Asset Wise Modiz Ad

15 ไอเดีย แบบกระเบื้องห้องน้ำ สวยไม่ซ้ำใคร

15 ไอเดีย แบบกระเบื้องห้องน้ำ สวยไม่ซ้ำใคร
Homeday
15 ไอเดีย แบบกระเบื้องห้องน้ำ สวยไม่ซ้ำใคร 01 1

          มีใครเบื่อพื้นห้องน้ำแบบเดิม ๆ กันอยู่บ้างคะ กำลังทำบ้านแต่ไม่รู้จะเลือกแบบพื้นห้องน้ำยังไงดี หรือมีใครที่ตอนนี้กระเบื้องห้องน้ำเริ่มเก่าทรุดโทรม กำลังมีแพลนจะเปลี่ยนใหม่ ต้องติดตามบทความนี้กันเลยค่ะ เพราะห้องน้ำ เป็นหนึ่งในห้องที่เราใช้เวลากับมันค่อนข้างนาน สำหรับบางคนก็ถือเป็นพื้นที่ที่ใช้ผ่อนคลาย ทั้งดูหนัง, ฟังเพลง, แช่น้ำ, จุดเทียนหอม, หมักผม, หมักผิว และอื่น ๆ อีกมากมายเลย ห้องน้ำจึงถือเป็นห้องที่เราไม่ควรมองข้าม และควรให้ความสำคัญกับสไตล์และการตกแต่งไม่แพ้กับห้องอื่น ๆ วันนี้ Homeday เลยนำไอเดียการปูกระเบื้องห้องน้ำมาฝากกัน 15 แบบ เผื่อนำไปเป็นแนวทางในการตกแต่งห้องน้ำของตัวเองกันดูนะคะ จะมีแบบไหนบ้างก็ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่า

1. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำหกเหลี่ยม

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำหกเหลี่ยม

            กระเบื้องห้องน้ำหกเหลี่ยม ถือเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะรูปทรงหกเหลี่ยมเป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความสมมาตร ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสงบอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังเป็นรูปแบบที่สามารถนำมาเล่นได้หลากหลายสไตล์ เพราะมีทั้งขนาด สี และลวดลายให้เลือกหลากหลายค่ะ

2. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสีดำ

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสีดำ

            กระเบื้องห้องน้ำสีดำกับผนังสีขาว เป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ อย่างในภาพนี้ก็เลือกใช้กระเบื้องปูพื้นหกเหลี่ยมขนาดเล็กสีดำเข้ากับผนังที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาวสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดเล็ก ดูมีลูกเล่นซับซ้อน เหมาะสำหรับบ้านสไตล์วินเทจ ที่ไม่อยากให้ดูฉูดฉาดเกินไปค่ะ

3. สร้างลวดลายด้วยกระเบื้องห้องน้ำ

สร้างลวดลายด้วยกระเบื้องห้องน้ำ

            มาถึงรูปแบบที่มีความยุ่งยากซับซ้อนขึ้นมาอีกสักหน่อย แต่รับรองว่าได้ห้องน้ำที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอนเลยค่ะ จะใช้กระเบื้องแผ่นเล็ก ๆ ที่มีลวดลายสีสันแตกต่าง ในสไตล์เดียวกัน กันมารวมเข้าด้วยกัน หรือจะใช้กระเบื้องสีเรียบหลากหลายขนาดมาสร้างลวดลายด้วยตัวเองก็ได้เช่นกันค่ะ อยากได้โทนสีประมาณไหน ลวดลายแบบใด ก็สามารถครีเอทได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ

4. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสีฟ้า

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสีฟ้า

              รู้มั้ยคะ ว่าการปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า ช่วยให้ห้องดูสดใสและสะอาดตาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ เพราะสีฟ้า ทำให้รู้สึกเชื่อมโยงถึงน้ำ ดังนั้นจะเลือกกระเบื้องเป็นรูปทรงไหน ลวดลายใดก็ได้เลย แต่ให้ลองใช้สีฟ้าเป็นสีหลัก ผสมเข้ากับสีครีมหรือสีขาว เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องน้ำคลาสสิค ๆ ที่ดูผ่อนคลาย สบายอารมณ์แล้วล่ะค่ะ

5. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสีเทาขาว

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสีเทาขาว

            อยากใช้สีโทนขาวดำ แต่ไม่อยากให้ห้องน้ำดูมืดทึบ มีความกังวลเกี่ยวกับขนาดของห้องน้ำที่เล็ก หรือกลัวว่าการปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องสีขาวดำจะทำให้ห้องน้ำดูหรูหราจนเกินไป การผสมกระเบื้องสีขาวเข้ากับกระเบื้องสีเทาก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะตัวเลือกนี้จะให้คอนทราสต์ที่นุ่มนวลกว่า ในขณะเดียวกันก็ยังได้ผลลัพธ์ที่ดูหรูหราอยู่ด้วย แต่ไม่ดูมากจนเกินไปค่ะ

6. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสไตล์เรโทร

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสไตล์เรโทร

            กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสไตล์เรโทร ที่ให้ความรู้สึกย้อนยุค ไม่ได้ทำให้ห้องน้ำของเราดูวินเทจเสมอไปนะคะ เราสามารถนำดีไซน์การวางลวดลายปูกระเบื้องบนพื้นห้องน้ำแบบเรโทร มาปรับเข้ากับสไตล์อื่น ๆ ได้อย่างลงตัว จะดีไซน์ให้ออกมาดูเรียบง่าย ทันสมัย หรือย้อนยุคไปเลยก็ทำได้ค่ะ อยู่ที่การเลือกแมชเข้ากับผนังห้องน้ำด้วยนั่นเองค่ะ

7. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำหินธรรมชาติ

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำหินธรรมชาติ

             การปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องหินธรรมชาติ อาจไม่ได้ให้ความรู้สึกแปลกใหม่เท่าไรนัก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่มีความเรียบง่าย ไม่ตกยุค แถมยังแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว เนื่องจากเป็นวัสดุคุณภาพสูงที่มีราคาแพง ใครนึกอะไรไม่ออก หรืออยากได้ห้องน้ำที่ดูโมเดิร์น ๆ เรียบ ๆ สะอาดตา เลือกเป็นหินธรรมชาติแผ่นใหญ่ ๆ ได้เลยค่ะ

8. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายเรขาคณิต

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายเรขาคณิต

             กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายเรขาคณิต คือการนำเอากระเบื้องหกเหลี่ยมขนาดเล็ก มาวางเป็นลวดลายหกเหลี่ยมขนาดใหญ่อีกทีหนึ่ง วิธีนี้ทำให้ห้องน้ำของเราดูมีความหรูหรา ผ่อนคลาย ดูมีสไตล์ที่โดดเด่นมาก ๆ ค่ะ

9. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายก้างปลา

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายก้างปลา

             วิธีปูกระเบื้องห้องน้ำอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนมองข้ามไป นั่นคือวิธีการปูแบบก้างปลาโดยใช้กระเบื้องรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้านั่นเองค่ะ วิธีนี้ ไม่ได้ทำได้แค่เฉพาะพื้นห้องส่วนอื่น ๆ เท่านั้น แต่สามารถนำมาปรับใช้เข้ากับห้องน้ำของเราก็ได้ด้วยเช่นกัน รูปแบบซิกแซกนี้ดูหรูหรา ใช้กับพื้นกระเบื้องสีทึบแบบคลาสสิก รับรองว่าสวยปังแน่นอนค่ะ

10. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายหมากรุก

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายหมากรุก

            กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายหมากรุกเอง ก็เป็นหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมค่ะ เพราะสามารถแมชได้หลายสี เข้าได้กับห้องน้ำหลาย ๆ สไตล์ได้ดี พยายามอย่าให้องค์ประกอบอื่น ๆ ฉูดฉาดมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ห้องน้ำดูอึดอัด ชวนปวดหัวได้ค่ะ

11. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำมาราเกช

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำมาราเกช

          กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำมาราเกช หรือถ้าให้อธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ ก็คือกระเบื้องที่มีลวดลายเชื่อมต่อกันนั่นเองค่ะ กระเบื้องสไตล์นี้เป็นที่นิยมในไทยเช่นกัน เพราะไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องออกแบบให้ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกลวดลายและสีสันที่ชอบก็เป็นอันลงตัวแล้ว หลายคนมองว่ากระเบื้องรูปแบบนี้ ให้ความรู้สึกเชย ล้าสมัย แต่จริง ๆ แล้วถ้าเราแมชเข้ากับส่วนอื่น ๆ ภายในห้องน้ำให้ดี กระเบื้องมาราเกช จะช่วยขับความโดดเด่นสวยงามของห้องน้ำออกมาได้มากทีเดียวค่ะ หลักการก็ไม่ยากค่ะ เมื่อพื้นลายเยอะแล้ว ผนังและส่วนอื่น ๆ ภายในห้องน้ำต้องเรียบ ยิ่งเป็นสีขาวคลีน ๆ ได้ยิ่งดีเลยค่ะ

12. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสไตล์เซลลิจ

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสไตล์เซลลิจ

            กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสไตล์เซลลิจ หรือที่เรียกว่าโมร็อกโก เป็นที่รู้จักกันดีว่ามักจะทำจากดินเผาและทำด้วยมือ ทำให้แต่ละชิ้นมีลักษณะสีสันใกล้เคียงกัน แต่ไม่เหมือนกันนั่นเอง ด้วยความที่เป็นงานทำมือ จึงทำให้ห้องน้ำของเราดูมีเอกลักษณ์ จากความไม่สมบูรณ์แบบของแผ่นกระเบื้องนั่นเองค่ะ

13. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายไม้

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำลายไม้

            ในยุคนี้ กระเบื้องที่เลียนแบบลวดลายไม้นั้น ทำได้เสมือนจริงและสวยงามไม่แพ้ไม้จริงเลยค่ะ นอกจากจะทนน้ำแล้ว ราคาก็ยังถูกกว่าไม้จริงอีกด้วย ใครที่อยากได้ห้องน้ำฟีลอบอุ่น ๆ โฮมมี่หน่อย ๆ เลือกปูกระเบื้องห้องน้ำส่วนแห้งด้วยลวดลายไม้ แมชเข้ากับเคาน์เตอร์ห้องน้ำสีขาว และส่วนเปียกเรียบ ๆ สีขาวสะอาดตา ขับความโดดเด่นสวยงามของลายไม้ รับรองว่าดูดีไม่น้อยเลยค่ะ

14. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเพนนี

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเพนนี

            กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเพนนี หรือกระเบื้องรูปทรงเหรียญ ที่มีขนาดเล็กทรงกลม เป็นหนึ่งในวัสดุที่ดูแลรักษาความสะอาดได้ค่อนข้างยากกว่ากระเบื้องปกติค่ะ แต่ข้อดีคือเราสามารถเล่นกับกระเบื้องตัวนี้ได้ค่อนข้างเยอะ จะวางสีเดียวกันทั้งห้องน้ำไปเลยก็ดูดี หรือจะสร้างลวดลาย ภาพวาด ก็ทำได้ค่ะ เพราะมีสีสันให้เลือกค่อนข้างเยอะ ใครชอบความละเมียด ดูมีดีเทล ต้องกระเบื้องเพนนีเลยค่ะ

15. กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเพนตากอน

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเพนตากอน

           กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเพนตากอน หรือกระเบื้อง 5 เหลี่ยม เป็นกระเบื้องที่มีรูปทรงมหัศจรรย์อย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ เพราะทุกชิ้น สามารถวางต่อประกบเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ดูรู้สึกยุ่งเหยิงไปในตัวด้วย กระเบื้องประเภทนี้ก็สามารถใช้สร้างลวดลายด้วยได้เช่นเดียวกัน หรือจะหยิบสีเป็นเฉด ๆ มามิกซ์เข้าด้วยกันก็ดูสวยงามไปอีกแบบค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : decoholic

           และนี่ก็เป็นทั้งหมด 15 ไอเดีย แบบกระเบื้องห้องน้ำที่ทาง Homeday นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ค่ะ แต่ละแบบเป็นเอกลักษณ์ ดูสวยงามไม่ซ้ำกันเลย จะลองนำหลาย ๆ แบบมาผสมไอเดียเข้าด้วยกันก็ได้นะคะ บอกเลยว่าพื้นห้องน้ำเนี่ย เป็นจุดที่เล่นได้ค่อนข้างเยอะเลย ใครที่อยากให้ห้องน้ำสวยเด่นจนเพื่อนต้องทัก อย่าลืมนำเอา 15 ไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
ทำเล ปิ่นเกล้า-วงแหวน ไลฟ์สไตล์ใกล้เมือง เติบโตต่อเนื่อง อนาคตที่ลงตัวของทุกไลฟ์สไตล์
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
ดี แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร์ค คอนโด 2 สวนเสือ ศรีราชา” ดีเกินคาด!! กวาดยอดขายแล้ว 60% พร้อมลุยเปิด Pre Sale 29 – 30 มิ.ย.นี้
ดี-แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร...
ข่าวอสังหา
Drt รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
DRT รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
ข่าวสาร
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจไทยโต จ่อสร้างโรงงานให้ “ฮาร์แมน”
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจ...
ข่าวอสังหา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว่า 5.8 แสนซีซีให้สภากาชาดไทย
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว...
ข่าวอสังหา
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิ.ย. 2567 เอาใจชาวภาคเหนือตอนล่าง ในงานบ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @พิษณุโลก ณ เซ็นทรัล พิษณุโลก
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษส...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1632834689 3913
Untitled 2 32
121-167

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
IMG 1641469925 1480
Untitled 2 32
130

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,590,000 บาท
IMG 1644235691 5016
Untitled 2 32
262 - 309

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 19,990,000 บาท
IMG 1641381565 1171
Untitled 2 32
112-135

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad