Asset Wise Modiz Ad

15 ไอเดียแต่งห้องนอนสวย ๆ ช่วยให้หลับสบาย พร้อมวิธีทำให้ห้องนอนผ่อนคลายมากขึ้น

15 ไอเดียแต่งห้องนอนสวย ๆ ช่วยให้หลับสบาย พร้อมวิธีทำให้ห้องนอนผ่อนคลายมากขึ้น
Homeday
รวม 15 แบบห้องนอนสวย ๆ เป็นไอเดียเอาไว้แต่งห้อง 01

           ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้น่านอนมีแบบไหนบ้าง ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนอนใหม่แต่ยังไม่รู้จะแต่งแบบไหน วันนี้ Homeday มี 15 แบบห้องนอนสวย ๆ เป็นไอเดียเอาไว้แต่งห้อง มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ การตกแต่งห้องนอนนั้นไม่มีคำว่าครั้งเดียวหรือครั้งสุดท้าย ลองตกแต่ง เปลี่ยนสไตล์อยู่เสมอ รับรองว่าแฮปปี้กับการได้แต่งห้องนอนของตัวเองทุกครั้ง ไปหาไอเดียการแต่งห้องนอนสวย ๆ แบบใหม่ ๆ กันเลยดีกว่าครับ

อ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

15 ไอเดียแต่งห้องนอน

1. ห้องนอนสวย ๆ แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

ห้องนอนสวยๆ 1 scaled

          มาเพิ่มความอบอุ่น สบายตา และนอนหลับได้อย่างผ่อนคลาย โดยเลือกการตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เตียง หรือชั้นวาง คลุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เฉดสีเดียวกันจะช่วยให้ห้องนอนนั้นดูอบอุ่น นอนหลับสบายแน่นอน

2. ห้องนอนสวย ๆ แต่งโทนสีขาวมินิมอล

ห้องนอนสวยๆ 2 scaled

           วัยรุ่นยุคนี้คงจะถูกใจการตกแต่งห้องนอนโทนสีขาวมินิมอล สไตล์เกาหลีเกาใจ เพราะมักจะเห็นกระแสการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องนอนสีขาวสไตล์มินิมอลขายดีกันจนของไม่พอ สายเกาลองแต่งห้องนอนแบบนี้ รับรองว่าถูกใจ

3. ห้องนอนสวย ๆ แต่งให้สดชื่นด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ

ห้องนอนสวยๆ 3 scaled

          เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวสบายตา แถมยังกรองสารพิษในอากาศ เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้แก่เราเวลานอนอีกด้วย การตกแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้ฟอกอากาศเก๋ ๆ พร้อมได้มุมถ่ายสตอรีไอจีแบบสุดคิ้วท์ ลองเลือกต้นไม้ฟอกอากาศที่ฟอร์มสวย ใบน่ารัก เช่น ต้นมอนสเตอร่า มาตกแต่งห้องกันดูนะครับ สวยถูกใจแน่นอน

4. ห้องนอนสวย ๆ สไตล์ปูนเปือย

ห้องนอนสวยๆ 4 scaled

           มาแนวสายอาร์ต สายเท่ กันบ้างนะครับ การตกแต่งห้องนอนที่เหล่าคนเท่ชอบ ด้วยการใช้ผนังปูนเปือย ดูสวยแปลกตา ไม่ค่อยซ้ำใคร และลองเลือกเฟอร์นอเจอร์โทนมืด ๆ วินเทจ ๆ มาตกแต่งห้องนอนผนังปูนเปือยก็จะทำให้ห้องนอนของเรานั้นดูมีสไตล์ในลุคแมน ๆ เท่ ๆ

5. ห้องนอนสวย ๆ ด้วยมุมโต๊ะทำงานน่ารัก

ห้องนอนสวยๆ 10 scaled

           จัดห้องนอนสวย ๆ ให้น่าอยู่ และเพิ่มประโยชน์ใช้สอยด้วยโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะทำงานการบ้านน่ารัก ๆ สักตัว เป็นมุมโปรดของเรา ตกแต่งด้วยของจุกจิก เพียงเท่านี้ห้องนอนของเราก็น่ารักน่าอยู่ขึ้นหนึ่องร้อยเปอร์เซ็นแล้วครับ แถมยังได้มุมถ่ายรูปอีกด้วย

6. ห้องนอนสวย ๆ ด้วยโปสเตอร์สไตล์เกาหลี

ห้องนอนสวยๆ 14

           มาตกแต่งห้องนอนสวย ๆ สไตล์สายเกากัน ด้วยโปสเตอร์ หรือการ์ดติดผนัง ลายมินิมอล ลายเส้น ที่เรามักจะเห็นบ่อยในไอจีของชาวเกาหลี แค่นำโปสเตอร์น่ารัก ๆ หรือการ์ดมาติดผนัง ก็ได้ฉากห้องนอนน่านอนและน่าเซลฟี่แล้วครับ เหมาะสำหรับคนงบน้อยแต่อยากแต่งห้องนอนให้น่ารักเกาใจ

7. ห้องนอนสวย ๆ ด้วยผ้าม่านสีขาวอบอุ่น

ห้องนอนสวยๆ 8 scaled

           ห้องนอนสวย ๆ ด้วยผ้าม่านสีขาวอบอุ่น ไม่ว่าจะตกแต่งห้องไหนก็ดูสบายตา น่าอยู่ โดยเฉพาะนำมาติดเป็นม่านหน้าต่าง และประตูในห้องนอน ทำให้ห้องนอนของเราน่านอน ห้องนอนดูสะอาด และจะสวยหวานขึ้นเยอะเลย เรียบง่ายแต่สวยมาก

8. ห้องนอนสวย ๆ โทนสีอ่อน

ห้องนอนสวยๆ 7 scaled

           สำหรับสายลูกคุณหนูต้องชอบการตกแต่งห้องนอนด้วยโทนสีอ่อน ดูนุ่มนวล อ่อนหวาน หรือจะตกแต่งห้องนอนให้เด็กเล็กแนะนำให้ตกแต่งโทนสีอ่อนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสีผนังและสีของเฟอร์นิเจอร์ หากเป็นโทนสีอ่อนจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

9. ห้องนอนสวย ๆ สไตล์โบฮีเมียน

ห้องนอนสวยๆ 12 scaled

           ห้องนอนของคนมีสไตล์ น่าหลงใหลและน่าค้นหา จะตกแต่งด้วยโทนสีจัดจ้าน  ปลอกหมอนและผ้าห่มคล้ายลายชนเผ่า และมีวัสดุของตกแต่งไม้เข้ามาร่วมด้วย และที่สำคัญต้องมีเครื่องรางที่ช่วยให้นอนหลับฝันดีแขวนอยู่ด้วย แค่เห็นภาพก็เก๋แล้ว เป็นห้องนอนที่ดูดีมีสไตล์ และยังให้ความรู้สึกอิสระมาก ๆ อีกด้วย

10. ห้องนอนสวย ๆ ด้วยพรมผืนใหญ่

ห้องนอนสวยๆ 11 scaled

          หากใครยังหาไอเดียตกแต่งห้องนอนไม่ได้ เริ่มจากการตกแต่งด้วยพรมผืนใหญ่โทนสีที่ชอบก่อนได้เลยครับ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการหาของแต่งแต่งชิ้นต่อไป และการตกแต่งห้องนอนด้วยพรมจะช่วยให้รู้สึกสะอาด ช่วยให้รักษาความสะอาดมากขึ้น และยังช่วยปิดสีพื้นหรือกระเบื้องที่เราไม่ชอบได้อีกด้วย แค่มีพรมนุ่ม ๆ ห้องนอนก็น่านอนมากขึ้นแล้ว

11. ห้องนอนสวย ๆ โทนมืด

ห้องนอนสวยๆ 6 scaled

           แต่งห้องนอนสวย ๆ โทนมืดก็เท่ไปอีกแบบ ทั้งสีของผนัง เฟอร์นิเจอร์ และชุดผ้าห่มที่คลุมโทนสีมืดให้ทั่วทั้งห้องนอน แนวนี้น่าจะถูกใจคุณผู้ชาย ที่ไม่ชอบให้ห้องนอนเป็นโทนสว่าง ช่วยให้เวลาของการพักผ่อนนั้นสามารถหลับได้สนิทมากยิ่งขึ้นด้วยโทนมืด

12. ห้องนอนสวย ๆ สไตล์วินเทจ

ห้องนอนสวยๆ 9 scaled

           มาเอาใจสายวินเทจบ้าง ใครเบื่อการตกแต่งห้องแบบเดิม ๆ ลองหาเฟอร์นิเจอร์ที่ดูคลาสสิค เก่าแต่สวย หรือกรอบรูปสไตล์วินเทจมาตั้งบนโต๊ะ ติดผนัง เปลี่ยนชุดผ้าคลุมเตียงโทนสีเรียบแต่วินเทจ เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนสไตล์วินเทจน่านอนแล้ว

13. ห้องนอนสวย ๆ ด้วยชั้นวางของเตาผิงไฟ

ห้องนอนสวยๆ 15

           กระแสมาแรงตอนนี้คือชั้นวางของรูปทรงเตาผิงไฟ เพียงแค่นำมาวางตกแต่งห้องนอนก็ได้ความเก๋เหมือนยกคาเฟ่มาไว้ในห้องนอนแล้ว จัดมุมให้สวย นำพรมมาวางที่พื้น แล้วเปลี่ยนชุดผ้าคลุมเตียงให้เป็นโทนสีอ่อน ๆ รับรองว่าแยกไม่ออกระกว่างห้องนอนหรือคาเฟ่แน่นอน

14. ห้องนอนสวย ๆ โทนสีพาสเทล

ห้องนอนสวยๆ 5 scaled

           ตกแต่งห้องนอนสวย ๆ ด้วยโทนสีพาสเทลให้ความน่ารัก เหมาะกับสาว ๆ สายหวาน สไตล์ลูกคุณ เลือกสีที่ชอบแต่ใช้เป็นโทนพาสเทล จะทำให้ห้องนอนของเราดูสบายตา นอนหลับฝันดีทุกคืนแน่นอน

15. ห้องนอนสวย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

ห้องนอนสวยๆ 13 scaled

           แต่งห้องนอนสวย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล ด้วยการวางที่นอนกับพื้น เฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องมาก คลุมโทนด้วยผ้าคลุมเตียง ผ้าม่าน และพรมสีอ่อน ดูน่ารักและน่านอนไม่ต่างจากการมีเตียง ลองหากระจกบานใหญ่มาตั้งไว้เพิ่มความเก๋ ไว้ถ่ายรูปอีกสักบาน รับรองว่าห้องนอนที่พื้นที่น้อยก็น่ารัก โล่งสบายตาได้เหมือนกัน

Kave 970×250

5 วิธีแต่งห้องนอนให้ผ่อนคลายมากขึ้น

1. ทำความสะอาดอยู่เสมอ

แต่งห้องนอน (3)

          ความสะอาดที่ว่านี้ ไม่ได้หมายความถึงเฉพาะแค่การปัดกวาดเช็ดถูกห้องเท่านั้นนะครับ แต่หมายถึงการจัดเก็บข้าวของภายในห้องนอนให้เข้าที่เข้าทาง เป็นระเบียบ เพื่อลดการสะสมของฝุ่น และลดบรรยากาศที่ยุ่งเหยิงวุ่นวายภายในห้องนอน เราควรพับผ้าห่มทุกครั้งหลังตื่นนอน ควรทำความสะอาดกวาดถูกอย่างน้อยที่สุดสัปดาห์ละครั้ง และควรเก็บของให้เข้าที่ทุกครั้ง เมื่อห้องนอนมีระเบียบวินัยและสุขอนามัยที่ดี ก็จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายตามไปด้วยได้ครับ

2. รักษาชุดเครื่องนอนให้สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ

แต่งห้องนอน (1)

       ชุดเครื่องนอนไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน หรือผ้านวม ล้วนสัมผัสกับร่างกายของเราตลอดทั้งคืน ทำให้เนื้อผ้าซึมซับเหงื่อและสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากร่างกายของเราทุกวัน จำเป็นอย่างมากครับ ที่เราควรจะซักชุดเครื่องนอนเหล่านี้เป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะนอกจากจะได้ในเรื่องของความสะอาดแล้ว กลิ่นเครื่องนอนซักตากแดดใหม่ ๆ ที่มีความหอมยังช่วยให้เราผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย โดยเราควรมีชุดเครื่องนอนสำรองเอาไว้ 1-2 ชุด เผื่อสลับสับเปลี่ยนกันไป ส่วนผ้านวมหากไม่สะดวกที่จะซักทุกสัปดาห์ ก็ปรับให้เป็นอย่างมากเดือนละ 1 ครั้งก็ได้ครับ

3. โต๊ะข้างเตียงสารพัดประโยชน์

แต่งห้องนอน (2)

        การวางสิ่งจำเป็นไว้ใกล้ตัวในขณะนอนหลับ จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเราได้มากขึ้น ลดการรบกวนขณะนอนหลับ ไม่จำเป็นต้องลุกขึ้นเปิดไฟเพื่อเดินไปหยิบสิ่งของเหล่านั้น เช่น น้ำดื่ม, ลิปมัน, ที่ชาร์จแบต, ผ้าปิดตา, เครื่องเสียง, เครื่องทำความชื้น, เครื่องอโรม่า ฯลฯ การมีโต๊ะข้างเตียงหรือหัวเตียงที่มีพื้นที่เก็บและวางของจำเป็นเหล่านี้ จำเป็นอย่างมากต่อการพักผ่อนที่ดีของเราครับ

4. แยกพื้นที่ทำงานออกไป

แต่งห้องนอน (4)

        หลายคนใช้ประโยชน์จากห้องนอนแบบครบวงจร เป็นทั้งห้องสำหรับนอนหลับพักผ่อน เป็นทั้งพื้นที่ความบันเทิง และเป็นทั้งพื้นที่ทำงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานแบบ WFH ในยุคปัจจุบัน การมองเห็นตารางงาน โพสต์อิทโน้ต คอมพิวเตอร์ กองงาน ฯลฯ ขณะกำลังเข้านอน อาจทำให้เรารู้สึกเครียดและกังวลถึงเรื่องงานขึ้นมา อาจส่งผลต่อการนอนหลับได้ครับ ลองหาวิธีที่เหมาะสม ในการลดการมองเห็นพื้นที่ทำงานดูครับ อาจเป็นฉากกั้น ผ้าม่าน หรืออื่น ๆ ได้ตามสะดวก

5. กลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย

แต่งห้องนอน (5)

        กลิ่นหอมในที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม, ดิฟฟิวเซอร์น้ำหอม, เครื่องอโรม่า, ดอกไม้หอม ฯลฯ หากเป็นกลิ่นที่เราชอบ และทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ การนำมาวางไว้ในห้องนอน ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศและความพิเศษให้กับห้องนอนได้อย่างง่าย ๆ ส่วนใครที่ไม่เคยใช้กลิ่นในการช่วยผ่อนคลายมาก่อน การลองตามหากลิ่นที่ชอบและนำมาใช้กับห้องนอนดูสักครั้ง อาจทำให้เราค้นพบวิธีใหม่ในการช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นก็ได้ เพราะกลิ่นหอมนั้นมีงานวิจัยอยู่จริงครับ ว่าสามารถช่วยในการผ่อนคลายและสามารถช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นได้

          ห้องนอนก็เหมือนหัวใจหลักของเราเพราะเป็นสถานที่พักผ่อนและเติมพลัง ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนให้น่าอยู่ น่านอน และผ่อนคลายจะช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้น ลองหาไอเดียตกแต่งห้องนอนจากทั้ง 15 แบบ แล้วนำมาจัดห้องนอนของตัวเองดูนะครับ รับรองว่าได้ห้องนอนน่านอนถูกใจทุกแบบแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น
เทคนิคปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอน ช่วยให้หลับง่ายขึ้น
ไอเดียทำพร็อพแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน ฉบับงบน้อย ทำง่าย แต่ได้มาก
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
BAM ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดทำโครงการ HOME & ...
ข่าวอสังหา
Cover
ม.ศรีปทุม มุ่งพัฒนา "Digital Transcript" พร้อมร...
ข่าวสาร
Cover
“ธนาสิริ เราดูแล” หนุนมาตรการรัฐ ส่งเสริมคนอยาก...
ข่าวอสังหา
Cover
การเคหะแห่งชาติ คิกออฟ กิจกรรม สำนักงานสีเขียว ...
Cover
โมทีฟ ดีเวลลอปเม้นท์ จับมือ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1640530613 5188
Untitled 2 32
125-135

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1643356333 5560
Untitled 2 32
175 – 274

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3 – 5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2 – 3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 8,500,000 บาท
IMG 1641129976 9485
Untitled 2 32
116-117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1642513591 3061
Untitled 2 32
100.71-125.35

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,690,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad