Asset Wise Modiz Ad

10 ไอเทม แต่งห้องนอนไม่มีเตียง ให้น่ารัก อบอุ่น ประหยัดงบ

10 ไอเทม แต่งห้องนอนไม่มีเตียง ให้น่ารัก อบอุ่น ประหยัดงบ
Homeday
10 ไอเทม แต่งห้องนอนไม่มีเตียง ให้น่ารัก อบอุ่น ประหยัดงบ

            สไตล์การแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะไม่ต้องเปลืองงบประมาณในการซื้อเตียง แต่ให้ลุคที่อบอุ่น Cozy สบาย ๆ ดูเป็นกันเอง สไตล์นี้จะแตกต่างกับการใช้พาเลทไม้นะคะ เพราะฟูกนอนของเรา จะอยู่ติดกับพื้นเลย วันนี้ Homeday เลยจะมาแนะนำวิธีการแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง ว่าแต่งแบบไหนดีที่ทำให้ห้องดูน่ารัก แต่ก็ยังประหยัดงบด้วย น้อง ๆ เพื่อน ๆ พี่ ๆ คนไหน กำลังอยากแต่งห้องนอนใหม่ ลองดูไอเดียที่เรานำมาฝากนี้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะ

1. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยผ้าปูที่นอน

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 5

            เตียงนอนส่วนใหญ่ มักจะมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยขับเน้นสไตล์ของห้องใช่มั้ยล่ะคะ แต่ห้องนอนที่ไม่มีเตียง สิ่งที่เราจะสามารถเล่นกับดีไซน์ได้ ก็จะเป็นพวกผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และผ้านวมค่ะ ถือเป็นจุดสำคัญที่ช่วยให้ห้องดูโดดเด่น มีสไตล์ โดยใช้งบประมาณไม่เยอะค่ะ ดังนั้น เลือกสไตล์ห้องที่เราอยากจะแต่งก่อน จากนั้นค่อยหยิบสี และแพทเทิร์นต่าง ๆ ที่แมชกับสไตล์ห้องของเรา แล้วไปเลือกชุดเครื่องนอนที่โดนใจกันได้เลย

2. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยโปรเจคเตอร์

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 8

            โปรเจคเตอร์ เป็นหนึ่งในไอเทม ที่ทำให้การแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง ดูน่ารักอบอุ่นขึ้นมาได้เป็นกองเลยล่ะค่ะ โปรเจคเตอร์เหมาะมาก ๆ กับคนที่มีพื้นที่ห้องน้อย เพราะไม่ต้องเปลืองเนื้อที่สำหรับวางทีวีและชั้นทีวีเลยค่ะ โปรเจคเตอร์สมัยใหม่นี้ก็มีคุณภาพมาก ๆ ได้ภาพคมชัด เสียงไพเราะไม่แพ้ทีวีจอเลย ใครที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องคุณภาพของภาพและเสียง อยากได้มู้ดชิลล์ ๆ น่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอน

3. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยพัดลมตัวเล็ก

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 2

            การแต่งห้องนอนที่ไม่มีเตียง เท่ากับว่าตัวของเรา จะนอนอยู่เกือบติดชิดกับพื้นเลยใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งในสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนชื้นตลอดปีแบบนี้ ไม่มีพัดลมติดห้องไว้นี่แย่เลยค่ะ ช่วงไหนที่พักจากการเปิดแอร์ ก็ต้องมีพัดลมนี่แหละค่ะ ที่ช่วยให้คลายร้อนไปได้บ้าง ดังนั้น การจะเลือกพัดลม ไซซ์ของตัวเครื่องก็ต้องเหมาะสมกับพื้นที่ และให้พอเหมาะพอดีที่จะโดนตัวเราได้อย่างทั่วถึงด้วย ลองมองหาพัดลมตัวเล็ก ๆ ตั้งพื้นมาติดห้องไว้ดูนะคะ เดี๋ยวนี้มีดีไซน์และสีสันให้เลือกค่อนข้างเยอะ เพิ่มความน่ารักให้ห้องของเราไปได้ในตัวด้วย

4. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยกระจก

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 1

            กระจก ถือเป็นของชิ้นสำคัญที่ต้องมีในห้องค่ะ ยิ่งสำหรับห้องของใครที่มีพื้นที่น้อย ๆ ยิ่งต้องมีกระจกช่วยหลอกตาให้ห้องดูมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นเลยล่ะค่ะ เพราะตัวกระจก ไม่ได้ใช้พื้นที่ในการวางมากนักค่ะ ยิ่งอยู่ในห้องนอนที่แต่งแบบไม่มีเตียงด้วยแล้ว การวางบานกระจกบนพื้น พิงผนัง ยิ่งดูเข้ากัน ได้ฟีลสุด ๆ ใครอยากให้ห้องดูโปร่ง ไม่รก ลองยกโต๊ะเครื่องแป้งออก แล้วเปลี่ยนมาเป็นบานกระจกเต็มตัววางพื้นแบบนี้กันดูค่ะ ส่วนเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่าง ๆ ลองหาชั้นเล็ก ๆ หรือรถเข็นน่ารัก ๆ มาใส่ ก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ

5. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยโซฟานั่งพื้น

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 3

             มีใครกลัวเตียงเลอะกันบ้างคะ เชื่อว่ามีหลายคนเลยค่ะ ที่ระหว่างวันจะแทบไม่ยอมขึ้นเตียงของตัวเองเลย ยกเว้นตอนเข้านอนเท่านั้น ยิ่งแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียงด้วยแล้ว หลายคนอาจจะกังวลเรื่องฝุ่นกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นหากอยากจะพักผ่อน นอนดูหนังชิลล์ ๆ ในห้อง ก็ต้องจัดโซฟาตัวเล็ก ๆ มาใช้นั่งเอนตัวกันสักหน่อย แนะนำว่าให้ลองตามหาโซฟาแบบเตี้ยดูค่ะ จะได้มู้ดแบบญี่ปุ่น ๆ หน่อย ๆ ดูน่ารัก และเข้ากับห้องมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

6. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 4

            แต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง ข้าวของเครื่องใช้รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องของเรา ก็ต้องโหลดต่ำตามลงมาด้วยค่ะ ถึงจะดูน่ารักและเข้ากันได้ดี แนะนำว่าให้หาโต๊ะหัวเตียงและชั้นวางของต่าง ๆ ที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป และทุกชิ้นจะต้องสูงเลยฟูกนอนของเราไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้เราสามารถหยิบและวางของได้อย่างสะดวกนั่นเองค่ะ

7. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยพรม

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 10

            พรม เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งห้องนอนไม่มีเตียง ราคาไม่แพง ที่ช่วยผสานสไตล์และสีสันของห้องให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้นค่ะ ใครที่รู้สึกว่าห้องดูโล่ง ๆ โล้น ๆ จนเกินไป หรือรู้สึกว่าสีสันภาพรวมของห้องยังดูไม่เข้ากัน สามารถใช้พรมในการช่วยแมชได้เลยค่ะ หรือใครที่รู้สึกว่าพื้นห้องของตัวเองไม่ค่อยสวย ก็สามารถใช้พรมดึงดูดจุดรวมของสายตาแทนได้เลยค่ะ

8. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยโคมไฟวางพื้น

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 6

            แต่งห้องนอนไม่มีเตียงแบบนี้ โคมไฟหัวเตียงก็ต้องเอื้อมเปิด-ปิดได้สะดวกใช่มั้ยล่ะคะ ลองมองหาโคมไฟตั้งโต๊ะน่ารัก ๆ สักตัว มาวางง่าย ๆ ที่พื้นไปเลยก็ได้ค่ะ หรือถ้าใครสามารถหาโต๊ะหัวเตียงตัวเตี้ยไซซ์มินิได้จริง ๆ ก็วางได้ไม่มีปัญหาค่ะ อย่าลืมว่าโคมไฟก็ช่วยแมชสไตล์ของห้องได้นะคะ เลือกชิ้นที่ดูดี มีดีไซน์เข้ากับห้องของเรา ก็สามารถกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งชิ้นสวยชิ้นหนึ่งของห้องเราได้เลยค่ะ

9. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยกำแพงงานศิลปะ

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 7 1

            การแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง อาจทำให้ห้องของเราดูโล่งว่าง ดูเรียบมากจนเกินไปได้ค่ะ ลองหาไอเดียในการตกแต่งมุมผนังห้องสักมุมดูนะคะ จะติดเป็นภาพโพลารอยด์, งานศิลปะ, การ์ตูนที่ชอบ, ภาพถ่ายท่องเที่ยว, รูปศิลปินที่ชอบ ก็ได้ทั้งหมด อยู่ที่ความชอบของเราเลยค่ะ บอกเลยว่านอกจากจะช่วยให้ห้องของเราดูมีอะไรขึ้นมาได้แล้ว ยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจ เป็นมุมความทรงจำที่ดี ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของเราได้มากเลยล่ะค่ะ

10. แต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยโต๊ะนั่งทำงานตัวเล็ก

แต่งห้องนอนไม่มีเตียง 9

            ปิดท้ายไอเดียการแต่งห้องนอนไม่มีเตียงด้วยโต๊ะทำงานไซซ์มินิกันค่ะ เอาไว้นั่งเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ทำงาน ทำการบ้านชิลล์ ๆ บนเตียงกันได้เลย วิธีนี้ช่วยเพิ่มความน่ารัก และช่วยประหยัดเนื้อที่ให้กับห้องได้มากค่ะ ใครที่ไม่มีเนื้อที่พอสำหรับวางโต๊ะและเก้าอี้ทำงาน ลองหาไอเทมนี้มาใช้กันดูค่ะ แต่ไม่แนะนำสำหรับใครที่อยากจะนั่งทำงานจริงจังทั้งวันนะคะ เพราะอาจจะปวดหลังและแขนได้ค่ะ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : oneroommaking

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเทม 10 ชิ้นที่ทาง Homeday นำมาฝากสำหรับคนอยากแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง แต่ละชิ้นหาซื้อง่าย ราคาน่ารักกันทั้งนั้นเลย ใครที่กำลังอยากแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียงอยู่พอดี หรืออยากลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับห้อง ลองตามหาไอเทมเหล่านี้มาปรับใช้กับห้องของทุกคนกันดูนะคะ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น
เทคนิคปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอน ช่วยให้หลับง่ายขึ้น
ไอเดียทำพร็อพแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน ฉบับงบน้อย ทำง่าย แต่ได้มาก
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1627968204 5199
Untitled 2 32
200-361

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 8,990,000 บาท
IMG 1639997737 2387
Untitled 2 32
135

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
Screen Shot 2564 11 29 at 10.53.35 1
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1625765853 2138
Untitled 2 32
136-147

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,390,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad