย์เกาหลีอาชีพสุดแปลก ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ

15 ซีรีย์เกาหลีอาชีพสุดแปลก ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ
Homeday

            ซีรีย์เกาหลีเป็นซีรีย์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่หลากหลายให้เราได้ดูกัน แต่นอกจากเรื่องราวที่หลากหลายแล้ว อาชีพการทำงานของตัวละครก็เรียกได้ว่าแปลกใหม่มาก เพราะว่าการที่เราหยิบอาชีพที่หลากหลายมาทำเป็นอาชีพของตัวละครก็ทำให้คนดูได้ซึมซับและรู้จักการทำงานของอาชีพต่าง ๆ ที่เราอาจจะเคยได้ยินเพียงแต่ชื่อแต่ไม่เคยสัมผัส วันนี้ก็เลยจะลองรวมอาชีพที่แปลกใหม่มานำเสนอกันนะ

1. ซีรีย์เกาหลี Search: WWW

          นักทำเพลงประกอบเกมส์/ พนักงานบริษัทเสิร์ชเอนจิน : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ นางเอกเป็นสาวเก่งวัย 30+ ทำงานที่ Unicorn เว็บไซต์ค้นหาอันดับ 1 ของเกาหลี ได้เจอกับ พระเอก ผู้ผลิตดนตรีประกอบเกมส์ ทั้ง 2 มีวันไนท์สแตนด์กัน แต่ด้วยอายุที่ค่อนข้างห่างกัน นางเอกไม่อยากสานสัมพันธ์แต่พระเอกคิดจะจริงจัง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงทำงาน 3 คน สวย รวย เก่ง มีสาระ มุมกล้องดี โทนสีสวย เพลงประกอบ​เพราะอีกด้วยค่ะ

2. ซีรีย์เกาหลี FORECASTING LOVE & WEATHER

           นักพยากรณ์อากาศ : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก ออฟฟิศ เมโลดราม่า ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตการทำงานและความรักของผู้คนที่ทำงานให้บริการด้านอุตุนิยมวิทยา การเปรียบเทียบความรักกับสภาพอากาศที่ไม่มีความแน่นอนและคาดเดาได้ยาก ซึ่งเหมือนกับความรักที่ขึ้นอยู่กับความคิดและหัวใจของคนที่แปรเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

3. ซีรีย์เกาหลี START UP

            ธุรกิจขนาดย่อม แบบก่อร่างสร้างตัว : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกผสมกับการทำธุรกิจเข้าไปด้วย เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่น ที่กำลังเริ่มต้นสร้างเนื้อสร้างตัวทำตามความฝันของตัวเอง เรื่องนี้จะได้เห็นการแข่งขันทางธุรกิจ Start up เกี่ยวเทคโนโลยี Ai เอามาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน เนื้อเรื่องจะได้เห็นความมุ่งมั่นของตัวละครแต่ละคนที่อยากประสบความสำเร็จ เต็มไปด้วยความอบอุ่นตลก โรแมนติก และปลุกไฟไปในตัว

4. ซีรีย์เกาหลี HER PRIVATE LIVE

          ภัณฑารักษ์ : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงชีวิตของนางเอกทำงานเป็นภัณฑารักษ์ดูแลแกลอรี่ และเป็นติ่งไอดอลเกาหลีแบบลับ ๆ เพราะกลัวจะกระทบงานและไม่เป็นที่ยอมรับ แต่อยู่ ๆ เจ้านายใหม่ของนางเอกก็รู้ความลับเข้า จะเกิดอะไรขึ้นต้องไปลุ้นกัน

5. ซีรีย์เกาหลี Move to Heaven

            พนักงานเก็บกวาดที่เกิดเหตุ : ซีรีย์เกาหลีแนวอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีอาการแอสเปอเกอร์ ทำงานเป็นพนักงานเก็บกวาดที่เกิดเหตุของผู้เสียชีวิตกับพ่อของเขา แต่พ่อก็มาเสียไปกระทันหัน เขาจึงต้องมาอยู่กับอาที่เพิ่งออกมาจากคุก ทั้งคู่ต้องได้มาอยู่บ้านเดียวกัน และทำหน้าที่เก็บกวาดที่เกิดเหตุและส่งสิ่งของสำคัญคืนให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดประทับใจขึ้น

6. ซีรีย์เกาหลี It’s Okay to Not Be Okay

            ผู้ดูแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช : ซีรีย์เกาหลีที่เนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวหลักทั้ง 3 คนที่มีปมในสมัยวัยเด็ก พระเอกเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช มีพี่ชายเป็นออทิสติก ต้องคอยดูแลพี่ชายตั้งแต่เด็กจนไม่มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนหนังสือนิทานเด็กชื่อดัง มีนิสัยต่อต้านสังคม เย็นชา เอาแต่ใจอยากได้อะไรก็ต้องได้ เป็นหนึ่งในซีรีย์แนะนำที่มีวิธีการเล่าเรื่องที่ดีมาก ฉากสวยมากด้วยค่ะ

7. ซีรีย์เกาหลี Hot Stove League

           ผู้จัดการทีมเบสบอล : ซีรีย์เกาหลีเรื่องราวของทีมเบสบอลทีมบ๊วยของลีค ที่มีพระเอกย้ายเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ ทั้งที่ไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับเบสบอลเลย แต่พระเอกเป็นคนฉลาดมาก ไหวพริบดี นิ่ง สุขุม คอยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้เฉียบขาด และเป้าหมายของเขาก็คือการพาทีมบ๊วยไปสู่แชมป์ลีค แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น ต้องลองไปติดตามดูว่าจะสนุกขนาดไหนค่ะ

8. ซีรีย์เกาหลี It’s Okay That’s Love

           จิตแพทย์ : ซีรีย์เกาหลีเรื่องราวของพระเอกที่เป็นนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่มีดีทั้งความสามารถและหน้าตาที่สาว ๆ คนไหนก็หลงรัก กับนางเอกจิตแพทย์สาวสุดมั่น เมื่อหนุ่มสาวสุดเพอร์เฟ็กต์มาพบกัน ความจริงที่ว่าทั้งสองต่างก็มี “ความไม่ปกติ” อยู่ในตัวเองก็ถูกเปิดเผย

9. ซีรีย์เกาหลี Vagabond

            สตั๊นแมน : ซีรีย์เกาหลีแนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์บน Netflix นำแสดงโดยซึงกิกับซูจี พระเอกเป็นสตั๊นแมนที่หาเงินเลี้ยงหลานที่เป็นนักเทควันโด ถูกเชิญให้ไปแสดงงานประเทศโมร็อกโกที่ร่วมกับเกาหลีใต้ แต่เกิดเหตุทำให้เครื่องบินตก หลังจากนั้นก็ได้รู้ว่าการที่เครื่องบินตกมีคนอยู่เบื้องหลัง เหตุการณ์นี้และเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชั่นระดับชาติและนางเอกเป็นสายลับที่คอยช่วยพระเอกสืบหาความจริง

10. ซีรีย์เกาหลี BUSINESS PROPOSAL

            นักวิจัยและพัฒนาอาหาร : ซีรีย์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของนางเอกที่เป็นนักวิจัยและพัฒนาอาหารของบริษัท GO Food ที่พระเอกเป็นผู้บริหารอยู่ แต่เรื่องกลับวุ่นวายเมื่อเพื่อนคนสนิทของเธอต้องมาดูตัวกับพระเอก ซึ่งนางเอกเป็นคนมาดูตัวแทนเพื่อทำให้พระเอกไม่ชอบ แต่กลายเป็นว่าพระเอกถูกใจซะงั้น ความตลกปนน่ารักจึงเกิดขึ้น

11. ซีรีย์เกาหลี Fight for My Way

            พนักงานกำจัดปลวก : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ พระเอกเคยเป็นนักเทควันโดที่เก่งมาก แต่ต้องยอมโดนล้มแชมป์เพื่อนำเงินมารักษาน้องสาวเลยเป็นปมฝังใจของเขาตลอดเวลา ปัจจุบันพระเอกเป็นพนักงานกำจัดปลวก และมีนางเอกเป็นเพื่อนสนิทมาตั้งแต่เด็ก มีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว ทั้งสองจึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อทำตามฝัน และได้เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน

12. ซีรีย์เกาหลี Clean with Passion for Now

           พนักงานบริษัทกำจัดขยะ : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ พระเอกเป็นโรคกลัวเชื้อโรค รักสะอาดมาก เปิดบริษัทให้บริการทำความสะอาด และนางเอกผู้หญิงติดดิน ซกมกนิด ๆ ไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาด กำลังหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จนมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ทั้งคู่มาเจอกัน 

13. ซีรีย์เกาหลี My Absolute Boyfriend

           ช่างแต่งหน้าเอฟเฟกต์ : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่า เรื่องนี้นางเอกเป็นช่างแต่งหน้าเอฟเฟกต์ส่วนพระเอกเป็น   หุ่นยนต์แฟนหนุ่ม ถูกสร้างขึ้นเพื่อส่งให้คนรวยที่ซื้อไป แต่ดันไปเจอเจ้าของที่ชอบทำร้ายหุ่นยนต์ คนสร้างรู้สึกสงสารเลยแอบเอาพระเอกไปกับขนส่ง ดันส่งไปให้นางเอกที่กำลังสั่งหุ่นยนต์อื่นมาพอดี เรื่องชุมมุนวุ่นวายจะจบลงอย่างไรต้องไปตามดูนะคะ

14. ซีรีย์เกาหลี Partners for justice

           หมอชันสูตรศพ : ซีรีย์เกาหลีเกี่ยวกับหมอผสมกับแนวสืบสวนการฆาตกรรม เรื่องราวของพระเอกที่เคยเป็นหมอมาก่อนแต่เกิดเหตุการณ์ที่ต้องมาเป็นหมอชันสูตร และนางเอกที่เป็นอัยการ ทั้ง 2 คนต้องมาทำงานร่วมกันสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตในคดีฆาตกรรมต่าง ๆ ในแต่ละตอนก็จะมีเป็นเรื่อง ๆ ไปแต่ละคดี แต่หักมุมทุกตอน เรื่องนี้มี 2 ภาคต่อด้วยค่ะ

15. ซีรีย์เกาหลี Love In Contract

          ภรรยารับจ้างมืออาชีพ : ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของนางเอกที่เป็นภรรยารับจ้างมืออาชีพที่คอยช่วยคนโสดที่ต้องการแต่งงานเฉพาะกิจ เธอทำอาชีพนี้มาถึง 13 ปีแล้ว ตอนนี้เธอพบว่าตัวเองติดอยู่ระหว่างหนุ่มลึกลับลูกค้าเก่าที่ใช้บริการของเธอมาอย่างยาวนานถึงห้าปีและลูกค้าใหม่ที่ต้องการเซ็นสัญญาระยะยาวกับเธอเช่นกัน เธอจะจัดการกับลูกค้าหนุ่มเสน่ห์แรงสองสไตล์อย่างไร ต้องไปดูกันน้า

         เป็นไงกันบ้างกับอาชีพสุดแปลกในซีรีย์เกาหลีที่รวบรวมมาให้ จะบอกว่ามันไม่ได้แปลกมากมายอะไร แค่ว่าในบางอาชีพนั้น เรารู้จักอยู่แล้วแต่เราไม่รู้ในรายละเอียดการทำงานต่าง ๆ ก็เท่านั้น ซึ่งในซีรีย์ก็เป็นช่องทางให้เราได้เรียนรู้การทำงานของอาชีพที่เรารู้จักมากขึ้นและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเราเองได้อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641119759 8253
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
IMG 1643019012 8721
Untitled 2 32
380-500

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
5-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 18,900,000 บาท
IMG 1631196206 8360
Untitled 2 32
123

ตร.ม.

Untitled 2 35
2

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,400,000 บาท
IMG 1625904312 5687
Untitled 2 32
110-187

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad